Nhà mạng số 1 của Pháp sẽ giảm dần thiết bị Huawei

Hiện nay Orange không sử dụng thiết bị do Huawei sản xuất cho mạng di động của Pháp, nhưng có dùng ở Tây Ban Nha và Ba Lan. Đây là 2 thị trường lớn nhất của nhà mạng này ở Châu Âu sau Pháp.

Nhà mạng số 1 của Pháp, Orange đang lên kế hoạch giảm sự phụ thuộc vào thiết bị Huawei ở Châu Âu. Dự định này mới được chia sẻ bởi Giám đốc điều hành Stephane Richard.

Orange thực ra không sử dụng thiết bị do Huawei sản xuất cho mạng di động của Pháp, nhưng có dùng ở Tây Ban Nha và Ba Lan, 2 thị trường lớn nhất của nhà mạng ở Châu Âu sau Pháp.

Nhà mạng số 1 của Pháp sẽ giảm dần thiết bị Huawei
Nhà mạng số 1 của Pháp, Orange đang lên kế hoạch giảm sự phụ thuộc vào thiết bị Huawei ở Châu Âu trong trung hạn.

CEO Stephane Richard chia sẻ: “Ở Châu Âu, có những quốc gia mà chúng tôi sử dụng thiết bị Huawei, nhưng xu hướng trung hạn sẽ là giảm tỷ lệ của thiết bị Huawei trong mạng di động của chúng tôi”.

“Ở Châu Phi nơi Orange cũng đang hoạt động, vấn đề sẽ ít nhạy cảm hơn nhiều so với Châu Âu”, ông Stephane Richard nói thêm.

Cách đây khoảng một tuần, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire khẳng định không cấm Huawei đầu tư vào mạng di động thế hệ thứ 5 (5G) của mình. Như vậy, sẽ không có lệnh “cấm toàn diện” đối với Huawei tại Pháp.

 

Đầu tháng này, Trung tâm an toàn hệ thống thông tin quốc gia của Pháp (ANSSI) cũng nói rằng các nhà mạng có thể sử dụng thiết bị Huawei, với giấy phép thời hạn lên đến 8 năm.

Mặc dù vậy, các nguồn tin không chính thức cho biết rằng giới chức trách Pháp cảnh báo các nhà mạng rằng giấy phép của thiết bị Huawei sẽ khó được gia hạn. Nếu đúng như vậy, đây không khác nào kế hoạch loại dần Huawei trong 8 năm, so với thời hạn 7 năm của Anh.

Hiện nay ở Pháp, Bouygues và SFR là các nhà mạng sử dụng thiết bị Huawei, trong khi 2 nhà mạng lớn là Orange và Iliad thì không.

Anh Hào(Theo Reuters)

Châu Âu "chia rẽ" trong quan điểm về Huawei

Châu Âu "chia rẽ" trong quan điểm về Huawei

Mức độ chấp nhận Huawei ở các nước châu Âu không thấp. Dù vậy trước những diễn biến mới nhất, sự nghi ngại của châu Âu đối với Huawei đang trở nên lớn hơn.

 
List comment
 
Mã vùng điện thoại cố định của Đồng Nai là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Đồng Nai hiện nay là bao nhiêu?

 
Đầu số Viettel 0169 đổi thành gì khi chuyển 11 số thành 10 số?
icon

Trong đợt chuyển đổi vừa qua, thuê bao đầu số 016x của Viettel giờ chuyển hết về một đầu số 10 số, đó là 03x. Vậy đầu số 0169 đổi thành gì?

 
Đầu số Viettel 0166 đổi thành gì khi chuyển 11 số thành 10 số?
icon

Trong đợt chuyển đổi vừa qua, thuê bao đầu số 016x của Viettel giờ chuyển hết về một đầu số 10 số, đó là 03x. Vậy đầu số 0166 đổi thành gì?

 
Đầu số Viettel 0164 đổi thành gì khi chuyển 11 số thành 10 số?
icon

Trong đợt chuyển đổi vừa qua, thuê bao đầu số 016x của Viettel giờ chuyển hết về một đầu số 10 số, đó là 03x. Vậy đầu số 0164 đổi thành gì?

 
Đầu số Viettel 0168 đổi thành gì khi chuyển 11 số thành 10 số?
icon

Trong đợt chuyển đổi vừa qua, thuê bao đầu số 016x của Viettel giờ chuyển hết về một đầu số 10 số, đó là 03x. Vậy đầu số 0168 đổi thành gì?

 
 
Vingroup chuyển giao dự án sản xuất thiết bị viễn thông 5G sang Viettel
icon

Vingroup vừa chuyển giao miễn phí cho Viettel toàn bộ dự án sản xuất thiết bị viễn thông 5G gồm trang thiết bị nghiên cứu, kết quả nghiên cứu thiết bị và đội ngũ nhân sự.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao: Viettel khẳng định hình mẫu về một doanh nghiệp Việt dũng cảm, tiên phong, khao khát chinh phục thế giới
icon

Tổng công ty Đầu tư quốc tế Viettel (Viettel Global) vừa được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho những đóng góp trong việc nâng cao vị thế Việt Nam thông qua hoạt động đầu tư ở nước ngoài và quảng bá hình ảnh đất nước.

Việt Nam sẽ phóng chùm vệ tinh như Starlink của Elon Musk?
icon

Đây là đề xuất mới được đưa ra bởi một nhà mạng nhằm đánh giá hiệu quả mô hình kinh doanh Internet vệ tinh. Nếu hiện thực hóa đề xuất này, Việt Nam sẽ đi theo xu hướng công nghệ chùm vệ tinh của thế giới.

Luật Tần số Vô tuyến điện đã thúc đẩy ứng dụng công nghệ hiện đại tại Việt Nam
icon

10 năm qua, Luật Tần số VTĐ đã thúc đẩy ứng dụng các công nghệ hiện đại, đảm bảo sự cạnh tranh trên thị trường viễn thông, đồng thời nâng cao hiệu lực và hiệu quả quản lý nhà nước về tần số vô tuyến điện.  

Trung Quốc bị cấm tham gia làm cáp quang biển tại Thái Bình Dương
icon

Mỹ cảnh báo Trung Quốc có thể dùng các hạ tầng cáp biển cho mục đích gián điệp.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123