Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19: Tô đậm truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái

Chiều ngày 10/6, MobiFone đã hoàn tất thủ tục chuyển 200 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 như đã cam kết tại sự kiện ra mắt Quỹ vào hôm 5/6 vừa qua.

Như vậy, với trên tổng số 4.200 lao động, tính trung bình mỗi cán bộ công nhân viên MobiFone đã đóng góp cho quỹ khoảng hơn 46 triệu đồng, một “kỷ lục” đầy ý nghĩa trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19: Tô đậm truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái

Những ngày gần đây, cả nước không chỉ “sôi sục” lên vì những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, mà còn vì tinh thần “hừng hực” như lửa của đồng bào, của các cá nhân và tổ chức trong công cuộc chung tay đoàn kết, đẩy lùi dịch bệnh.

Để đưa cuộc sống trở lại bình thường, Đảng và Nhà nước đã sớm thực hiện tiêm vắc-xin miễn phí cho toàn dân hướng đến mục tiêu đạt miễn dịch cộng đồng. Tiêm vắc-xin là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược và quyết định để thoát khỏi đại dịch. Nhà nước đã nỗ lực gỡ bỏ mọi khó khăn, vướng mắc về cơ chế, sử dụng tổng hợp mọi nguồn lực để có vắc xin sớm nhất tiêm miễn phí cho toàn dân. Bên cạnh đó, Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 cũng được thành lập với sứ mệnh huy động nguồn lực đóng góp xã hội nhằm sẻ chia với ngân sách Nhà nước trong nhiệm vụ mua, nhập khẩu vắc-xin, nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân. 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, tính đến 17h ngày 4/6/2021 đã có 950 tổ chức và 124.600 cá nhân ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 với tổng số tiền gần 265 tỷ đồng.

Trong số 950 tổ chức ủng hộ Quỹ, có 125 tổ chức ủng hộ Quỹ với số tiền gần 225 tỷ đồng (224,798,545,000). Mức ủng hộ của các tổ chức này từ 100 triệu đồng đến 50 tỷ đồng.

Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19: Tô đậm truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái
Nguồn ảnh: CafeF

Trong bối cảnh đầy khó khăn, thử thách của dịch bệnh Covid-19, các doanh nghiệp lớn cũng không ngừng thể hiện vai trò “trụ cột” của mình với những con số trong đợt ủng hộ toàn quốc này.

 

Trong đó, có 39 doanh nghiệp ủng hộ trên 1 triệu USD cho Quỹ, có thể kể đến Long Thành (500 tỷ đồng), Vingroup (480 tỷ), Viettel (450 tỷ), PVN (400 tỷ), EVN (400 tỷ), VNPT (400 tỷ), MobiFone (200 tỷ), SCIC (200 tỷ), VRG (200 tỷ), ACV (200 tỷ), PLX (200 tỷ), TKV (200 tỷ). Bên cạnh đó, hàng trăm doanh nghiệp mặc dù phải đối mặt với khó khăn do tác động dịch bệnh nhưng rất tích cực đóng góp cho Quỹ.

Sự ủng hộ của các doanh nghiệp thể hiện sự đồng lòng chung tay của toàn bộ cán bộ, nhân viên. Đơn cử, Tổng công ty Viễn thông MobiFone với khoảng 4.200 nhân viên, tính trung bình mỗi CBCNV của đơn vị này đã góp khoảng hơn 46 triệu cho Quỹ. Đây là một con số kỷ lục mới được thiết lập, bên cạnh năng suất lao động kỷ lục trung bình hơn 1 tỷ đồng/người/năm mà MobiFone nắm giữ lâu nay. Điều đó cho thấy sự quyết tâm lớn lao của MobiFone và nhiều doanh nghiệp khác, trong điều kiện vừa duy trì kết quả sản xuất kinh doanh khả quan, vừa nỗ lực đóng góp cho công tác phòng chống dịch bệnh của xã hội.

Không chỉ doanh nghiệp, tập khách hàng của MobiFone cũng không nằm ngoài chiến dịch "đại đoàn kết" này. Bằng công tác truyền thông qua tin nhắn và đầu số Tổng đài, các thuê bao của MobiFone đã đóng góp được hơn 16 tỷ, góp phần đẩy mạnh Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 cũng như gia tăng tinh thần đoàn kết dưới góc độ doanh nghiệp.

Không chỉ dừng lại bằng những đóng góp về mặt tài chính, các doanh nghiệp lớn vẫn luôn đồng hành cùng nhau để thực hiện thành công mục tiêu “kép” của Chính phủ thông qua việc đưa ra các giải pháp, dịch vụ hỗ trợ các đơn vị ổn định sản xuất kinh doanh, hoạt động thường ngày. Trong mùa dịch, bên cạnh nhiều gói cước data ưu đãi cho các lực lượng chống dịch, MobiFone đang cung cấp miễn phí 3 tháng giải pháp MobiFone Meeting - giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến danh cho doanh nghiệp, tổ chức và các tập đoàn lớn điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh một cách an toàn, hiệu quả. 

Không dừng lại ở những tổ chức, doanh nghiệp lớn với những con số biết nói, 124.600 cá nhân đã chung tay nối vòng tay lớn. Trong đó có 1.954 cá nhân đóng góp vào quỹ với số tiền từ 5 triệu đồng trở lên. Tổng số tiền đóng góp của 1.954 cá nhân này là trên 26,4 tỷ đồng.

Có nhiều góp nhiều, ít góp ít. Có những em bé dành tiền ăn sáng, các cụ già dành tiền lương hưu, tiền tiết kiệm, những phụ nữ tiết kiệm chi tiêu, những công chức, viên chức, công nhân tiết kiệm ngày lương để ủng hộ Quỹ, kiều bào ta ở nước ngoài trực tiếp hoặc nhờ người thân đóng góp Quỹ với tinh thần: “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”.

Với tinh thần đoàn kết, sự đồng lòng của toàn dân, cả đất nước đã kiên cường, bền bỉ chặn đứng nhiều đợt sóng của đại dịch Covid-19. Việt Nam là mảng màu xanh an toàn trên bản đồ thế giới trong khi đa số đã nhuộm sắc đỏ, vàng của dịch bệnh và được xếp vào các quốc gia có độ an toàn cao. Tiêm vắc-xin trên diện rộng được coi là “trận đánh cuối cùng” trong trận chiến Covid-19. Với tinh thần đoàn kết, sẻ chia trách nhiệm của mọi doanh nghiệp, mọi nhà, mọi người, chúng ta tin tưởng Việt Nam vượt qua chặng đường khó khăn này, đẩy lui dịch bệnh, hoàn thành mục tiêu kép của Chính phủ là vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

An Nhiên

Chủ đề : mobifonecovid-19
 
List comment
 

Viettel Money sở hữu hơn 84.000 điểm chấp nhận giao dịch thuộc các nhà cung ứng sản phẩm - dịch vụ, chợ dân sinh… để đáp ứng nhu cầu thanh toán tăng cao dịp Tết.

 

Danh sách số điện thoại hỗ trợ về nhu yếu phẩm thiết yếu của Quận 1 vừa được cập nhật cụ thể đến từng phường, bên cạnh các đường dây nóng chung cho cả thành phố như Tổng đài 1022, nhánh số 2.

 

Từ ngày 23/8/2021, TP.HCM bước vào đợt giãn cách xã hội mới, với các biện pháp giãn cách được tăng cường và thắt chặt nhằm đẩy lùi dịch Covid-19.

 

Tập đoàn VNPT đang tiếp tục chung tay, góp sức cùng chính quyền và nhân dân TP. Hồ Chí Minh trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

 

“Loa phường thế hệ mới” vừa mang thông tin thiết yếu vừa tuyên truyền về các chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần củng cố vững chắc “thế trận lòng dân”.

 
 

Chỉ trong 7 ngày, 6 xe phát sóng lưu động (với tổng cộng 11 thiết bị 3G và 12 thiết bị 4G, có thể đáp ứng được nhu cầu của hơn 32.000 F0) đã được lắp đặt thành công tại 12 bệnh viện dã chiến của TP. Thủ Đức.

Tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế Thường niên (The International Business Awards – IBA) lần thứ 18, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã xuất sắc giành giải thưởng lớn với cả 5 sản phẩm tham dự.

Người tiêu dùng Việt Nam đang dần ưu tiên lựa chọn sử dụng ví điện tử cũng như các hình thức thanh toán không tiếp xúc. MobiFone đã và đang đẩy mạnh phát triển các sản phẩm, dịch vụ số, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Kể từ tháng 8/2021, Cục Viễn thông sẽ chính thức công bố định kỳ kết quả đo kiểm hàng tuần chất lượng Internet Việt Nam qua trải nghiệm người dùng.

Với các thuê bao di động, khi tham gia bất kỳ gói cước nào, thì ưu đãi và cước phí luôn là hai yếu tố được quan tâm. Vậy nên khi MobiFone tung các gói data dài kỳ với ưu đãi “khủng” đã thu hút lượng thuê bao lớn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123