“Ông lớn” điện tử đưa 419 model tivi số tích hợp DVB-T2 vào thị trường Việt

– Các hãng sản xuất tivi đã công bố 419 model tivi số tích hợp tính năng thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 được các hãng điện tử công bố hợp quy. Với số lượng này thị trường tivi số đã sẵn sàng cho số hóa truyền hình.

Theo kế hoạch, từ ngày 1/7/2015 tại Đà Nẵng và Bắc Quảng Nam sẽ ngắt sóng 3 kênh truyền hình analog là VTV Đà Nẵng, VTV6 và DRT1. Theo số liệu từ Cục Viễn thông, tính đến nay các hãng sản xuất tivi đã đăng ký công bố hợp quy 419 model tivi số tích hợp tính năng thu truyền hình số mặt đất DVB-T2.

Trong đó, đứng đầu bảng là Samsung với 165 model, kế đó là LG với 91 model, Sony với 63 model, Panasonic với 26 model, TCL có 21 model, Toshiba có 20 model, Viettronic Tân Bình có 17 model, Sharp có 16 model.

Theo ông Trần Mạnh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông, dự báo các doanh nghiệp sẽ tiếp tục có công bố hợp quy nhiều hơn nữa. Từ khi Việt Nam triển khai số hóa truyền hình và ban hành quy định về việc phải tích hợp tính năng thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 vào tivi bán tại thị trường Việt Nam, các hãng sản xuất điện tử đã tiến hành đăng ký và công bố hợp quy rất nhiều sản phẩm.

 

Theo khảo sát của ICTnews ở một số siêu thị điện máy ở Hà Nội, các siêu thị điện máy không còn bán sản phẩm tivi không tích hợp tính năng thu truyền hình số nữa, mà chỉ còn trưng bày các sản phẩm tivi số DVB-T2 với đủ các kích cỡ khác nhau.

Theo đại diện MediaMart, tivi số DVB-T2 có giá không cao hơn các sản phẩm tivi đời cũ trước kia, lại có thể thu được vài chục kênh truyền hình miễn phí nên được người tiêu dùng ưa chuộng.

Trên thị trường tất cả tivi đều có tích hợp tính năng thu truyền hình số DVB-T2, do đó, có thể hoàn toàn yên tâm về phần thiết bị máy thu hình có thể đáp ứng cho số hóa truyền hình.

Hiện tại đã có hơn 20 tỉnh, thành đã phát có sóng truyền hình số, người dân có thể dùng tivi số DVB-T2 hoặc đầu thu truyền hình số DVB-T2 kết nối với tivi đời cũ để thu xem từ 40-70 kênh truyền hình số.

Chủ đề :
 
List comment
 

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 phức tạp với các làn sóng dịch bùng phát trở lại nhiều lần, năm 2021 tiếp tục là một năm khó khăn đối với kinh tế Việt Nam nói chung và MobiFone nói riêng. 

 

Từ đầu năm 2021, thị trường Fintech nói chung và ví điện tử nói riêng bắt đầu chạy đua trong việc phát triển các hệ sinh thái số. Không nằm ngoài trào lưu, MobiFone mới đây đã ra mắt ví điện tử MobiFone Pay.

 

Các tin tức về dịch bệnh hàng ngày không chỉ khiến cuộc sống thường nhật của bao người phải xáo trộn. May mắn thay, hai giải bóng đá lớn nhất hành trình đang diễn ra đã phần nào “khuấy động” lại bầu không khí.

 

Kết nối tới 500 điểm cầu, cho phép thực hiện các giao tiếp như phòng họp thông thường nhưng với chi phí tiết kiệm, hạn chế tiếp xúc là điểm vượt trội mà giải pháp hội nghị truyền hình trực tiếp MobiFone Meeting mang đến DN.

 

Ngày 25/6/2021, Tổng CTCP Đầu tư quốc tế Viettel (Viettel Global, mã chứng khoán: VGI) đã tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên 2021.

 
 

Đó là những ngày không thể quên, những đêm không ngủ cùng tiếng còi xe cứu thương vang khắp nơi, loa thông báo réo lúc 2h00 sáng, khi trường học cũng hoá thành bệnh viện, khu cách ly và những con đường thì vắng hẳn bóng người đi lại…

Chỉ trong một thời gian ngắn, Viettel đã và đang phát triển, cho ra đời hàng loạt sản phẩm/dịch vụ số. Đây là nền móng để nhà mạng mở ra không gian tăng trưởng mới trong thời đại 4.0.

Do quy định dừng nhập điện thoại 2G, 3G từ ngày 1/7, số lượng điện thoại cơ bản hỗ trợ 2G có thể giảm 70% vào năm 2022.

Ngày 23/6/2021, tại Nam Định, Tập đoàn và UBND tỉnh Nam Định đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về Công nghệ thông tin - Viễn thông giai đoạn 2021 - 2025 với 4 nội dung trọng tâm.

Với mỗi gói cước Covid đăng ký thành công sẽ có 5.000 đồng được ủng hộ vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19. Người dùng các gói cước này cũng được tăng dung lượng dữ liệu sử dụng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123