Nơi “trung tâm đầu não” châu Âu bắt đầu thay thế thiết bị mạng Huawei

Hai nhà mạng Bỉ bắt đầu loại bỏ thiết bị mạng của Huawei, thủ đô Brussels của nước này là nơi đặt trụ sở cơ quan đầu não của Liên minh châu Âu, đóng vai trò một địa điểm chiến lược và được quan tâm đặc biệt.

Hai nhà mạng viễn thông của Bỉ, Orange Belgium và Proximus, đang bắt đầu thay thế dần thiết bị mạng do Huawei sản xuất bằng thiết bị của Nokia, theo các nguồn tin thân cận cho biết. Việc loại bỏ thiết bị mạng Huawei ở Bỉ không nằm ngoài chuyện Mỹ cáo buộc công ty Trung Quốc là mối đe dọa an ninh.

Trung Quốc và Huawei vẫn luôn phủ nhận cáo buộc gián điệp, mặc dù vậy không tránh khỏi làn sóng bài trừ lan rộng. Thủ đô Brussels của Bỉ là nơi đặt trụ sở cơ quan điều hành và nghị viện của Liên minh Châu Âu, đóng vai trò một địa điểm chiến lược và được quan tâm đặc biệt.

Nơi “trung tâm đầu não” châu Âu bắt đầu thay thế thiết bị mạng Huawei
Hai nhà mạng Bỉ là Orange Belgium và Proximus bắt đầu loại bỏ thiết bị mạng của Huawei, khi mà thủ đô Brussels là nơi đặt trụ sở cơ quan đầu não của Liên minh Châu Âu.

Một nguồn tin khẳng định: “Có một sức ép mạnh mẽ về việc phải loại bỏ Huawei”. Nguồn tin cũng chia sẻ thêm: “Ngày càng có nhiều lo ngại về năng lực sản xuất thiết bị của Huawei, khi mà Mỹ đang chặn nguồn cung chip quan trọng của Huawei”.

Trước đó, Orange Belgium hợp tác với Huawei từ năm 2007, để triển khai mạng di động của mình tại Bỉ và Luxembourg. Proximus chọn Huawei làm đối tác vào năm 2009 khi muốn nâng cấp mạng lưới.

 

Đây không phải dấu hiệu loại bỏ Huawei đầu tiên ở Châu Âu. Pháp không tuyên bố cấm thiết bị mạng Huawei, nhưng trên thực tế từ năm 2028 việc cấp giấy phép sẽ khó khăn hơn. Chính phủ Đức cũng đang lên kế hoạch giám sát chặt chẽ các nhà mạng, điều này sẽ khiến Huawei khó giữ được chỗ đứng.

Trong khi đó, hồi tháng 7, Anh đã công bố lộ trình cấm thiết bị mạng Huawei.

Anh Hào(Theo Reuters)

Mỹ tiếp tục gây sức ép lên châu Âu nhằm loại bỏ Huawei

Mỹ tiếp tục gây sức ép lên châu Âu nhằm loại bỏ Huawei

Một quan chức cao cấp Mỹ tố cáo Huawei đồng lõa với hoạt động vi phạm nhân quyền, là một phần của nhà nước giám sát Trung Quốc.  

Chủ đề : huaweichâu âu
 
List comment
 
Đầu số Viettel 0168 đổi thành gì khi chuyển 11 số thành 10 số?
icon

Trong đợt chuyển đổi vừa qua, thuê bao đầu số 016x của Viettel giờ chuyển hết về một đầu số 10 số, đó là 03x. Vậy đầu số 0168 đổi thành gì?

 
MobiFone muốn mang làn gió mới đến dịch vụ thanh toán điện tử
icon

MobiFone đã gấp rút chuẩn bị các điều kiện và được cấp giấy phép (giấy phép số 09/GP-NHNN) hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán bởi Thống đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam.

 
Quảng Nam đổi thay sau 05 năm hợp tác với VNPT
icon

Sau 5 năm hợp tác về Viễn thông – CNTT giữa UBND tỉnh Quảng Nam và Tập đoàn VNPT được triển khai, đến nay Quảng Nam đã có những thay đổi vượt bậc về hạ tầng Viễn thông - CNTT. 

 
Huawei kêu gọi Australia bàn thảo kế hoạch xây dựng mạng viễn thông 6G
icon

Huawei cho biết, mạng 6G mới ở giai đoạn đầu của quá trình nghiên cứu phát triển nhưng công ty này kỳ vọng là có thể làm việc với Australia sớm nhất để giúp Canberra tiếp cận với công nghệ tốt nhất.

 
3 nhà mạng Trung Quốc bất ngờ được giữ lại sàn chứng khoán Mỹ
icon

Về quyết định không hủy niêm yết các nhà mạng China Mobile, China Telecom, và China Unicom như tuyên bố trước đó, Sở Giao dịch chứng khoán New York khẳng định đã dựa trên tham vấn thêm với các cơ quan quản lý có liên quan.

 
 
CEO Ericsson vận động lật ngược lệnh cấm Huawei, ZTE của Thụy Điển?
icon

Theo tờ Dagens Nyheter, CEO Ericsson Borje Ekholm đã gây áp lực lên Bộ trưởng Thụy Điển để lật ngược lệnh cấm Huawei và ZTE trong triển khai 5G.  

3,5 tỷ người có cơ hội dùng 5G nhờ chip di động mới
icon

Qualcomm Snapdragon 480 là chip 5G mới dành cho dòng điện thoại Android giá rẻ.  

Vụ nhà mạng T-Mobile bị hack nghiêm trọng đến đâu?
icon

Theo giải thích của T-Mobile, thông tin thuê bao bị lộ mới đây bao gồm số điện thoại, số đường dây thuê bao trên tài khoản và cả 'thông tin cuộc gọi được thu thập như một phần quy trình bình thường của dịch vụ di động'.

Bốn điều đáng mong đợi của 5G châu Á năm 2021
icon

Trong năm 2020, 5G được triển khai mạnh tại châu Á với khoảng 135 mạng. 2021 là năm 5G bắt đầu phát triển về mặt thương mại và tiến tới độc lập.  

Viettel khai trương nền tảng Hồ sơ sức khỏe cá nhân và Mạng kết nối y tế Việt Nam
icon

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì và chính thức khai trương hai nền tảng quan trọng của ngành y tế: Mạng kết nối Y tế Việt Nam và Hồ sơ sức khỏe cá nhân.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123