Mỹ thông qua gói cứu trợ 7 tỷ USD cho Internet băng rộng

Sau nhiều tháng cân nhắc, Quốc hội Mỹ đã thông qua gói cứu trợ Covid-19 trị giá 900 tỷ USD, trong đó có hàng tỷ USD tài trợ truy nhập Internet băng rộng.  

Mỹ thông qua gói cứu trợ 7 tỷ USD cho Internet băng rộng

Gói cứu trợ mới nhất của Quốc hội Mỹ cung cấp 7 tỷ USD tài trợ cho hạ tầng và kết nối băng rộng. Trong đó, bao gồm 3,2 tỷ USD cho khoản trợ cấp băng rộng trị giá 50 USD/tháng cho những người bị mất việc làm hay đuổi việc trong đại dịch. Theo Thượng nghị sỹ Ron Wyden, kết nối băng rộng cần thiết để người Mỹ tìm kiếm việc làm mới, học tập, chăm sóc y tế từ xa và sử dụng dịch vụ công. Bảo đảm các gia đình được lên mạng sẽ mang lại lợi ích lớn cho giáo dục trẻ em, giúp mọi người tìm việc làm và khởi động cho cuộc phục hồi kinh tế vào năm sau.

Theo Axios, gói cứu trợ 900 tỷ USD còn gồm gói 1,9 tỷ USD để loại bỏ thiết bị Huawei và ZTE khỏi các mạng viễn thông Mỹ. Vào tháng 6, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) chính thức tuyên bố ZTE và Huawei là nguy cơ an ninh quốc gia. FCC cấm các công ty mua thiết bị từ hai hãng này bằng tiền chính phủ. Đầu tháng này, FCC tiếp tục yêu cầu nhà mạng tháo dỡ và thay thế bất kỳ thiết bị Huawei, ZTE nào đang được triển khai.

 

Gói cũng dành 250 triệu USD tài trợ cho y tế từ xa, 65 triệu USD cho nâng cấp lập bản đồ băng rộng. Bản đồ băng rộng của Mỹ là mục tiêu chỉ trích nhiều năm nay. Phương pháp hiện tại của FCC tính mỗi mã ZIP là một thuê bao băng rộng ngay cả khi chỉ có một hộ gia đình trong khu vực nối mạng.

Du Lam (Theo The Verge)

5G của nước nào nhanh nhất thế giới?

5G của nước nào nhanh nhất thế giới?

Theo báo cáo mới của SpeedTest, 5G trên thế giới năm 2020 đã có bước tiến rõ rệt so với một năm trước đó cả về tốc độ lẫn phạm vi phủ sóng.

Chủ đề : internet
 
List comment
 
5G của nước nào nhanh nhất thế giới?
icon

Theo báo cáo mới của SpeedTest, 5G trên thế giới năm 2020 đã có bước tiến rõ rệt so với một năm trước đó cả về tốc độ lẫn phạm vi phủ sóng.

 
Đầu số Viettel 0168 đổi thành gì khi chuyển 11 số thành 10 số?
icon

Trong đợt chuyển đổi vừa qua, thuê bao đầu số 016x của Viettel giờ chuyển hết về một đầu số 10 số, đó là 03x. Vậy đầu số 0168 đổi thành gì?

 
UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn VNPT ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược Viễn thông – CNTT giai đoạn 2020 – 2025
icon

Ngày 18/12, Tập đoàn VNPT và UBND tỉnh Nghệ An đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về Viễn thông và Công nghệ thông tin giai đoạn 2020-2025 hướng đến mục tiêu phấn đấu của tỉnh Nghệ An đến năm 2025 trở thành tỉnh khá của khu vực phía Bắc.

 
VinaPhone công bố vùng phủ sóng 5G tại Hà Nội, TP.HCM
icon

Nhà mạng VNPT vừa chính thức công bố vùng phủ sóng VinaPhone 5G tại Hà Nội và TP.HCM. Như vậy, người dùng tại 2 thành phố này đã có thêm một sự lựa chọn nữa để trải nghiệm mạng 5G.   

 
Chủ tịch VNPT: 'Việt Nam chính thức vào bản đồ 5G thế giới'
icon

Ông Phạm Đức Long cho biết, VNPT đã thúc đẩy cung cấp 5G cho người dùng Việt Nam với mục tiêu sớm đưa Việt Nam vào bản đồ 5G thế giới.

 
 
Dọn rác viễn thông, bảo vệ người dùng: Kẻ dửng dưng, người tích cực
icon

Trong 5 tháng qua, đã có hàng triệu cuộc gọi giả mạo, hàng chục nghìn thuê bao bị xử lý vì phát tán cuộc gọi rác. Tuy vậy, đâu đó vẫn có sự thiếu quyết tâm vào cuộc của chính các nhà mạng Việt Nam. 

5G sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành công nghiệp vệ tinh
icon

Đó là nhận định được bà Jessy Cavazos, Giám đốc giải pháp 5G công nghiệp, Keysight Technologies đưa ra trong nghiên cứu đánh giá tổng quan mạng không gian NTN của 5G.

Nhà mạng Hàn Quốc trình diễn công nghệ đậu xe tự động trên nền 5G
icon

Nhà mạng Hàn Quốc LG Uplus vừa giới thiệu công nghệ đậu xe tự động, sử dụng mạng di động 5G thế hệ mới.  

Trải lòng của thanh niên Mỹ phải dùng mạng 5Mbps với giá cắt cổ
icon

Sống giữa thế kỷ 21 ngay tại nước Mỹ, anh chàng Sean Hollister (Silicon Valley) cho biết vẫn phải trả tiền mạng đắt gấp hai lần ở các nước châu Âu với tốc độ ì ạch.

FCC bắt đầu tước giấy phép của China Telecom tại Mỹ
icon

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) cho biết đã bắt đầu quá trình thu hồi giấy phép hoạt động tại Mỹ của China Telecom.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123