Nơi “trung tâm đầu não” châu Âu bắt đầu thay thế thiết bị mạng Huawei

Hai nhà mạng Bỉ bắt đầu loại bỏ thiết bị mạng của Huawei, thủ đô Brussels của nước này là nơi đặt trụ sở cơ quan đầu não của Liên minh châu Âu, đóng vai trò một địa điểm chiến lược và được quan tâm đặc biệt.

Hai nhà mạng viễn thông của Bỉ, Orange Belgium và Proximus, đang bắt đầu thay thế dần thiết bị mạng do Huawei sản xuất bằng thiết bị của Nokia, theo các nguồn tin thân cận cho biết. Việc loại bỏ thiết bị mạng Huawei ở Bỉ không nằm ngoài chuyện Mỹ cáo buộc công ty Trung Quốc là mối đe dọa an ninh.

Trung Quốc và Huawei vẫn luôn phủ nhận cáo buộc gián điệp, mặc dù vậy không tránh khỏi làn sóng bài trừ lan rộng. Thủ đô Brussels của Bỉ là nơi đặt trụ sở cơ quan điều hành và nghị viện của Liên minh Châu Âu, đóng vai trò một địa điểm chiến lược và được quan tâm đặc biệt.

Nơi “trung tâm đầu não” châu Âu bắt đầu thay thế thiết bị mạng Huawei
Hai nhà mạng Bỉ là Orange Belgium và Proximus bắt đầu loại bỏ thiết bị mạng của Huawei, khi mà thủ đô Brussels là nơi đặt trụ sở cơ quan đầu não của Liên minh Châu Âu.

Một nguồn tin khẳng định: “Có một sức ép mạnh mẽ về việc phải loại bỏ Huawei”. Nguồn tin cũng chia sẻ thêm: “Ngày càng có nhiều lo ngại về năng lực sản xuất thiết bị của Huawei, khi mà Mỹ đang chặn nguồn cung chip quan trọng của Huawei”.

Trước đó, Orange Belgium hợp tác với Huawei từ năm 2007, để triển khai mạng di động của mình tại Bỉ và Luxembourg. Proximus chọn Huawei làm đối tác vào năm 2009 khi muốn nâng cấp mạng lưới.

 

Đây không phải dấu hiệu loại bỏ Huawei đầu tiên ở Châu Âu. Pháp không tuyên bố cấm thiết bị mạng Huawei, nhưng trên thực tế từ năm 2028 việc cấp giấy phép sẽ khó khăn hơn. Chính phủ Đức cũng đang lên kế hoạch giám sát chặt chẽ các nhà mạng, điều này sẽ khiến Huawei khó giữ được chỗ đứng.

Trong khi đó, hồi tháng 7, Anh đã công bố lộ trình cấm thiết bị mạng Huawei.

Anh Hào(Theo Reuters)

Mỹ tiếp tục gây sức ép lên châu Âu nhằm loại bỏ Huawei

Mỹ tiếp tục gây sức ép lên châu Âu nhằm loại bỏ Huawei

Một quan chức cao cấp Mỹ tố cáo Huawei đồng lõa với hoạt động vi phạm nhân quyền, là một phần của nhà nước giám sát Trung Quốc.  

Chủ đề : huaweibỉchâu âu
 
List comment
 
Tập đoàn VNPT: Thi đua là động lực để tạo sự đột phá
icon

Ngày 9/10/2020, Tập đoàn VNPT đã tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V (2020-2025). Tại Đại hội, 40 cá nhân/tập thể/nhóm điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước Tập đoàn VNPT giai đoạn 2015 - 2019 đã được tôn vinh.

 
Tăng cường tối đa các giải pháp kỹ thuật, MobiFone đồng hành đẩy nhanh tiến trình chính phủ số
icon

Trong bối cảnh của cuộc cách mạng 4.0 đang bùng nổ toàn cầu, một trong những ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn 2016-2020 của Chính phủ là xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, xã hội số và nền kinh tế số.

 
Khóa 34.700 thuê bao phát tán cuộc gọi rác, chặn 9 triệu cuộc gọi giả mạo
icon

Theo đại diện Cục Viễn thông, Bộ TT&TT, trong 3 tháng gần đây, các nhà mạng đã khóa chiều đi với 34.700 thuê bao phát tán cuộc gọi rác, đồng thời ngăn chặn trên 9 triệu cuộc gọi giả mạo.

 
Loại bỏ tin nhắn rác, cuộc gọi rác chỉ bằng 1 tin nhắn
icon

Khi tham gia Danh sách không nhận quảng cáo, thuê bao di động đã đăng ký không chấp nhận bất kỳ tin nhắn, cuộc gọi quảng cáo nào. Tất cả trường hợp gọi điện, nhắn tin quảng cáo tới người dùng đều sẽ bị xử lý.   

 
Bưu điện có thể là lợi thế khi triển khai 5G
icon

Báo cáo mới của Bưu chính Mỹ cho thấy cơ quan 228 năm tuổi này hoàn toàn có thể đóng vai trò lớn trong triển khai 5G.  

 
 
Hàn Quốc vẫn dẫn đầu thế giới về 5G
icon

Xét về tiến trình 5G trên toàn cầu, Hàn Quốc vẫn xếp đầu bảng, tiếp đến là Thụy Sỹ và Kuwait.  

4 giải pháp chiến lược để ngành Bưu điện đổi mới trong thời gian ngắn
icon

Trong bối cảnh đất nước không chỉ bị cấm vận về kinh tế mà còn bị cấm vận về công nghệ, viễn thông, mã 84 của Việt Nam bị khóa… ngành Bưu điện vẫn có nhiều vận dụng sáng tạo để đổi mới.

Chia sẻ khó khăn mùa dịch, MobiFone hỗ trợ dịch vụ viễn thông cho hành khách nhập cảnh vào Việt Nam
icon

Với tinh thần san sẻ khó khăn, hỗ trợ cộng đồng, từ ngày 16/10, tại sân bay Vân Đồn và các sân bay quốc tế lớn, nhà mạng MobiFone hỗ trợ sim 4G và gói cước miễn phí trong 30 ngày cho các hành khách nhập cảnh vào Việt Nam.

Việt Nam dẫn đầu về triển khai 2G và bài học đi thẳng vào công nghệ hiện đại
icon

Năm 1993, dù còn nhiều khó khăn nhưng Việt Nam đã quyết định chọn công nghệ GSM cho di động và là một trong số ít các quốc gia trên thế giới đi đầu về 2G lúc đó.

Từ hôm nay, gọi điện quảng cáo có thể bị phạt đến 100 triệu đồng
icon

Nghị định 91/2020 của Thủ tướng Chính phủ về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác đã bắt đầu chính thức có hiệu lực. Đây sẽ là hành lang pháp lý quan trọng trong việc ngăn chặn thư rác, tin nhắn rác và cuộc gọi rác.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123