Nhà mạng của tỷ phú Carlos Slim sẵn sàng loại bỏ Huawei

Khi được hỏi về động thái loại trừ Huawei ở một số quốc gia, Giám đốc điều hành Daniel Hajj của America Movil trả lời: “Huawei là một nhà cung cấp tuyệt vời, nhưng vẫn còn những nhà cung cấp khác mà chúng ta có thể sử dụng”.

Trong phát biểu mới đây, nhà mạng viễn thông America Movil của Mexico đánh giá Huawei là nhà cung cấp thiết bị viễn thông xuất sắc, nhưng họ có thể sử dụng thiết bị từ nhà cung cấp khác nếu cần thiết. America Movil là nhà mạng top đầu thế giới, được sáng lập bởi tỷ phú Carlos Slim.

“Chúng tôi nghĩ rằng Huawei là một nhà cung cấp tuyệt vời, nhưng vẫn còn những nhà cung cấp khác mà chúng ta có thể hợp tác”, Giám đốc điều hành Daniel Hajj của America Movil trả lời khi được hỏi về động thái loại trừ Huawei ở một số quốc gia.

Nhà mạng của tỷ phú Carlos Slim sẵn sàng loại bỏ Huawei
Giám đốc điều hành Daniel Hajj của America Movil cho rằng, Huawei là một nhà cung cấp tuyệt vời, nhưng vẫn còn những nhà cung cấp khác mà chúng ta có thể sử dụng.

Ngay từ những năm 1990, các lãnh đạo của Huawei bắt đầu cung cấp dịch vụ ở Mexico. Với chiến lược cạnh tranh quyết liệt về giá cả và tuyển dụng nhân tài, cuối cùng Huawei đã lớn mạnh, cung cấp thiết bị cho hầu như tất cả nhà mạng lớn bao gồm America Movil.

Nhưng hiện nay, Huawei đang gặp khủng hoảng rộng khắp. Anh vừa ra quyết định cấm nhà mạng mua thêm thiết bị do Huawei sản xuất và yêu cầu loại bỏ hoàn toàn công nghệ Huawei khỏi mạng 5G của nước này trước năm 2027. Trong khi đó, Mỹ cũng vận động các nước đồng minh loại trừ Huawei.

 

Phía Mỹ trước nay luôn bày tỏ nghi ngại rằng Trung Quốc có thể buộc các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng mạng phải thiết kế thêm “cửa hậu”, cho phép nước này theo dõi Mỹ và các quốc gia khác.

Khá tương đồng với phản ứng của America Movil là nhà mạng Tele2 của Thuỵ Điển. Giám đốc điều hành Anders Nilsson của Tele2 nói: “Hiện tại chúng tôi nghĩ Huawei vẫn là nhà cung cấp khá ổn, dù mọi chuyện có thể thay đổi trong thời gian tới”.

Anh Hào(Theo Reuters)

Châu Âu "chia rẽ" trong quan điểm về Huawei

Châu Âu "chia rẽ" trong quan điểm về Huawei

Mức độ chấp nhận Huawei ở các nước châu Âu không thấp. Dù vậy trước những diễn biến mới nhất, sự nghi ngại của châu Âu đối với Huawei đang trở nên lớn hơn.

 
List comment
 
Thuê bao băng rộng di động của Việt Nam tăng trưởng mạnh
icon

Theo con số công bố của Bộ TT&TT, Việt Nam đang có 126,95 triệu thuê bao di động. Trong đó, số thuê bao băng rộng di động là 65,33 triệu tăng hơn 8 triệu thuê bao so với cùng kỳ năm 2019.

 
Châu Âu 'chia rẽ' trong quan điểm về Huawei
icon

Mức độ chấp nhận Huawei ở các nước châu Âu không thấp. Dù vậy trước những diễn biến mới nhất, sự nghi ngại của châu Âu đối với Huawei đang trở nên lớn hơn.

 
Thiết bị 5G của Viettel sẽ đạt tốc độ đến 1 Gbps
icon

Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cho hay, các thiết bị 5G mà Viettel đang thử nghiệm đã đạt tốc độ 500 Mbps và cuối năm nay sẽ đạt đến 1 Gbps.

 
Bảy cách công nghệ 5G sẽ thay đổi thế giới
icon

Công nghệ di động 5G sẽ thay đổi thế giới theo nhiều cách khác nhau, từ thành phố thông minh, xe tự lái tới AR/VR, y tế.

 
Chia sẻ khó khăn mùa dịch, MobiFone hỗ trợ dịch vụ viễn thông cho hành khách nhập cảnh vào Việt Nam
icon

Với tinh thần san sẻ khó khăn, hỗ trợ cộng đồng, từ ngày 16/10, tại sân bay Vân Đồn và các sân bay quốc tế lớn, nhà mạng MobiFone hỗ trợ sim 4G và gói cước miễn phí trong 30 ngày cho các hành khách nhập cảnh vào Việt Nam.

 
 
Việt Nam dẫn đầu về triển khai 2G và bài học đi thẳng vào công nghệ hiện đại
icon

Năm 1993, dù còn nhiều khó khăn nhưng Việt Nam đã quyết định chọn công nghệ GSM cho di động và là một trong số ít các quốc gia trên thế giới đi đầu về 2G lúc đó.

Anh tuyên bố loại Huawei khỏi mạng 5G
icon

Anh thông báo sẽ cấm Huawei khỏi mạng 5G, đồng thời yêu cầu nhà mạng loại bỏ thiết bị Huawei trước năm 2027.  

Samsung kỳ vọng 6G sẽ được thương mại hóa vào năm 2028
icon

Ngày 14/7, Samsung đã phát hành sách trắng về tầm nhìn đối với mạng thông thông tin di động thế hệ thứ 6 (6G).

Nokia tung ra giải pháp nâng cấp mạng 5G bằng phần mềm
icon

Nokia tuyên bố, giải pháp nâng cấp trạm 4G lên 5G bằng phần mềm có thể tiết kiệm cho ngành công nghiệp viễn thông lên đến hàng chục tỷ Euro.

Nhà mạng Anh ước tính cần 5 năm để thay hết thiết bị Huawei
icon

BT và Vodafone đều khẳng định sẽ cần 5 năm để thay thế toàn bộ thiết bị Huawei nếu chính phủ Anh ban hành lệnh nghiêm cấm các sản phẩm của công ty Trung Quốc này trong mạng di động 5G.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123