Mỹ vẫn còn 42,8 triệu người chưa sử dụng Internet băng rộng

ictnews Theo một báo cáo mới của BroadbandNow, khoảng 42,8 triệu người dân Mỹ không được tiếp cận với dịch vụ Internet băng rộng, gần gấp đôi ước tính chính thức của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC).

Ảnh minh họa: Internet

BroadbandNow là công ty giúp người tiêu dùng kiểm tra khu vực của họ có dịch vụ băng rộng khả dụng không. Trong báo cáo năm 2019, FCC ước tính chỉ có 21,3 triệu người Mỹ chưa được truy cập băng thông rộng.

BroadbandNow thực hiện thống kê bằng cách chọn 9 nhà cung cấp  dịch vụ Internet (ISP) không có tên trong báo cáo của FCC và sử dụng các công cụ cho phép người dùng nhập địa chỉ và nhận phản hồi về việc có được tiếp cận với dịch vụ có dây và/hoặc dịch vụ vô tuyến cố định hay không. Công cụ của các nhà cung cấp dịch vụ Internet cho thấy khoảng 13% trong số hơn 11.000 địa chỉ mà BroadbandNow sử dụng không được tiếp cận với các dịch vụ băng rộng.

Báo cáo cho rằng, công ty không thể kiểm tra tính khả dụng đối với các ISP địa phương, nhỏ hơn, do đó có thể giả định rằng cư dân tại các địa phương này có thể được tiếp cận với những dịch vụ băng rộng. Dù điều đó làm giảm số lượng người có khả năng không được sử dụng băng rộng, nó vẫn cho thấy con số mà FCC đưa ra rất thấp so với thực tế. Đặc biệt, tại các khu vực nông thôn, việc không được truy cập Internet băng rộng xảy ra trầm trọng nhất. Theo số liệu mới nhất được công bố, chỉ có 77% người dân ở khu vực nông thôn của Tiểu bang Iowa của Mỹ được truy cập băng thông rộng cố định tốc độ cao.

 

Để lý giải cho sự khác biệt về số liệu này, báo cáo của BroadbandNow đã chỉ ra cách mà FCC diễn giải dữ liệu điều tra dân số được thu thập từ các ISP trên Mẫu 477. Về cơ bản, nếu một ISP cung cấp dịch vụ cho ít nhất một hộ gia đình trong một khu vực điều tra dân số, FCC coi toàn bộ khu vực điều tra dân số đó đều được cung cấp dịch vụ bởi ISP đó. Một khu vực điều tra dân số có khoảng từ 1.000 đến 8.000 người, với trung bình khoảng 4.000 người. FCC đã sửa đổi các quy tắc báo cáo cho Biểu mẫu 477 nhưng không rõ liệu thông tin về truy cập băng thông rộng sẽ được cập nhật hay không.

BroadbandNow không phải là công ty đầu tiên nêu chi tiết các vấn đề về cách thức ước tính truy cập băng rộng của FCC. Các hãng như Microsoft cũng cáo buộc cơ quan này báo cáo vượt quá số người dân được truy cập băng rộng, khiến nhiều nhóm người tiêu dùng và nhà lập pháp đặt câu hỏi về dữ liệu này.

Do nghiên cứu của BroadbandNow sử dụng một mẫu và dựa một phần vào độ tin cậy của các công cụ báo cáo của các ISP, kết quả chỉ là ước tính. Tuy nhiên, nghiên cứu chỉ ra nhiều người dân Mỹ không được tiếp cận với các dịch vụ băng rộng hơn so với số liệu của FCC.

Sự mập mờ về số liệu này sẽ ảnh hưởng đến việc cung cấp băng rộng cho khu vực nông thôn. Số liệu ước tính là cơ sở để các cơ quan chức năng xác định khu vực hỗ trợ mở rộng băng rộng trong thời gian tới. Quỹ cơ hội số hóa khu vực nông thôn của Mỹ hiện có 20,4 tỷ USD dự kiến ​​sẽ được cung cấp cho các khu vực chưa được phủ sóng băng rộng. Dự án sẽ được các ISP bắt đầu triển khai vào cuối năm nay dựa trên dữ liệu của FCC. Song báo cáo của BroadbandNow cho thấy quỹ sẽ không đủ để khắc phục tình trạng không được tiếp cận dịch vụ băng rộng ở khu vực nông thôn của Mỹ.

 
List comment
 
Phát triển truyền hình số phục vụ nhu cầu giải trí và học tập của người dân
icon

Phát triển các nền tảng, ứng dụng, dịch vụ số phục vụ nhu cầu học tập và nhiều lĩnh vực khác được xem là một trong các giải pháp tối ưu giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp, đảm bảo duy trì hoạt động của các cơ sở cung ứng dịch vụ thiết yếu cho người dân cũng như hỗ trợ nhu cầu giải trí, tìm hiểu văn hóa…

 
Làm thế nào để 5G có thể giúp chống lại Covid-19?
icon

Mới đây, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, Huawei và công ty tư vấn và kiểm toán, Deloitte đã hợp tác xuất bản một báo cáo với tựa đề: “5G với cuộc chiến chống lại Covid-19: Cơ hội cải thiện hệ thống y tế công cộng”.

 
Cuối năm 2020, Việt Nam sẽ chuyển hoàn toàn sang truyền hình số
icon

Theo kế hoạch, ngày 31/12/2020, Thủ tướng Chính phủ sẽ chính thức công bố việc tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất (truyền hình analog) trên cả nước.

 
Hội nghị thượng đỉnh về công nghệ 6G lần thứ hai được tổ chức trực tuyến
icon

Trong khi ngành công nghiệp viễn thông đang cố gắng đẩy nhanh tốc độ phát triển mạng 5G, đã có những cuộc thảo luận rộng rãi liên quan đến công nghệ 6G.

 
MyMobiFone hỗ trợ khách hàng tránh dịch Covid-19 an toàn
icon

Sau khi tải app MyMobiFone, bạn có thể thao tác để thanh toán cước, nạp tiền, thanh toán cước tự động định kỳ nhanh chóng mà không cần đến quầy giao dịch.

 
 
Chương trình tri ân “Ai cũng có quà - Giải trí tại gia – Đẩy lùi Corona”
icon

Chương trình tri ân “Ai cũng có quà - Giải trí tại gia – Đẩy lùi Corona” diễn ra từ 23/3/2020 đến 30/4/2020 là món quà của Truyền hình FPT dành tặng đến hàng triệu khách hàng trên cả nước.

Những điều cần biết về tác động tích cực của 5G lên nền kinh tế: các ngành công nghiệp hưởng lợi, hàng triệu việc làm mới được tạo ra
icon

Vượt ra ngoài những cải tiến đối với hệ sinh thái các thiết bị của chúng ta - tốc độ nhanh hơn và ổn định hơn - các nhà nghiên cứu tin rằng 5G có thể đóng vai trò là cơ sở cho các nghành công nghiệp và các thành phố được kết nối toàn bộ.

NTT Docomo là nhà mạng Nhật Bản đầu tiên triển khai 5G thương mại
icon

Dự kiến nhà mạng NTT Docomo sẽ triển khai 5G thương mại vào ngày 25/3 tại 150 địa điểm trong nước.

Người dùng 5G tại Trung Quốc đang tăng nhanh
icon

Báo cáo của GSMA cho thấy Trung Quốc đang duy trì vị thế hàng đầu trên thế giới trong phát triển 5G.

Đầu tư vào mạng di động sẽ đạt 1,1 nghìn tỷ USD trong 5 năm tới, tập trung chủ yếu vào mạng 5G
icon

Theo báo cáo mới của GSMA Intelligence, các nhà mạng di động dự kiến ​​sẽ đầu tư hơn 1,1 nghìn tỷ USD vào mạng của họ trong 5 năm tới và khoảng 80% đầu tư vào công nghệ 5G.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123