Mỹ vẫn còn 42,8 triệu người chưa sử dụng Internet băng rộng

ictnews Theo một báo cáo mới của BroadbandNow, khoảng 42,8 triệu người dân Mỹ không được tiếp cận với dịch vụ Internet băng rộng, gần gấp đôi ước tính chính thức của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC).

Ảnh minh họa: Internet

BroadbandNow là công ty giúp người tiêu dùng kiểm tra khu vực của họ có dịch vụ băng rộng khả dụng không. Trong báo cáo năm 2019, FCC ước tính chỉ có 21,3 triệu người Mỹ chưa được truy cập băng thông rộng.

BroadbandNow thực hiện thống kê bằng cách chọn 9 nhà cung cấp  dịch vụ Internet (ISP) không có tên trong báo cáo của FCC và sử dụng các công cụ cho phép người dùng nhập địa chỉ và nhận phản hồi về việc có được tiếp cận với dịch vụ có dây và/hoặc dịch vụ vô tuyến cố định hay không. Công cụ của các nhà cung cấp dịch vụ Internet cho thấy khoảng 13% trong số hơn 11.000 địa chỉ mà BroadbandNow sử dụng không được tiếp cận với các dịch vụ băng rộng.

Báo cáo cho rằng, công ty không thể kiểm tra tính khả dụng đối với các ISP địa phương, nhỏ hơn, do đó có thể giả định rằng cư dân tại các địa phương này có thể được tiếp cận với những dịch vụ băng rộng. Dù điều đó làm giảm số lượng người có khả năng không được sử dụng băng rộng, nó vẫn cho thấy con số mà FCC đưa ra rất thấp so với thực tế. Đặc biệt, tại các khu vực nông thôn, việc không được truy cập Internet băng rộng xảy ra trầm trọng nhất. Theo số liệu mới nhất được công bố, chỉ có 77% người dân ở khu vực nông thôn của Tiểu bang Iowa của Mỹ được truy cập băng thông rộng cố định tốc độ cao.

 

Để lý giải cho sự khác biệt về số liệu này, báo cáo của BroadbandNow đã chỉ ra cách mà FCC diễn giải dữ liệu điều tra dân số được thu thập từ các ISP trên Mẫu 477. Về cơ bản, nếu một ISP cung cấp dịch vụ cho ít nhất một hộ gia đình trong một khu vực điều tra dân số, FCC coi toàn bộ khu vực điều tra dân số đó đều được cung cấp dịch vụ bởi ISP đó. Một khu vực điều tra dân số có khoảng từ 1.000 đến 8.000 người, với trung bình khoảng 4.000 người. FCC đã sửa đổi các quy tắc báo cáo cho Biểu mẫu 477 nhưng không rõ liệu thông tin về truy cập băng thông rộng sẽ được cập nhật hay không.

BroadbandNow không phải là công ty đầu tiên nêu chi tiết các vấn đề về cách thức ước tính truy cập băng rộng của FCC. Các hãng như Microsoft cũng cáo buộc cơ quan này báo cáo vượt quá số người dân được truy cập băng rộng, khiến nhiều nhóm người tiêu dùng và nhà lập pháp đặt câu hỏi về dữ liệu này.

Do nghiên cứu của BroadbandNow sử dụng một mẫu và dựa một phần vào độ tin cậy của các công cụ báo cáo của các ISP, kết quả chỉ là ước tính. Tuy nhiên, nghiên cứu chỉ ra nhiều người dân Mỹ không được tiếp cận với các dịch vụ băng rộng hơn so với số liệu của FCC.

Sự mập mờ về số liệu này sẽ ảnh hưởng đến việc cung cấp băng rộng cho khu vực nông thôn. Số liệu ước tính là cơ sở để các cơ quan chức năng xác định khu vực hỗ trợ mở rộng băng rộng trong thời gian tới. Quỹ cơ hội số hóa khu vực nông thôn của Mỹ hiện có 20,4 tỷ USD dự kiến ​​sẽ được cung cấp cho các khu vực chưa được phủ sóng băng rộng. Dự án sẽ được các ISP bắt đầu triển khai vào cuối năm nay dựa trên dữ liệu của FCC. Song báo cáo của BroadbandNow cho thấy quỹ sẽ không đủ để khắc phục tình trạng không được tiếp cận dịch vụ băng rộng ở khu vực nông thôn của Mỹ.

 
List comment
 
Chia sẻ khó khăn mùa dịch, MobiFone hỗ trợ dịch vụ viễn thông cho hành khách nhập cảnh vào Việt Nam
icon

Với tinh thần san sẻ khó khăn, hỗ trợ cộng đồng, từ ngày 16/10, tại sân bay Vân Đồn và các sân bay quốc tế lớn, nhà mạng MobiFone hỗ trợ sim 4G và gói cước miễn phí trong 30 ngày cho các hành khách nhập cảnh vào Việt Nam.

 
Việt Nam dẫn đầu về triển khai 2G và bài học đi thẳng vào công nghệ hiện đại
icon

Năm 1993, dù còn nhiều khó khăn nhưng Việt Nam đã quyết định chọn công nghệ GSM cho di động và là một trong số ít các quốc gia trên thế giới đi đầu về 2G lúc đó.

 
Nhà mạng phải dùng biện pháp kỹ thuật để chặn cuộc gọi lừa đảo
icon

Cục Viễn thông đã yêu cầu các nhà mạng sử dụng biện pháp kỹ thuật để chặn cuộc gọi giả mạo các cơ quan Công an, Viện kiểm sát, Ngân hàng... lừa đảo, hù dọa nhằm chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

 
Canada đang loại bỏ Huawei, dù chưa công khai
icon

Theo nguồn tin nội bộ, các nhà mạng Canada đều hiểu rằng họ không có lựa chọn nào khác ngoài loại thiết bị Huawei khỏi mạng 5G, sau khi Mỹ và các nước đồng minh Five Eyes đều đã làm điều đó một cách công khai.

 
Ấn Độ âm thầm loại bỏ thiết bị Huawei khỏi mạng viễn thông
icon

Financial Times đưa tin Ấn Độ đang dần loại bỏ các nhà sản xuất Trung Quốc khỏi mạng viễn thông giữa lúc căng thẳng Trung - Ấn ngày một leo thang.  

 
 
49 triệu cuộc gọi rác “tấn công” 18 triệu khách hàng Viettel trong 1 tháng
icon

Trong 1 tháng, hệ thống chặn lọc cuộc gọi rác đang thí điểm tại Viettel đã phát hiện tầm 49 triệu cuộc gọi nghi ngờ cuộc gọi rác, ảnh hưởng đến khoảng 18 triệu khách hàng.

Tính năng tin nhắn thoại có làm bạn mất tiền?
icon

Nhiều khách hàng phản ánh tính năng hộp thư thoại được nhà mạng tự động đăng ký và trừ tiền tài khoản.

Tin nhắn OTT quảng cáo cờ bạc phi pháp đang quấy rối người dùng di động
icon

Không chỉ được gửi với tần suất dày đặc bất kể ngày đêm, tin nhắn lạ còn chứa các nội dung nhạy cảm cùng những đường link không rõ nguồn gốc. 

Nhà mạng nói gì về nghị định chống tin nhắn rác, cuộc gọi rác?
icon

Viettel, MobiFone và VinaPhone đều khẳng định, Nghị định số 91 về chống thư rác, tin nhắn rác và cuộc gọi rác vừa ban hành sẽ giải quyết được vấn nạn đang gây bức xúc cho khách hàng hiện nay.

MobiFone kinh doanh 6 tháng đầu năm: Nhìn từ những con số sinh lời giữa “cơn bão” Covid -19
icon

Hoạt động kinh doanh trong kỳ 6 tháng đầu năm 2020 của Tổng công ty Viễn thông MobiFone bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-2019, nhưng nhìn vào từng con số sinh lời trên vốn, trên tài sản cho thấy tính hiệu quả về việc sử dụng đồng vốn của nhà mạng này.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123