Ngành công nghiệp vệ tinh cỡ nhỏ Mỹ kêu gọi hỗ trợ từ chính phủ do ảnh hưởng của Covid-19

Liên minh SmallSat bao gồm một nhóm các công ty trong ngành công nghiệp vũ trụ Mỹ đang kêu gọi Lầu Năm góc và Quốc hội tăng cường đầu tư vào các chương trình vệ tinh cỡ nhỏ nhằm hỗ trợ cho các công ty bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Trong một cuốn sách trắng ra mắt ngày 21/4 vừa qua, Liên minh SmallSat cho biết: “Cuộc khủng hoảng đang làm cho các công ty của chúng tôi đặc biệt dễ bị phá sản hoặc rơi vào tay của các công ty nước ngoài. Cuộc khủng hoảng do Covid-19 đang tạo ra những thách thức thị trường mới, sâu sắc”.

Liên minh SmallSat đại diện cho khoảng 45 công ty bao gồm các nhà khai thác vệ tinh, nhà sản xuất, nhà cung cấp linh kiện, nhà cung cấp thiết bị phóng vệ tinh, nhà khai thác mạng mặt đất và nhà cung cấp phân tích dữ liệu.

Sách trắng của nhóm kêu gọi Lầu năm góc và cộng đồng tình báo bổ sung hàng trăm triệu đô la cho các chương trình vệ tinh.

 

Steve Nixon, Chủ tịch của Liên minh SmallSat cho rằng, các khoản đầu tư sẽ dùng để phát triển các kiến trúc không gian lai ghép trong đó kết hợp những vệ tinh thương mại cỡ nhỏ với các vệ tinh truyền thống của chính phủ.

Lầu Năm góc đang nghiên cứu những phương án để triển khai các kiến trúc lai ghép như một cách để tạo ra các chùm vệ tinh ít tốn kém hơn trong quá trình xây dựng và kiên cường hơn trước các cuộc tấn công nhưng hiện tại chưa được triển khai trong thực tế. Liên minh SmallSat cho rằng chính phủ hiện nay nên đẩy mạnh những nỗ lực đó.

Đánh giá về tác động của Covid-19 đối với lĩnh vực không gian, sách trắng cho rằng: “Đại dịch Covid-19 đang phá vỡ thị trường của các nhà cung cấp thương mại, khách hàng và nhà đầu tư khiến cho những tầm nhìn kiến trúc trong tương lai này gặp rủi ro. Để chống lại sự mất mát tiềm tàng của một ngành công nghiệp quan trọng của Mỹ, cộng đồng an ninh quốc gia về không gian của Mỹ nên đẩy nhanh nỗ lực tham gia vào ngành công nghiệp vũ trụ mới của Mỹ như một khách hàng đầy tiềm năng”.

Chủ đề : viễn thông
 
List comment
 
Phần Lan đấu giá thêm phổ tần cho 5G bất chấp dịch bệnh
icon

Cơ quan quản lý viễn thông Phần Lan (Traficom) tuyên bố rằng họ có kế hoạch tiếp tục đấu giá phổ tần trong băng tần sóng milimet (mmWave) cho 5G vào tháng 5 tới bất chấp dịch bệnh đang diễn ra.

 
Lịch phát sóng chương trình học trên truyền hình cho học sinh Hà Nội từ 27/4 đến 2/5
icon

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố lịch phát sóng Chương trình học trên truyền hình cho học sinh các khối ôn tập trong thời gian nghỉ vì Covid-19 từ ngày 27/4 đến 2/5.

 
VNPT tuyên bố thử nghiệm thành công mạng 5G đạt tốc độ gấp 10 lần 4G
icon

Theo kết quả thử nghiệm 5G của VNPT trên mạng VinaPhone tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã cho tốc độ download đạt hơn 2,2Gbps, nhanh gấp 10 lần so với mạng 4G và có độ trễ gần như bằng 0.

 
VNNIC công bố mạng 3G, 4G của Viettel có tốc độ nhanh nhất
icon

Ngày 21/4, Hệ thống đo chất lượng truy cập Internet thuộc Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC - Bộ TT&TT) lần đầu công bố số liệu thống kê về tốc độ Internet tại Việt Nam. Theo kết quả này mạng 3G, 4G của Viettel có tốc độ nhanh nhất.

 
FCC phê duyệt cho phép Ligado Networks triển khai mạng 5G trên băng tần L
icon

Bất chấp sự phản đối của Bộ Quốc phòng, các cơ quan liên bang khác và các hãng hàng không lớn của Mỹ, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) gồm 5 thành viên đã bỏ phiếu nhất trí phê duyệt đề xuất cho phép công ty Ligado Networks triển khai mạng 5G công suất thấp, băng tần L trên phạm vi toàn quốc.

 
 
Lịch dạy học trên truyền hình cho học sinh cả nước từ 20-25/4
icon

Các địa phương tiếp tục công bố lịch phát sóng chương trình học trên truyền hình từ ngày 20-25/4 trong thời gian học sinh nghỉ học vì Covid-19.

Samsung đạt tốc độ kỷ lục với băng tần sóng milimet dành cho 5G
icon

Ngày 14/4, Công ty sản xuất thiết bị điện tử và viễn thông hàng đầu Hàn Quốc Samsung Electronics tuyên bố đã đạt được tốc độ 5G nhanh nhất trong ngành công nghiệp trong một cuộc thử nghiệm tại phòng thí nghiệm.

Truyền hình VTC tặng thêm 4 tháng thuê bao trong dịp khách hàng ở nhà chống dịch
icon

Truyền hình số vệ tinh VTC triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng khi đăng ký lắp đặt mới bộ thiết bị và sử dụng dịch vụ thuê bao truyền hình VTC HD. Tất cả khách hàng đăng ký mới dịch vụ sẽ được tặng thêm 4 tháng thuê bao gói kênh VTC HD với hơn 130 kênh.

MobiFone tròn 27 tuổi - vững vàng bước vào kỷ nguyên mới của chuyển đổi số
icon

MobiFone - nhà mạng có lịch sử phát triển lâu năm nhất tại Việt Nam chính thức kỷ niệm 27 năm ngày thành lập. Tuy đứng trước nhiều thách thức của thị trường, nhưng với kinh nghiệm dày dặn cùng lối tư duy thức thời, MobiFone đang rất tự tin bước vào thập kỷ mới với những mục tiêu đầy tham vọng.

Thị trường kết nối vô tuyến toàn cầu sẽ tăng trưởng vượt bậc vào năm 2026
icon

Thị trường công nghệ kết nối vô tuyến dự kiến sẽ đạt 128,47 tỷ USD vào năm 2026, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) đạt 12,6% trong giai đoạn từ 2019 đến 2026.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123