Nơi “trung tâm đầu não” châu Âu bắt đầu thay thế thiết bị mạng Huawei

Hai nhà mạng Bỉ bắt đầu loại bỏ thiết bị mạng của Huawei, thủ đô Brussels của nước này là nơi đặt trụ sở cơ quan đầu não của Liên minh châu Âu, đóng vai trò một địa điểm chiến lược và được quan tâm đặc biệt.

Hai nhà mạng viễn thông của Bỉ, Orange Belgium và Proximus, đang bắt đầu thay thế dần thiết bị mạng do Huawei sản xuất bằng thiết bị của Nokia, theo các nguồn tin thân cận cho biết. Việc loại bỏ thiết bị mạng Huawei ở Bỉ không nằm ngoài chuyện Mỹ cáo buộc công ty Trung Quốc là mối đe dọa an ninh.

Trung Quốc và Huawei vẫn luôn phủ nhận cáo buộc gián điệp, mặc dù vậy không tránh khỏi làn sóng bài trừ lan rộng. Thủ đô Brussels của Bỉ là nơi đặt trụ sở cơ quan điều hành và nghị viện của Liên minh Châu Âu, đóng vai trò một địa điểm chiến lược và được quan tâm đặc biệt.

Nơi “trung tâm đầu não” châu Âu bắt đầu thay thế thiết bị mạng Huawei
Hai nhà mạng Bỉ là Orange Belgium và Proximus bắt đầu loại bỏ thiết bị mạng của Huawei, khi mà thủ đô Brussels là nơi đặt trụ sở cơ quan đầu não của Liên minh Châu Âu.

Một nguồn tin khẳng định: “Có một sức ép mạnh mẽ về việc phải loại bỏ Huawei”. Nguồn tin cũng chia sẻ thêm: “Ngày càng có nhiều lo ngại về năng lực sản xuất thiết bị của Huawei, khi mà Mỹ đang chặn nguồn cung chip quan trọng của Huawei”.

Trước đó, Orange Belgium hợp tác với Huawei từ năm 2007, để triển khai mạng di động của mình tại Bỉ và Luxembourg. Proximus chọn Huawei làm đối tác vào năm 2009 khi muốn nâng cấp mạng lưới.

 

Đây không phải dấu hiệu loại bỏ Huawei đầu tiên ở Châu Âu. Pháp không tuyên bố cấm thiết bị mạng Huawei, nhưng trên thực tế từ năm 2028 việc cấp giấy phép sẽ khó khăn hơn. Chính phủ Đức cũng đang lên kế hoạch giám sát chặt chẽ các nhà mạng, điều này sẽ khiến Huawei khó giữ được chỗ đứng.

Trong khi đó, hồi tháng 7, Anh đã công bố lộ trình cấm thiết bị mạng Huawei.

Anh Hào(Theo Reuters)

Mỹ tiếp tục gây sức ép lên châu Âu nhằm loại bỏ Huawei

Mỹ tiếp tục gây sức ép lên châu Âu nhằm loại bỏ Huawei

Một quan chức cao cấp Mỹ tố cáo Huawei đồng lõa với hoạt động vi phạm nhân quyền, là một phần của nhà nước giám sát Trung Quốc.  

Chủ đề : huaweichâu âu
 
List comment
 

Viettel Money sở hữu hơn 84.000 điểm chấp nhận giao dịch thuộc các nhà cung ứng sản phẩm - dịch vụ, chợ dân sinh… để đáp ứng nhu cầu thanh toán tăng cao dịp Tết.

 

Cam kết hỗ trợ 37.000 máy tính để giúp học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo trong cả nước, VNPT còn đồng loạt triển khai các ưu đãi, miễn giảm cước phí dịch vụ cho các trường học, cơ sở giáo dục, phụ huynh, học sinh trong năm học mới.

 

Ngày 13/9/2021, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã tổ chức sự kiện hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Chính phủ phát động, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp thực hiện.

 

Để chủ động ứng phó với cơn bão Conson (số 5), MobiFone khu vực 3 và Trung tâm Mạng lưới MobiFone miền Trung đã thực hiện triệt để phương châm '3 tại chỗ' tích cực khẩn trương thực hiện nhằm đảm bảo ứng cứu thông tin kịp thời.

 

Trong bối cảnh dịch Covid-19, người tiêu dùng Việt Nam đang dần ưu tiên lựa chọn sử dụng ví điện tử cũng như các hình thức thanh toán không tiếp xúc.

 
 

Ba mạng lớn đều khẳng định đã sẵn sàng phủ sóng vùng lõm theo yêu cầu Thủ tướng để phục vụ học sinh học online khi giãn cách, nhưng phải chờ địa phương cho phép lắp đặt thiết bị.

Từ 2021, Tập đoàn Viettel tiếp tục được giao ổn định đơn giá tiền lương trên cơ sở đơn giá tiền lương thực hiện bình quân của giai đoạn 2011-2015.

Những ngày qua, việc dạy học online nhận được nhiều ý kiến quan tâm của phụ huynh và giáo viên. Mặc dù có ý kiến phân vân nhưng đây đang được xem là giải pháp hữu hiệu trong bối cảnh học sinh không thể đến trường vì dịch Covid-19.

Hệ thống cầu truyền hình đã được Viettel kết nối thần tốc đến hàng nghìn điểm cầu xã, phường, giúp các địa phương chủ động và sẵn sàng liên lạc 24/7 với Trung ương để triển khai nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19.

Nhà mạng AT&T (Mỹ) đã 'chơi lớn' khi cấp miễn phí cho khách hàng những thiết bị mới khi khai tử mạng 3G.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123