Ngành công nghiệp vệ tinh cỡ nhỏ Mỹ kêu gọi hỗ trợ từ chính phủ do ảnh hưởng của Covid-19

Liên minh SmallSat bao gồm một nhóm các công ty trong ngành công nghiệp vũ trụ Mỹ đang kêu gọi Lầu Năm góc và Quốc hội tăng cường đầu tư vào các chương trình vệ tinh cỡ nhỏ nhằm hỗ trợ cho các công ty bị ảnh hưởng nặng

Trong một cuốn sách trắng ra mắt ngày 21/4 vừa qua, Liên minh SmallSat cho biết: “Cuộc khủng hoảng đang làm cho các công ty của chúng tôi đặc biệt dễ bị phá sản hoặc rơi vào tay của các công ty nước ngoài. Cuộc khủng hoảng do Covid-19 đang tạo ra những thách thức thị trường mới, sâu sắc”.

Liên minh SmallSat đại diện cho khoảng 45 công ty bao gồm các nhà khai thác vệ tinh, nhà sản xuất, nhà cung cấp linh kiện, nhà cung cấp thiết bị phóng vệ tinh, nhà khai thác mạng mặt đất và nhà cung cấp phân tích dữ liệu.

Sách trắng của nhóm kêu gọi Lầu năm góc và cộng đồng tình báo bổ sung hàng trăm triệu đô la cho các chương trình vệ tinh.

 

Steve Nixon, Chủ tịch của Liên minh SmallSat cho rằng, các khoản đầu tư sẽ dùng để phát triển các kiến trúc không gian lai ghép trong đó kết hợp những vệ tinh thương mại cỡ nhỏ với các vệ tinh truyền thống của chính phủ.

Lầu Năm góc đang nghiên cứu những phương án để triển khai các kiến trúc lai ghép như một cách để tạo ra các chùm vệ tinh ít tốn kém hơn trong quá trình xây dựng và kiên cường hơn trước các cuộc tấn công nhưng hiện tại chưa được triển khai trong thực tế. Liên minh SmallSat cho rằng chính phủ hiện nay nên đẩy mạnh những nỗ lực đó.

Đánh giá về tác động của Covid-19 đối với lĩnh vực không gian, sách trắng cho rằng: “Đại dịch Covid-19 đang phá vỡ thị trường của các nhà cung cấp thương mại, khách hàng và nhà đầu tư khiến cho những tầm nhìn kiến trúc trong tương lai này gặp rủi ro. Để chống lại sự mất mát tiềm tàng của một ngành công nghiệp quan trọng của Mỹ, cộng đồng an ninh quốc gia về không gian của Mỹ nên đẩy nhanh nỗ lực tham gia vào ngành công nghiệp vũ trụ mới của Mỹ như một khách hàng đầy tiềm năng”.

Chủ đề : viễn thông
 
List comment
 

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 phức tạp với các làn sóng dịch bùng phát trở lại nhiều lần, năm 2021 tiếp tục là một năm khó khăn đối với kinh tế Việt Nam nói chung và MobiFone nói riêng. 

 

Từ đầu năm 2021, thị trường Fintech nói chung và ví điện tử nói riêng bắt đầu chạy đua trong việc phát triển các hệ sinh thái số. Không nằm ngoài trào lưu, MobiFone mới đây đã ra mắt ví điện tử MobiFone Pay.

 

Đó là những ngày không thể quên, những đêm không ngủ cùng tiếng còi xe cứu thương vang khắp nơi, loa thông báo réo lúc 2h00 sáng, khi trường học cũng hoá thành bệnh viện, khu cách ly và những con đường thì vắng hẳn bóng người đi lại…

 

Chỉ trong một thời gian ngắn, Viettel đã và đang phát triển, cho ra đời hàng loạt sản phẩm/dịch vụ số. Đây là nền móng để nhà mạng mở ra không gian tăng trưởng mới trong thời đại 4.0.

 

Do quy định dừng nhập điện thoại 2G, 3G từ ngày 1/7, số lượng điện thoại cơ bản hỗ trợ 2G có thể giảm 70% vào năm 2022.

 
 

Ngày 23/6/2021, tại Nam Định, Tập đoàn và UBND tỉnh Nam Định đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về Công nghệ thông tin - Viễn thông giai đoạn 2021 - 2025 với 4 nội dung trọng tâm.

Với mỗi gói cước Covid đăng ký thành công sẽ có 5.000 đồng được ủng hộ vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19. Người dùng các gói cước này cũng được tăng dung lượng dữ liệu sử dụng.

Từ 0h ngày 17/6, TP. Vinh đã thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15. Từ 0h sáng 19/6, UBND tỉnh Nghệ An nâng mức giãn cách thành phố này theo chỉ thị 16.  

Bộ TT&TT đề xuất phương án dừng công nghệ di động mặt đất cũ (2G, 3G) sớm nhất từ năm 2022 với một lộ trình phù hợp để thúc đẩy người dùng smartphone tiến tới xã hội số.  

Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là bài toán vô cùng phức tạp không chỉ bởi quy mô, thời gian gấp rút mà còn phải bảo đảm an toàn, an ninh bảo mật cấp độ 4 và làm chủ công nghệ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123