Ngành công nghiệp vệ tinh cỡ nhỏ Mỹ kêu gọi hỗ trợ từ chính phủ do ảnh hưởng của Covid-19

Liên minh SmallSat bao gồm một nhóm các công ty trong ngành công nghiệp vũ trụ Mỹ đang kêu gọi Lầu Năm góc và Quốc hội tăng cường đầu tư vào các chương trình vệ tinh cỡ nhỏ nhằm hỗ trợ cho các công ty bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Trong một cuốn sách trắng ra mắt ngày 21/4 vừa qua, Liên minh SmallSat cho biết: “Cuộc khủng hoảng đang làm cho các công ty của chúng tôi đặc biệt dễ bị phá sản hoặc rơi vào tay của các công ty nước ngoài. Cuộc khủng hoảng do Covid-19 đang tạo ra những thách thức thị trường mới, sâu sắc”.

Liên minh SmallSat đại diện cho khoảng 45 công ty bao gồm các nhà khai thác vệ tinh, nhà sản xuất, nhà cung cấp linh kiện, nhà cung cấp thiết bị phóng vệ tinh, nhà khai thác mạng mặt đất và nhà cung cấp phân tích dữ liệu.

Sách trắng của nhóm kêu gọi Lầu năm góc và cộng đồng tình báo bổ sung hàng trăm triệu đô la cho các chương trình vệ tinh.

 

Steve Nixon, Chủ tịch của Liên minh SmallSat cho rằng, các khoản đầu tư sẽ dùng để phát triển các kiến trúc không gian lai ghép trong đó kết hợp những vệ tinh thương mại cỡ nhỏ với các vệ tinh truyền thống của chính phủ.

Lầu Năm góc đang nghiên cứu những phương án để triển khai các kiến trúc lai ghép như một cách để tạo ra các chùm vệ tinh ít tốn kém hơn trong quá trình xây dựng và kiên cường hơn trước các cuộc tấn công nhưng hiện tại chưa được triển khai trong thực tế. Liên minh SmallSat cho rằng chính phủ hiện nay nên đẩy mạnh những nỗ lực đó.

Đánh giá về tác động của Covid-19 đối với lĩnh vực không gian, sách trắng cho rằng: “Đại dịch Covid-19 đang phá vỡ thị trường của các nhà cung cấp thương mại, khách hàng và nhà đầu tư khiến cho những tầm nhìn kiến trúc trong tương lai này gặp rủi ro. Để chống lại sự mất mát tiềm tàng của một ngành công nghiệp quan trọng của Mỹ, cộng đồng an ninh quốc gia về không gian của Mỹ nên đẩy nhanh nỗ lực tham gia vào ngành công nghiệp vũ trụ mới của Mỹ như một khách hàng đầy tiềm năng”.

Chủ đề : viễn thông
 
List comment
 
Chia sẻ khó khăn mùa dịch, MobiFone hỗ trợ dịch vụ viễn thông cho hành khách nhập cảnh vào Việt Nam
icon

Với tinh thần san sẻ khó khăn, hỗ trợ cộng đồng, từ ngày 16/10, tại sân bay Vân Đồn và các sân bay quốc tế lớn, nhà mạng MobiFone hỗ trợ sim 4G và gói cước miễn phí trong 30 ngày cho các hành khách nhập cảnh vào Việt Nam.

 
Việt Nam dẫn đầu về triển khai 2G và bài học đi thẳng vào công nghệ hiện đại
icon

Năm 1993, dù còn nhiều khó khăn nhưng Việt Nam đã quyết định chọn công nghệ GSM cho di động và là một trong số ít các quốc gia trên thế giới đi đầu về 2G lúc đó.

 
Anh tuyên bố loại Huawei khỏi mạng 5G
icon

Anh thông báo sẽ cấm Huawei khỏi mạng 5G, đồng thời yêu cầu nhà mạng loại bỏ thiết bị Huawei trước năm 2027.  

 
Samsung kỳ vọng 6G sẽ được thương mại hóa vào năm 2028
icon

Ngày 14/7, Samsung đã phát hành sách trắng về tầm nhìn đối với mạng thông thông tin di động thế hệ thứ 6 (6G).

 
Nokia tung ra giải pháp nâng cấp mạng 5G bằng phần mềm
icon

Nokia tuyên bố, giải pháp nâng cấp trạm 4G lên 5G bằng phần mềm có thể tiết kiệm cho ngành công nghiệp viễn thông lên đến hàng chục tỷ Euro.

 
 
Bảy cách công nghệ 5G sẽ thay đổi thế giới
icon

Công nghệ di động 5G sẽ thay đổi thế giới theo nhiều cách khác nhau, từ thành phố thông minh, xe tự lái tới AR/VR, y tế.

Nhà mạng Anh ước tính cần 5 năm để thay hết thiết bị Huawei
icon

BT và Vodafone đều khẳng định sẽ cần 5 năm để thay thế toàn bộ thiết bị Huawei nếu chính phủ Anh ban hành lệnh nghiêm cấm các sản phẩm của công ty Trung Quốc này trong mạng di động 5G.

Smartphone 5G Việt Nam đầu tiên và công nghệ dẫn dắt đến tương lai
icon

Vsmart Aris 5G không chỉ điền tên Việt Nam vào bản đồ các nước có năng lực tự chủ công nghệ sản xuất thiết bị đầu cuối 5G, mà còn mở ra cơ hội trải nghiệm các sản phẩm công nghệ cho người Việt: Thông minh hơn, an toàn hơn.

Vẫn còn 4% thuê bao bị nhà mạng từ chối cho chuyển mạng không đúng quy định
icon

Bộ TT&TT cho biết, đã tiến hành kiểm tra hàng ngày và yêu cầu các nhà mạng phải thực hiện việc chuyển mạng giữ nguyên số ngay cho khách hàng sau khi đối soát xác định là từ chối sai.

ZTE giúp True xây dựng mạng 5G theo định hướng mạng IPRAN tại Thái Lan
icon

Ngày 23/6/2020, tại Thâm Quyến, Trung Quốc - ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) hôm nay đã thông báo rằng họ đã thắng thầu dự án IPRAN 5G của công ty viễn thông True, Thái lan, trong đợt đánh giá POC với công nhận hiệu suất vượt trội.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123