Ngành công nghiệp vệ tinh cỡ nhỏ Mỹ kêu gọi hỗ trợ từ chính phủ do ảnh hưởng của Covid-19

Liên minh SmallSat bao gồm một nhóm các công ty trong ngành công nghiệp vũ trụ Mỹ đang kêu gọi Lầu Năm góc và Quốc hội tăng cường đầu tư vào các chương trình vệ tinh cỡ nhỏ nhằm hỗ trợ cho các công ty bị ảnh hưởng nặng

Trong một cuốn sách trắng ra mắt ngày 21/4 vừa qua, Liên minh SmallSat cho biết: “Cuộc khủng hoảng đang làm cho các công ty của chúng tôi đặc biệt dễ bị phá sản hoặc rơi vào tay của các công ty nước ngoài. Cuộc khủng hoảng do Covid-19 đang tạo ra những thách thức thị trường mới, sâu sắc”.

Liên minh SmallSat đại diện cho khoảng 45 công ty bao gồm các nhà khai thác vệ tinh, nhà sản xuất, nhà cung cấp linh kiện, nhà cung cấp thiết bị phóng vệ tinh, nhà khai thác mạng mặt đất và nhà cung cấp phân tích dữ liệu.

Sách trắng của nhóm kêu gọi Lầu năm góc và cộng đồng tình báo bổ sung hàng trăm triệu đô la cho các chương trình vệ tinh.

 

Steve Nixon, Chủ tịch của Liên minh SmallSat cho rằng, các khoản đầu tư sẽ dùng để phát triển các kiến trúc không gian lai ghép trong đó kết hợp những vệ tinh thương mại cỡ nhỏ với các vệ tinh truyền thống của chính phủ.

Lầu Năm góc đang nghiên cứu những phương án để triển khai các kiến trúc lai ghép như một cách để tạo ra các chùm vệ tinh ít tốn kém hơn trong quá trình xây dựng và kiên cường hơn trước các cuộc tấn công nhưng hiện tại chưa được triển khai trong thực tế. Liên minh SmallSat cho rằng chính phủ hiện nay nên đẩy mạnh những nỗ lực đó.

Đánh giá về tác động của Covid-19 đối với lĩnh vực không gian, sách trắng cho rằng: “Đại dịch Covid-19 đang phá vỡ thị trường của các nhà cung cấp thương mại, khách hàng và nhà đầu tư khiến cho những tầm nhìn kiến trúc trong tương lai này gặp rủi ro. Để chống lại sự mất mát tiềm tàng của một ngành công nghiệp quan trọng của Mỹ, cộng đồng an ninh quốc gia về không gian của Mỹ nên đẩy nhanh nỗ lực tham gia vào ngành công nghiệp vũ trụ mới của Mỹ như một khách hàng đầy tiềm năng”.

Chủ đề : viễn thông
 
List comment
 

Viettel Money sở hữu hơn 84.000 điểm chấp nhận giao dịch thuộc các nhà cung ứng sản phẩm - dịch vụ, chợ dân sinh… để đáp ứng nhu cầu thanh toán tăng cao dịp Tết.

 

Những ngày qua, việc dạy học online nhận được nhiều ý kiến quan tâm của phụ huynh và giáo viên. Mặc dù có ý kiến phân vân nhưng đây đang được xem là giải pháp hữu hiệu trong bối cảnh học sinh không thể đến trường vì dịch Covid-19.

 

Hệ thống cầu truyền hình đã được Viettel kết nối thần tốc đến hàng nghìn điểm cầu xã, phường, giúp các địa phương chủ động và sẵn sàng liên lạc 24/7 với Trung ương để triển khai nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19.

 

Nhà mạng AT&T (Mỹ) đã 'chơi lớn' khi cấp miễn phí cho khách hàng những thiết bị mới khi khai tử mạng 3G.

 

iTel Club là dịch vụ chăm sóc khách hàng tối ưu dành cho thuê bao iTel, sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 01/9/2021. Đây là dịch vụ nhằm tri ân và gia tăng lợi ích cho khách hàng thân thiết của mạng di động iTel.

 
 

Người dân khi qua chốt kiểm dịch của Thành phố Hà Nội sẽ được sử dụng internet wifi miễn phí để khai báo y tế một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Trong bối cảnh nhu cầu liên lạc giữa các bộ phận, đối tác tăng cao do phải làm việc từ xa, mBiz360 của MobiFone trở thành giải pháp không thể thiếu giúp doanh nghiệp vận chuyển, bảo hiểm, bất động sản... tối ưu chi phí viễn thông.

Ở nhà mùa dịch, dùng combo 2 trong 1 của dịch vụ MobiWifi để trải nghiệm xem tivi thả ga với gần 200 kênh truyền hình đặc sắc cùng Wi-Fi lướt mạng tốc độ cao mà không lo “cá cắn cáp”.

Nhằm mang đến “luồng gió mới” cho lĩnh vực giáo dục, MobiFone đã triển khai nền tảng giáo dục trực tuyến MobiEdu, nổi bật là phân hệ mSchool - giải pháp tạo lập “trường học” online, hỗ trợ tối đa giáo viên trong tổ chức dạy học và quản lý.

Danh sách số điện thoại hỗ trợ về nhu yếu phẩm thiết yếu của huyện Củ Chi được cập nhật cụ thể đến từng xã, bên cạnh số liên hệ Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi là (028) 38 920 431.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123