Mỹ vẫn còn 42,8 triệu người chưa sử dụng Internet băng rộng

ictnews Theo một báo cáo mới của BroadbandNow, khoảng 42,8 triệu người dân Mỹ không được tiếp cận với dịch vụ Internet băng rộng, gần gấp đôi ước tính chính thức của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC).

Ảnh minh họa: Internet

BroadbandNow là công ty giúp người tiêu dùng kiểm tra khu vực của họ có dịch vụ băng rộng khả dụng không. Trong báo cáo năm 2019, FCC ước tính chỉ có 21,3 triệu người Mỹ chưa được truy cập băng thông rộng.

BroadbandNow thực hiện thống kê bằng cách chọn 9 nhà cung cấp  dịch vụ Internet (ISP) không có tên trong báo cáo của FCC và sử dụng các công cụ cho phép người dùng nhập địa chỉ và nhận phản hồi về việc có được tiếp cận với dịch vụ có dây và/hoặc dịch vụ vô tuyến cố định hay không. Công cụ của các nhà cung cấp dịch vụ Internet cho thấy khoảng 13% trong số hơn 11.000 địa chỉ mà BroadbandNow sử dụng không được tiếp cận với các dịch vụ băng rộng.

Báo cáo cho rằng, công ty không thể kiểm tra tính khả dụng đối với các ISP địa phương, nhỏ hơn, do đó có thể giả định rằng cư dân tại các địa phương này có thể được tiếp cận với những dịch vụ băng rộng. Dù điều đó làm giảm số lượng người có khả năng không được sử dụng băng rộng, nó vẫn cho thấy con số mà FCC đưa ra rất thấp so với thực tế. Đặc biệt, tại các khu vực nông thôn, việc không được truy cập Internet băng rộng xảy ra trầm trọng nhất. Theo số liệu mới nhất được công bố, chỉ có 77% người dân ở khu vực nông thôn của Tiểu bang Iowa của Mỹ được truy cập băng thông rộng cố định tốc độ cao.

 

Để lý giải cho sự khác biệt về số liệu này, báo cáo của BroadbandNow đã chỉ ra cách mà FCC diễn giải dữ liệu điều tra dân số được thu thập từ các ISP trên Mẫu 477. Về cơ bản, nếu một ISP cung cấp dịch vụ cho ít nhất một hộ gia đình trong một khu vực điều tra dân số, FCC coi toàn bộ khu vực điều tra dân số đó đều được cung cấp dịch vụ bởi ISP đó. Một khu vực điều tra dân số có khoảng từ 1.000 đến 8.000 người, với trung bình khoảng 4.000 người. FCC đã sửa đổi các quy tắc báo cáo cho Biểu mẫu 477 nhưng không rõ liệu thông tin về truy cập băng thông rộng sẽ được cập nhật hay không.

BroadbandNow không phải là công ty đầu tiên nêu chi tiết các vấn đề về cách thức ước tính truy cập băng rộng của FCC. Các hãng như Microsoft cũng cáo buộc cơ quan này báo cáo vượt quá số người dân được truy cập băng rộng, khiến nhiều nhóm người tiêu dùng và nhà lập pháp đặt câu hỏi về dữ liệu này.

Do nghiên cứu của BroadbandNow sử dụng một mẫu và dựa một phần vào độ tin cậy của các công cụ báo cáo của các ISP, kết quả chỉ là ước tính. Tuy nhiên, nghiên cứu chỉ ra nhiều người dân Mỹ không được tiếp cận với các dịch vụ băng rộng hơn so với số liệu của FCC.

Sự mập mờ về số liệu này sẽ ảnh hưởng đến việc cung cấp băng rộng cho khu vực nông thôn. Số liệu ước tính là cơ sở để các cơ quan chức năng xác định khu vực hỗ trợ mở rộng băng rộng trong thời gian tới. Quỹ cơ hội số hóa khu vực nông thôn của Mỹ hiện có 20,4 tỷ USD dự kiến ​​sẽ được cung cấp cho các khu vực chưa được phủ sóng băng rộng. Dự án sẽ được các ISP bắt đầu triển khai vào cuối năm nay dựa trên dữ liệu của FCC. Song báo cáo của BroadbandNow cho thấy quỹ sẽ không đủ để khắc phục tình trạng không được tiếp cận dịch vụ băng rộng ở khu vực nông thôn của Mỹ.

Chủ đề : viễn thông
 
List comment
 
Đầu số Viettel 0168 đổi thành gì khi chuyển 11 số thành 10 số?
icon

Trong đợt chuyển đổi vừa qua, thuê bao đầu số 016x của Viettel giờ chuyển hết về một đầu số 10 số, đó là 03x. Vậy đầu số 0168 đổi thành gì?

 
MobiFone muốn mang làn gió mới đến dịch vụ thanh toán điện tử
icon

MobiFone đã gấp rút chuẩn bị các điều kiện và được cấp giấy phép (giấy phép số 09/GP-NHNN) hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán bởi Thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam.

 
Quảng Nam đổi thay sau 05 năm hợp tác với VNPT
icon

Sau 5 năm hợp tác về Viễn thông – CNTT giữa UBND tỉnh Quảng Nam và Tập đoàn VNPT được triển khai, đến nay Quảng Nam đã có những thay đổi vượt bậc về hạ tầng Viễn thông - CNTT. 

 
Huawei kêu gọi Australia bàn thảo kế hoạch xây dựng mạng viễn thông 6G
icon

Huawei cho biết, mạng 6G mới ở giai đoạn đầu của quá trình nghiên cứu phát triển nhưng công ty này kỳ vọng là có thể làm việc với Australia sớm nhất để giúp Canberra tiếp cận với công nghệ tốt nhất.

 
3 nhà mạng Trung Quốc bất ngờ được giữ lại sàn chứng khoán Mỹ
icon

Về quyết định không hủy niêm yết các nhà mạng China Mobile, China Telecom, và China Unicom như tuyên bố trước đó, Sở Giao dịch chứng khoán New York khẳng định đã dựa trên tham vấn thêm với các cơ quan quản lý có liên quan.

 
 
CEO Ericsson vận động lật ngược lệnh cấm Huawei, ZTE của Thụy Điển?
icon

Theo tờ Dagens Nyheter, CEO Ericsson Borje Ekholm đã gây áp lực lên Bộ trưởng Thụy Điển để lật ngược lệnh cấm Huawei và ZTE trong triển khai 5G.  

3,5 tỷ người có cơ hội dùng 5G nhờ chip di động mới
icon

Qualcomm Snapdragon 480 là chip 5G mới dành cho dòng điện thoại Android giá rẻ.  

Vụ nhà mạng T-Mobile bị hack nghiêm trọng đến đâu?
icon

Theo giải thích của T-Mobile, thông tin thuê bao bị lộ mới đây bao gồm số điện thoại, số đường dây thuê bao trên tài khoản và cả 'thông tin cuộc gọi được thu thập như một phần quy trình bình thường của dịch vụ di động'.

Bốn điều đáng mong đợi của 5G châu Á năm 2021
icon

Trong năm 2020, 5G được triển khai mạnh tại châu Á với khoảng 135 mạng. 2021 là năm 5G bắt đầu phát triển về mặt thương mại và tiến tới độc lập.  

Viettel khai trương nền tảng Hồ sơ sức khỏe cá nhân và Mạng kết nối y tế Việt Nam
icon

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì và chính thức khai trương hai nền tảng quan trọng của ngành y tế: Mạng kết nối Y tế Việt Nam và Hồ sơ sức khỏe cá nhân.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123