• Chia sẻ bài viết Người dùng 5G tại Trung Quốc đang tăng nhanh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Người dùng 5G tại Trung Quốc đang tăng nhanh

Báo cáo của GSMA cho thấy Trung Quốc đang duy trì vị thế hàng đầu trên thế giới trong phát triển 5G.

Gần đây, Hiệp hội các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSMA) đã phát hành một loạt các báo cáo về ngành công nghiệp di động. Báo cáo cho thấy do khoản đầu tư quy mô lớn vào mạng 5G của các nhà khai thác Trung Quốc kết hợp với sự hưởng ứng nhiệt tình của người dùng doanh nghiệp và cá nhân đối với các dịch vụ 5G đang tăng lên khiến Trung Quốc duy trì vị thế hàng đầu trên thế giới trong phát triển 5G.

Theo báo cáo, kể từ khi ra mắt dịch vụ 5G thương mại vào năm 2019, các nhà khai thác Trung Quốc đang dẫn đầu xu hướng cung cấp dịch vụ đa dạng cho người dùng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Người dùng 5G tại Trung Quốc đang tăng nhanh
Người dùng 5G tại Trung Quốc đang tăng nhanh

Trong khi đó, “Báo cáo phát triển kinh tế di động Trung Quốc năm 2020” đã đưa ra dự đoán đến năm 2025, tỷ lệ thâm nhập của người dùng 5G tại Trung Quốc sẽ tăng lên gần 50%, tương đương với các thị trường 5G lớn khác như Hàn Quốc, Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Ước tính từ năm 2020 đến năm 2025, chi phí vốn của các nhà khai thác Trung Quốc dựa trên dịch vụ di động sẽ đạt 180 tỷ USD, khoảng 90% trong số đó sẽ được sử dụng cho xây dựng mạng 5G.

Chủ tịch của GSMA tại Trung Quốc cho biết: “Trung Quốc là quốc gia tiên phong trong việc phát triển sớm 5G và hiện có hơn 160.000 trạm gốc 5G được triển khai tại hơn 50 thành phố. Đồng thời, các nhà khai thác vẫn đang nỗ lực mở rộng vùng phủ sóng và dung lượng của 5G để thúc đẩy việc triển khai mạng 5G độc lập.

Để giải phóng hoàn toàn những lợi ích do 5G mang lại, việc xây dựng các chính sách linh hoạt về phổ tần và cơ sở hạ tầng có ý nghĩa chiến lược lớn để hỗ trợ Trung Quốc tiếp tục chuyển đổi sang nền kinh tế kỹ thuật số phát triển”.

 

 

Phan Văn Hòa (theo Gizchina)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Người dùng Trung Quốc sẵn sàng trả phí cao hơn cho các dịch vụ 5G
ICTnews - Theo báo cáo Kinh tế di động của GSMA, 78% người dùng Trung Quốc sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để nâng cấp 5G so với mức 60% ở Mỹ và...
Nhà mạng nào chi nhiều nhất trong đấu giá phổ tần 5G mới nhất tại Mỹ?
ICTnews - Ngày 12/3, chính phủ Mỹ cho biết Verizon và AT&T là hai nhà mạng chi nhiều tiền nhất cho phiên đấu giá phổ tần số dành cho 5G mới nhất...
Điện thoại 5G có làm người dùng "cháy túi"?
ICTnews - Để sở hữu những chiếc smartphone có thể kết nối mạng 5G, người dùng phải bỏ thêm nhiều tiền hơn so với trước đây.
5G và những cú đột phá mang tính cách mạng trong nhiều lĩnh vực
ICTnews - Mạng 5G không phải là sự cải tiến của 4G mà đó là một bước nhảy vọt về công nghệ. Hoạt động ở các băng tần 28, 38 và 60Ghz, 5G sẽ có...
Đầu tư vào mạng di động sẽ đạt 1,1 nghìn tỷ USD trong 5 năm tới, tập trung chủ yếu vào mạng 5G
ICTnews - Theo báo cáo mới của GSMA Intelligence, các nhà mạng di động dự kiến ​​sẽ đầu tư hơn 1,1 nghìn tỷ USD vào mạng của họ trong 5 năm tới...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Người dùng 5G tại Trung Quốc đang tăng nhanh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang