Nhà mạng số 1 của Pháp sẽ giảm dần thiết bị Huawei

Hiện nay Orange không sử dụng thiết bị do Huawei sản xuất cho mạng di động của Pháp, nhưng có dùng ở Tây Ban Nha và Ba Lan. Đây là 2 thị trường lớn nhất của nhà mạng này ở Châu Âu sau Pháp.

Nhà mạng số 1 của Pháp, Orange đang lên kế hoạch giảm sự phụ thuộc vào thiết bị Huawei ở Châu Âu. Dự định này mới được chia sẻ bởi Giám đốc điều hành Stephane Richard.

Orange thực ra không sử dụng thiết bị do Huawei sản xuất cho mạng di động của Pháp, nhưng có dùng ở Tây Ban Nha và Ba Lan, 2 thị trường lớn nhất của nhà mạng ở Châu Âu sau Pháp.

Nhà mạng số 1 của Pháp sẽ giảm dần thiết bị Huawei
Nhà mạng số 1 của Pháp, Orange đang lên kế hoạch giảm sự phụ thuộc vào thiết bị Huawei ở Châu Âu trong trung hạn.

CEO Stephane Richard chia sẻ: “Ở Châu Âu, có những quốc gia mà chúng tôi sử dụng thiết bị Huawei, nhưng xu hướng trung hạn sẽ là giảm tỷ lệ của thiết bị Huawei trong mạng di động của chúng tôi”.

“Ở Châu Phi nơi Orange cũng đang hoạt động, vấn đề sẽ ít nhạy cảm hơn nhiều so với Châu Âu”, ông Stephane Richard nói thêm.

Cách đây khoảng một tuần, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire khẳng định không cấm Huawei đầu tư vào mạng di động thế hệ thứ 5 (5G) của mình. Như vậy, sẽ không có lệnh “cấm toàn diện” đối với Huawei tại Pháp.

 

Đầu tháng này, Trung tâm an toàn hệ thống thông tin quốc gia của Pháp (ANSSI) cũng nói rằng các nhà mạng có thể sử dụng thiết bị Huawei, với giấy phép thời hạn lên đến 8 năm.

Mặc dù vậy, các nguồn tin không chính thức cho biết rằng giới chức trách Pháp cảnh báo các nhà mạng rằng giấy phép của thiết bị Huawei sẽ khó được gia hạn. Nếu đúng như vậy, đây không khác nào kế hoạch loại dần Huawei trong 8 năm, so với thời hạn 7 năm của Anh.

Hiện nay ở Pháp, Bouygues và SFR là các nhà mạng sử dụng thiết bị Huawei, trong khi 2 nhà mạng lớn là Orange và Iliad thì không.

Anh Hào(Theo Reuters)

Châu Âu "chia rẽ" trong quan điểm về Huawei

Châu Âu "chia rẽ" trong quan điểm về Huawei

Mức độ chấp nhận Huawei ở các nước châu Âu không thấp. Dù vậy trước những diễn biến mới nhất, sự nghi ngại của châu Âu đối với Huawei đang trở nên lớn hơn.

 
List comment
 
Google xây tuyến cáp quang biển mới nối Anh, Mỹ, Tây Ban Nha
icon

Google vừa thông báo kế hoạch xây cáp quang biển mới nối Mỹ, Anh và Tây Ban Nha.

 
'Cần đẩy mạnh việc dùng chung hạ tầng giữa các nhà mạng'
icon

Cục trưởng Cục Viễn thông Hoàng Minh Cường cho biết: 'Việc chia sẻ sử dụng chung hạ tầng viễn thông giữa các đơn vị vẫn chưa thực chất, dẫn đến hạ tầng không đồng bộ và ảnh hưởng đến mỹ quan, đặc biệt ở các vùng đô thị.'

 
Nhà mạng phản hồi chuyện Speedtest báo cáo tốc độ Internet của Việt Nam sụt giảm
icon

Các nhà mạng khẳng định rằng tốc độ Internet của Việt Nam hiện nay tăng đáng kể do nhà mạng đầu tư mạnh cho mạng lưới và đưa băng tần 2.6 GHz vào thử nghiệm.

 
Tốc độ Internet Việt Nam tháng 6/2020 chậm hơn mức trung bình thế giới
icon

Theo thống kê của Speedtest, trong tháng 6/2020, tốc độ Internet di động của Việt Nam ngang ngửa mức trung bình thế giới. Tuy vậy, tốc độ Internet băng rộng cố định của Việt Nam chỉ bằng 70% so với mức trung bình thế giới.

 
Samsung có thể chớp thời cơ trên thị trường 5G?
icon

Sau khi Anh cấm Huawei tham gia mạng 5G, mọi con mắt đang đổ dồn vào Samsung để xem công ty này có tận dụng được cơ hội hay không.  

 
 
Ericsson triển khai lõi 5G cho SoftBank, tiếp tục mở vùng phủ sóng
icon

Ericsson có 99 hợp đồng hoặc bản thỏa thuận về mạng 5G thương mại với các nhà mạng khác nhau, đồng thời đã đưa vào hoạt động 54 mạng 5G trên toàn thế giới.

Trung Quốc có thể trả đũa Nokia, Ericsson nếu EU cấm Huawei
icon

Bộ Thương mại Trung Quốc cân nhắc hạn chế xuất khẩu đối với các sản phẩm của Nokia và Ericsson sản xuất tại đây.  

Cuối 2020, Viettel sẽ hiện đại hóa hàng loạt trạm BTS tại nội thành Hà Nội, sẵn sàng cho 5G
icon

Ông Đào Xuân Vũ, Tổng Giám đốc Tổng công ty Mạng lưới Viettel (Viettel Net) cho biết, Viettel đã đầu tư hàng triệu USD tại Hà Nội để thử nghiệm các giải pháp mới để thông minh hóa mạng lưới, tạo thuận lợi cho phát triển mạng 5G sau này.

Sẽ đấu giá tần số cho 4G theo thủ tục rút gọn
icon

Bộ TT&TT cho biết sẽ trình Chính phủ Nghị định theo trình tự rút gọn về đấu giá và chuyển nhượng quyền sử dụng tần số vô tuyến điện đối với băng tần 2.6 GHz cho 4G.

Vì sao Mỹ muốn bài trừ Huawei?
icon

Quan hệ Mỹ - Huawei trở nên nghiệt ngã hơn từ năm 2019, khi chính quyền Tổng thống Donald Trump cấm doanh nghiệp Mỹ kinh doanh với công ty này.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123