Nhà mạng Mỹ được giảm lệ phí để đẩy nhanh 5G

Nhà mạng AT&T từng chia sẻ rằng, khoản phí quá cao mà chính quyền thành phố Portland (bang Oregon) đặt ra đã ngăn trở việc triển khai 5G.

Một tòa án phúc thẩm ở Mỹ vừa quyết định công nhận yêu cầu của Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC), theo đó sẽ giới hạn mức trần lệ phí mà các nhà mạng di động phải nộp khi thiết lập tế bào mạng cỡ nhỏ (small cell).

Tế bào mạng nhỏ rất thiết yếu đối với mạng 5G. Phán quyết trên nhằm mục tiêu đẩy nhanh việc triển khai 5G ở Mỹ, dù chính quyền của hàng chục thành phố tại Mỹ phản đối. Nhà mạng AT&T từng chia sẻ rằng, khoản phí quá cao mà chính quyền thành phố Portland (bang Oregon) đặt ra đã ngăn trở việc triển khai 5G ở đây.

Nhà mạng Mỹ được giảm lệ phí để đẩy nhanh 5G
Một tòa án phúc thẩm ở Mỹ vừa quyết định công nhận yêu cầu của FCC, theo đó sẽ giới hạn mức trần lệ phí mà các nhà mạng di động phải nộp khi thiết lập tế bào mạng cỡ nhỏ (small cell), nhằm mục tiêu đẩy nhanh việc triển khai 5G.

Chủ tịch FCC Ajit Pai gọi phán quyết trên là một “chiến thắng quan trọng” cho Ủy ban, cho các nhà mạng hoạt động ở Mỹ bao gồm AT&T, Verizon hay T-Mobile, cũng như cho người dùng mạng nước này.

 

FCC khẳng định, trong hơn một thập kỷ tới Mỹ cần thiết lập 800.000 tế bào mạng nhỏ cho mạng 5G. Dịch vụ 5G sẽ cung cấp tốc độ dữ liệu nhanh hơn 100 lần so với mạng di động hiện tại, thời gian phản hồi gần như tức thời, mang lại rất nhiều ứng dụng như vận hành xe tự lái hay phẫu thuật từ xa...

Yêu cầu của FCC, bên cạnh giới hạn lệ phí cho các nhà mạng triển khai 5G, còn là bảo đảm các nhà mạng không bị ngăn cản hay làm khó khi sử dụng cột điện. Tòa án phúc thẩm chỉ không đồng tình với việc bỏ qua quy định đảm bảo mỹ quan của chính quyền địa phương.

Anh Hào(Theo Reuters)

Mỹ tổ chức đấu giá thêm băng tần trung cho 5G

Mỹ tổ chức đấu giá thêm băng tần trung cho 5G

Sau khi bán đấu giá, Mỹ sẽ có 530MHz băng thông liền mạch trong băng tần trung, dải tần từ 3450 đến 3980MHz, để nâng cao năng lực mạng 5G.

 
List comment
 
Gia hạn thử nghiệm 5G cho Viettel, VNPT và MobiFone
icon

Cục Viễn thông cho biết, giấy phép cũ của VNPT đã hết hạn, đang làm thủ tục gia hạn mới. Tập đoàn Viettel và MobiFone được gia hạn giấy phép thử nghiệm 5G đến tháng 1/2021 và tháng 5/2021.

 
Cần đổi mới chiến lược kiểm thử để giải quyết những thách thức của 5G
icon

Nhận định 5G tạo ra những thay đổi đột phá cho các nhà sản xuất linh kiện và thiết bị mạng song cũng đặt ra nhiều thách thức, chuyên gia Keysight cho rằng cần đổi mới chiến lược kiểm thử để giải quyết các thách thức.

 
Cài đặt ứng dụng Bluezone tặng 5GB data Viettel
icon

Thống kê trên mạng Viettel cho đến nay đã có gần 8 triệu khách hàng cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.

 
Doanh thu dịch vụ di động giảm nhẹ, doanh thu cố định tăng cao
icon

Theo báo cáo của Bộ TT&TT, tính đến tháng 6/2020, doanh thu dịch vụ di động có xu hướng giảm nhẹ, trong khi doanh thu cố định tăng cao, khoảng 30% so với cùng kỳ 2019.

 
MobiFone tăng cường mạng lưới hỗ trợ phòng chống dịch tại Đà Nẵng
icon

Với tâm thế là một nhà mạng vì cộng đồng, MobiFone đã ngay lập tức triển khai nhiều chiến dịch hỗ trợ Đà Nẵng trong thời điểm dịch bệnh phức tạp.

 
 
VNPT, Viettel cấp tập phủ sóng 4G, lập cầu truyền hình cho bệnh viện dã chiến Đà Nẵng
icon

Viettel và VNPT vừa tuyên bố phủ xong 4G và hoàn thành việc lắp đặt hạ tầng kỹ thuật viễn thông - CNTT cho khu vực Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng.

“Nóng” chuyện dùng chung hạ tầng và trạm thu phát sóng trên đất công
icon

Hội nghị giao ban trực tuyến giữa Cục Viễn thông với Sở TT&TT đã đề cập đến các vấn đề “nóng” cần giải quyết như dùng chung hạ tầng của doanh nghiệp và đặt các trạm thu phát sóng trên đất công.

VNPT đạt top 3 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2020
icon

Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam năm 2020. Theo đó, Tập đoàn VNPT đứng ở top 3 trong số 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam.

MobiFone đạt top 6 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam
icon

Trong năm kinh tế đặc biệt khó khăn trước tác động của dịch Covid-19 nhưng giá trị thương hiệu của MobiFone vẫn nhỉnh hơn so với năm 2019 và đạt top 6 trong 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2020.

Nhà mạng đồng loạt nhắc người dân “Hãy cài đặt Bluezone”
icon

Nếu thấy dòng chữ bên cạnh tên logo nhà mạng đang chuyển động, đừng bất ngờ, đó là lời nhắc nhở người dùng cài đặt ứng dụng Bluezone nhằm đối phó với dịch bệnh Covid-19.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123