• Chia sẻ bài viết Nhà mạng tuyên bố mạng lưới vẫn đảm bảo dù lưu lượng 4G tăng đột biến đêm Giao thừa lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhà mạng tuyên bố mạng lưới vẫn đảm bảo dù lưu lượng 4G tăng đột biến đêm Giao thừa

ictnews
Ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết, thời điểm Giao thừa Tết Mậu Tuất lưu lượng dữ liệu tăng đột biến, gấp đôi so với lưu lượng Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017 nhưng do đã dự báo trước nên mạng lưới của Viettel vẫn đảm bảo không bị nghẽn mạng cục bộ.

Mạng Viettel vẫn đảm bảo cung cấp dịch vụ cho khách hàng mà không bị nghẽn cục bộ Tết 2018.

Trao đổi với ICTnews tối ngày mùng Một Tết Mậu Tuất, ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng giám đốc Viettel cho hay, ở thời điểm giao thừa có những địa điểm lưu lượng dữ liệu 3G và 4G của Viettel tăng tới 60%. Lưu lượng thoại ở thời điểm giao thừa cũng tăng từ 20 - 30%. Thế nhưng, mạng Viettel vẫn đảm bảo cung cấp dịch vụ cho khách hàng mà không bị nghẽn cục bộ.

"Nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng năm nay đúng như chúng tôi dự báo là sẽ tăng mạnh về lưu lượng dữ liệu. Nhiều khách hàng sử dụng tải ảnh video trên mạng xã hội. Vì vậy, Viettel đã bố trí mạng lưới đảm bảo cho nhu cầu sử dụng dịch vụ dữ liệu tăng đột biến, đặc điểm ở nhiều địa điểm bắn pháo hoa trên cả nước. Ngay tại thời điểm bắn pháo hoa lúc Giao thừa khách hàng vẫn có thể sử dụng live stream trên mạng xã hội bình thường. Nếu so với Tết Đinh Dậu 2017 thì lưu lượng dữ liệu Tết Mậu Tuất 2018 tăng gấp đôi", ông Tào Đức Thắng nói.

Trước đó, ông Tào Đức Thắng cho biết, dịp Tết Nguyên Đán 2018 các thuê bao di động ở những thành phố lớn đổ dồn về những địa phương làm tăng lưu lượng thoại và dữ liệu như: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Nam Định, Thái Bình, Bắc Giang. Các tỉnh phía Nam có lưu lượng thoại và dữ liệu tăng nhiều như An Giang, Bạc Liêu.

Một trong những điểm khác biệt của mạng lưới Viettel năm nay so với các năm trước, đây là Tết đầu tiên của hệ thống mạng 4G. Sau hơn 10 tháng chính thức khai trương, mạng 4G đã chiếm 50% lưu lượng toàn mạng. Vừa qua, Viettel đã tiếp tục triển khai phát sóng thêm 1.000 trạm, nâng tổng số trạm 4G lên hơn 37.000 trạm và phủ sâu rộng khắp toàn quốc, từ thành phố đến tận khu vực miền núi, nông thôn và biển đảo. Vùng phủ lớn, tốc độ vượt trội, kể cả khi tải dữ liệu xuống hay lên (download/upload) của mạng 4G chính là lợi thế khác biệt giúp khách hàng Viettel có được trải nghiệm tốt nhất với dịch vụ data, đặc biệt khi xu hướng livestream, chia sẻ hình ảnh, video… ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Theo ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng giám đốc Viettel, để đảm bảo chất lượng mạng lưới, Viettel triển khai nhiều giải pháp như phát sóng trạm mới, bổ sung tài nguyên, nâng cấp dung lượng, chuẩn bị hàng trăm xe thu, phát sóng lưu động... Mỗi chiếc xe này có năng lực phục vụ tương đương với 4 trạm thu phát sóng thông thường.

Ông Tào Đức Thắng còn cho hay, bên cạnh đó, gần 220 bộ phát Wi-Fi cũng được lắp đặt tăng cường tại các điểm trọng yếu, đông người như khu trung tâm, nhà ga, bến xe… Nhưng chỉ có những thuê bao của Viettel mới được sử dụng Wi-Fi tại các điểm này. Khi đến các điểm đó, các thuê bao của Viettel sẽ nhận được thông báo có thể sử dụng Wi-Fi để sử dụng cho các dịch vụ dữ liệu. Đây là biện pháp để san tải cho mạng 4G tại các điểm tập trung đông người.

Cán bộ kỹ thuật của Viettel được bố trí trực 24/24 để đảm bảo phục vụ Tết 2018

Ông Tào Đức Thắng cũng chia sẻ, sau thời điểm Tết Nguyên đán, số lượng người đi hành hương đến các điểm lễ hội lớn sẽ rất đông. Vì vậy, Viettel đã nâng cấp xong mạng lưới để phục vụ nhu cầu cho các thuê bao trẩy hội đầu Xuân 2018. Theo kinh nghiệm hằng năm thì phải ngoài Rằm tháng Giêng lưu lượng thoại và dữ liệu mới trở lại bình thường.

Thái Khang

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Mạng lưới Viettel đã sẵn sàng đón Tết Nguyên đán 2018
ICTnews - 37.000 trạm 4G phủ sóng toàn quốc, sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi.
Viettel tại Myanmar thực hiện thành công cuộc gọi đầu tiên
ICTnews - Sau 1 năm kể từ khi nhận giấy phép, Mytel - liên doanh viễn thông giữa Viettel và đối tác Myanmar đã tổ chức lễ công bố cuộc gọi đầu...
MobiFone, Viettel tham gia thí điểm lắp thiết bị thông minh thay thế “loa phường” tại Hà Nội
ICTnews - Trong thời gian qua, Sở TT&TT Hà Nội đã phối hợp với MobiFone, Viettel lắp đặt thí điểm thiết bị thông minh tại các hộ gia đình thuộc...
Bưu chính Viettel sẽ thành lập Công ty Công nghệ trong năm 2018
ICTnews - Trong năm 2018, Tổng Công ty CP Bưu chính Viettel (Viettel Post) dự kiến sẽ chính thức thành lập Công ty Công nghệ,  trên cơ sở nâng...
Rớt nước mắt nghe lính Viettel kể chuyện đem sóng di động ra nhà giàn DK1
ICTnews - Ông Hoàng Trí Công, Giám đốc Viettel Bình Thuận kể lại, anh em Viettel ra đến nhà giàn gặp biển động, cứ lênh đênh trên biển cả tuần...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhà mạng tuyên bố mạng lưới vẫn đảm bảo dù lưu lượng 4G tăng đột biến đêm Giao thừa lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang