“Ông lớn” điện tử đưa 419 model tivi số tích hợp DVB-T2 vào thị trường Việt

– Các hãng sản xuất tivi đã công bố 419 model tivi số tích hợp tính năng thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 được các hãng điện tử công bố hợp quy. Với số lượng này thị trường tivi số đã sẵn sàng cho số hóa truyền hình.

Theo kế hoạch, từ ngày 1/7/2015 tại Đà Nẵng và Bắc Quảng Nam sẽ ngắt sóng 3 kênh truyền hình analog là VTV Đà Nẵng, VTV6 và DRT1. Theo số liệu từ Cục Viễn thông, tính đến nay các hãng sản xuất tivi đã đăng ký công bố hợp quy 419 model tivi số tích hợp tính năng thu truyền hình số mặt đất DVB-T2.

Trong đó, đứng đầu bảng là Samsung với 165 model, kế đó là LG với 91 model, Sony với 63 model, Panasonic với 26 model, TCL có 21 model, Toshiba có 20 model, Viettronic Tân Bình có 17 model, Sharp có 16 model.

Theo ông Trần Mạnh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông, dự báo các doanh nghiệp sẽ tiếp tục có công bố hợp quy nhiều hơn nữa. Từ khi Việt Nam triển khai số hóa truyền hình và ban hành quy định về việc phải tích hợp tính năng thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 vào tivi bán tại thị trường Việt Nam, các hãng sản xuất điện tử đã tiến hành đăng ký và công bố hợp quy rất nhiều sản phẩm.

 

Theo khảo sát của ICTnews ở một số siêu thị điện máy ở Hà Nội, các siêu thị điện máy không còn bán sản phẩm tivi không tích hợp tính năng thu truyền hình số nữa, mà chỉ còn trưng bày các sản phẩm tivi số DVB-T2 với đủ các kích cỡ khác nhau.

Theo đại diện MediaMart, tivi số DVB-T2 có giá không cao hơn các sản phẩm tivi đời cũ trước kia, lại có thể thu được vài chục kênh truyền hình miễn phí nên được người tiêu dùng ưa chuộng.

Trên thị trường tất cả tivi đều có tích hợp tính năng thu truyền hình số DVB-T2, do đó, có thể hoàn toàn yên tâm về phần thiết bị máy thu hình có thể đáp ứng cho số hóa truyền hình.

Hiện tại đã có hơn 20 tỉnh, thành đã phát có sóng truyền hình số, người dân có thể dùng tivi số DVB-T2 hoặc đầu thu truyền hình số DVB-T2 kết nối với tivi đời cũ để thu xem từ 40-70 kênh truyền hình số.

Chủ đề :
 
List comment
 

Viettel Money sở hữu hơn 84.000 điểm chấp nhận giao dịch thuộc các nhà cung ứng sản phẩm - dịch vụ, chợ dân sinh… để đáp ứng nhu cầu thanh toán tăng cao dịp Tết.

 

Danh sách số điện thoại hỗ trợ về nhu yếu phẩm thiết yếu của Quận 4 vừa được cập nhật cụ thể đến từng phường, bên cạnh các đường dây nóng chung cho cả thành phố như Tổng đài 1022, nhánh số 2.

 

Danh sách số điện thoại hỗ trợ về nhu yếu phẩm thiết yếu của Quận 3 vừa được cập nhật cụ thể đến từng phường, bên cạnh các đường dây nóng chung cho cả thành phố như Tổng đài 1022, nhánh số 2.

 

Danh sách số điện thoại hỗ trợ về nhu yếu phẩm thiết yếu của Quận 1 vừa được cập nhật cụ thể đến từng phường, bên cạnh các đường dây nóng chung cho cả thành phố như Tổng đài 1022, nhánh số 2.

 

Từ ngày 23/8/2021, TP.HCM bước vào đợt giãn cách xã hội mới, với các biện pháp giãn cách được tăng cường và thắt chặt nhằm đẩy lùi dịch Covid-19.

 
 

Tập đoàn VNPT đang tiếp tục chung tay, góp sức cùng chính quyền và nhân dân TP. Hồ Chí Minh trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

“Loa phường thế hệ mới” vừa mang thông tin thiết yếu vừa tuyên truyền về các chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần củng cố vững chắc “thế trận lòng dân”.

Chỉ trong 7 ngày, 6 xe phát sóng lưu động (với tổng cộng 11 thiết bị 3G và 12 thiết bị 4G, có thể đáp ứng được nhu cầu của hơn 32.000 F0) đã được lắp đặt thành công tại 12 bệnh viện dã chiến của TP. Thủ Đức.

Tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế Thường niên (The International Business Awards – IBA) lần thứ 18, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã xuất sắc giành giải thưởng lớn với cả 5 sản phẩm tham dự.

Người tiêu dùng Việt Nam đang dần ưu tiên lựa chọn sử dụng ví điện tử cũng như các hình thức thanh toán không tiếp xúc. MobiFone đã và đang đẩy mạnh phát triển các sản phẩm, dịch vụ số, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123