Nhà mạng nói gì về nghị định chống tin nhắn rác, cuộc gọi rác?

Viettel, MobiFone và VinaPhone đều khẳng định, Nghị định số 91 về chống thư rác, tin nhắn rác và cuộc gọi rác vừa ban hành sẽ giải quyết được vấn nạn đang gây bức xúc cho khách hàng hiện nay.

Nhà mạng nói gì về nghị định chống tin nhắn rác, cuộc gọi rác?
Nhà mạng đều khẳng định, Nghị định chống thư rác, tin nhắn rác và cuộc gọi rác vừa ban hành sẽ giải được vấn nạn này đang gây bức xúc cho khách hàng hiện nay.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 91 về chống tin nhắn rác, cuộc gọi rác và tin nhắn rác có hiệu lực từ ngày 1/10/2020. Cả ba nhà mạng là Viettel, MobiFone và VinaPhone đều khẳng định, nghị định vừa ban hành sẽ giải quyết được vấn nạn đang gây bức xúc cho khách hàng.

Ông Cao Anh Sơn, Tổng giám đốc Viettel Telecom cho biết, Nghị định chống thư rác, tin nhắn rác và cuộc gọi rác vừa ban hành sẽ góp phần nâng cao ý thức của những người sử dụng điện thoại di động cũng như các doanh nghiệp đang sử dụng công cụ này để quảng bá các sản phẩm dịch vụ của mình. Những người sử dụng dịch vụ di động và các doanh nghiệp quảng cáo họ sẽ phải cân nhắc về các cuộc gọi và SMS của mình gửi đi mà người nhận có thể không mong muốn và được bảo vệ bằng các chế tài xử phạt rõ ràng, nếu một cá nhân hoặc một tổ chức doanh nghiệp nào đó vi phạm.

Sau khi nghị định này có hiệu lực, các nhà mạng sẽ đưa ra dịch vụ định danh rõ ràng cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng tiếp cận đến các khách hàng. Với việc định danh rõ ràng, người sử dụng dịch vụ di động có thể chọn nhận hoặc từ chối. Nếu khách hàng không có nhu cầu nhận cuộc gọi quảng cáo sẽ được nhà mạng đưa ra công cụ từ chối dịch vụ này.

Ông Cao Anh Sơn cho biết, khi nghị định này được thực thi Viettel sẽ sử dụng các công cụ của mình để lọc ra danh sách các cuộc gọi nghi ngờ là rác làm phiền khách hàng. Sau đó, Viettel sẽ liên hệ đến khách hàng để xác nhận đó có phải là cuộc gọi rác làm phiền khách hàng hay không. Nếu là cuộc gọi rác và được khách hàng xác nhận rõ ràng thì nhà mạng sẽ chặn số thuê bao này.

“Cùng với việc siết chặt quản lý và xử lý SIM rác, Nghị định chống thư rác, tin nhắn rác và cuộc gọi rác vừa ban hành sẽ là công cụ hữu hiệu để bảo vệ khách hàng. Nghị định này còn có tác dụng siết chặt và giảm việc sử dụng SIM rác làm công cụ để quảng cáo cho sản phẩm của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp”, ông Cao Anh Sơn nói.

Bình luận về Nghị định chống thư rác, tin nhắn rác và cuộc gọi rác vừa ban hành, ông Nguyễn Trường Giang, quyền Tổng Giám đốc VNPT VinaPhone cho biết, nghị định này đang giải quyết vấn nạn bức xúc của khách hàng hiện nay và để đảm bảo cho xã hội văn minh và an toàn.

 

Hiện tỷ lệ chặn tin nhắn rác mà nhà mạng đang áp dụng chặn hiệu quả đến khoảng 80% tin nhắn rác và đã cơ bản dẹp được vấn nạn tin nhắn rác hiện nay đội bom khách hàng. Tuy nhiên, các nhà mạng cũng đã nghiên cứu đưa ra phương án chặn cuộc gọi rác, nhưng tính chất cuộc gọi rác phức tạp hơn tin nhắn rác nhiều.

Nghị định chống thư rác, tin nhắn rác và cuộc gọi rác sẽ là cơ sở quan trọng để các nhà mạng có được cơ sở pháp lý vững chắc để bảo vệ khách hàng. Các nhà mạng sẽ phải đầu tư thêm hệ thống và nghiên cứu giải pháp thực thi nghị định này hiệu quả nhất. Tuy nhiên, ông Nguyễn Trường Giang cho rằng việc ngăn chặn được cuộc gọi rác là vấn đề khó khăn nhất vì nếu không có giải pháp rất có thể dẫn đến tình trạng chặn nhầm hoặc bỏ sót. “VinaPhone khẳng định sẽ thực thi nghiêm túc nghị định này của Chính phủ để bảo vệ khách hàng của mình trước nạn tin nhắn rác và cuộc gọi rác”, ông Giang khẳng định.

Đề cập đến một khía cạnh khác, ông Bùi Sơn Nam, Phó Tổng giám đốc MobiFone cho rằng nghị định này sẽ bảo vệ rất tốt khách hàng trước các cuộc gọi và tin nhắn làm phiền. Thế nhưng, hiện vẫn cần phải làm rõ khi một thuê bao đăng ký cuộc gọi và SMS định danh, họ sẽ được nhắn tin hay gọi điện cho khách hàng với số lượng bao nhiêu và tần suất thế nào. Như vậy, các cá nhân và công ty sử dụng dịch vụ cuộc gọi định danh mới có thể căn cứ vào đó để thực hiện các cuộc gọi Telemarketing mà không vi phạm các quy định về bảo vệ khách hàng.

“Trước đây, SMS rác và cuộc gọi rác sử dụng SIM rác vì lợi dụng các SIM khuyến mại có giá cước rẻ. Hiện MobiFone cũng đưa ra các gói cước cho dịch vụ Telemarketing cho cá nhân và doanh nghiệp sử dụng. Tuy nhiên, cần thêm quy định tần suất SMS và cuộc gọi thế nào để nhà mạng có cở sở để quản lý các công ty, cá nhân sử dụng dịch vụ SMS và cuộc gọi định danh”, ông Bùi Sơn Nam nói.

Thái Khang

Doanh nghiệp bất động sản, bảo hiểm… "đứng tim" trước nghị định chặn cuộc gọi rác

Doanh nghiệp bất động sản, bảo hiểm… "đứng tim" trước nghị định chặn cuộc gọi rác

Những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, bảo hiểm, giáo dục… sẽ chịu tác động lớn nhất từ nghị định chặn tin nhắn rác, cuộc gọi rác.

 
List comment
 
Chia sẻ khó khăn mùa dịch, MobiFone hỗ trợ dịch vụ viễn thông cho hành khách nhập cảnh vào Việt Nam
icon

Với tinh thần san sẻ khó khăn, hỗ trợ cộng đồng, từ ngày 16/10, tại sân bay Vân Đồn và các sân bay quốc tế lớn, nhà mạng MobiFone hỗ trợ sim 4G và gói cước miễn phí trong 30 ngày cho các hành khách nhập cảnh vào Việt Nam.

 
Tập đoàn VNPT: Thi đua là động lực để tạo sự đột phá
icon

Ngày 9/10/2020, Tập đoàn VNPT đã tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V (2020-2025). Tại Đại hội, 40 cá nhân/tập thể/nhóm điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước Tập đoàn VNPT giai đoạn 2015 - 2019 đã được tôn vinh.

 
Nơi “trung tâm đầu não” châu Âu bắt đầu thay thế thiết bị mạng Huawei
icon

Hai nhà mạng Bỉ bắt đầu loại bỏ thiết bị mạng của Huawei, thủ đô Brussels của nước này là nơi đặt trụ sở cơ quan đầu não của Liên minh châu Âu, đóng vai trò một địa điểm chiến lược và được quan tâm đặc biệt.

 
Khóa 34.700 thuê bao phát tán cuộc gọi rác, chặn 9 triệu cuộc gọi giả mạo
icon

Theo đại diện Cục Viễn thông, Bộ TT&TT, trong 3 tháng gần đây, các nhà mạng đã khóa chiều đi với 34.700 thuê bao phát tán cuộc gọi rác, đồng thời ngăn chặn trên 9 triệu cuộc gọi giả mạo.

 
Tăng cường tối đa các giải pháp kỹ thuật, MobiFone đồng hành đẩy nhanh tiến trình chính phủ số
icon

Trong bối cảnh của cuộc cách mạng 4.0 đang bùng nổ toàn cầu, một trong những ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn 2016-2020 của Chính phủ là xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, xã hội số và nền kinh tế số.

 
 
Loại bỏ tin nhắn rác, cuộc gọi rác chỉ bằng 1 tin nhắn
icon

Khi tham gia Danh sách không nhận quảng cáo, thuê bao di động đã đăng ký không chấp nhận bất kỳ tin nhắn, cuộc gọi quảng cáo nào. Tất cả trường hợp gọi điện, nhắn tin quảng cáo tới người dùng đều sẽ bị xử lý.   

Bưu điện có thể là lợi thế khi triển khai 5G
icon

Báo cáo mới của Bưu chính Mỹ cho thấy cơ quan 228 năm tuổi này hoàn toàn có thể đóng vai trò lớn trong triển khai 5G.  

Việt Nam dẫn đầu về triển khai 2G và bài học đi thẳng vào công nghệ hiện đại
icon

Năm 1993, dù còn nhiều khó khăn nhưng Việt Nam đã quyết định chọn công nghệ GSM cho di động và là một trong số ít các quốc gia trên thế giới đi đầu về 2G lúc đó.

Hàn Quốc vẫn dẫn đầu thế giới về 5G
icon

Xét về tiến trình 5G trên toàn cầu, Hàn Quốc vẫn xếp đầu bảng, tiếp đến là Thụy Sỹ và Kuwait.  

4 giải pháp chiến lược để ngành Bưu điện đổi mới trong thời gian ngắn
icon

Trong bối cảnh đất nước không chỉ bị cấm vận về kinh tế mà còn bị cấm vận về công nghệ, viễn thông, mã 84 của Việt Nam bị khóa… ngành Bưu điện vẫn có nhiều vận dụng sáng tạo để đổi mới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123