Rakuten Mobile triển khai giải pháp di động 5G Fronthaul của DZS

ictnews Mạng di động đám mây trên nền tảng giải pháp truyền dẫn Fronthaul và Backhaul bằng cáp quang giúp đạt tốc độ multi-gigabit và hiệu năng chưa từng có cho người dùng cuối trên các mạng di động truyền thống

Rakuten Mobile Triển Khai Giải Pháp Di Động 5G Fronthaul của DZS

Ngày 25/11/2019, Công cty DASAN Zhone Solutions - nhà cung cấp toàn cầu các giải pháp và nền tảng mạng cho các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông/internet và mạng doanh nghiệp, công bố Rakuten Mobile, nhà mạng di động mới nhất của Nhật Bản, đã lựa chọn DASAN Zhone Solutions (DZS) là đối tác công nghệ để triển khai các thiết bị chuyển mạch gom lưu lượng từ các trạm di động thế hệ mới, sẵn sàng cung cấp đồng thời các dịch vụ di động 4G LTE, 5G, cũng như các dịch vụ khác trên nền mạng Wi-Fi.

Là nhà mạng di động thứ 4 và mới nhất của Nhật Bản, Rakuten Mobile đang xây dựng cho mình một mạng di động hoàn toàn dựa trên công nghệ đám mây để nâng cao trải nghiệm người dùng và đơn giản hóa việc quản lý mạng di động trên toàn quốc. Rakuten Mobile triển khai kiến trúc mạng di động mới dựa trên giải pháp ảo hóa hạ tầng mạng và các giải pháp đám mây trên nền web với khả năng triển khai dịch vụ nhanh, luôn sẵn sàng mở rộng mạng lưới theo nhu cầu thị trường. Việc tối ưu các sợi cáp quang cho các trạm di động cho phép nâng cao hiệu năng truyền tải với độ trễ thấp vừa nâng cao trải nghiệm người dùng cuối vừa cho phép Rakuten Mobile tự động hóa và quản lý dịch vụ mạng với mức chi phí hoạt động hiệu quả nhất.

Ông Tareg Amin, Giám đốc Công nghệ của Rakuten Mobile, cho biết: “Chúng tôi rất vui khi hợp tác với DZS, một trong những nhà cung cấp các giải pháp mạng viễn thông/internet hàng đầu thế giới”. Mục tiêu của Rakuten Mobile không chỉ cung cấp những dịch vụ an toàn và dễ sử dụng, mà còn tận dụng Hệ sinh thái Rakuten để cung cấp những gói dịch vụ linh hoạt và toàn diện dựa trên những công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất, từ đó nâng cao trải nghiệm mới cho các thuê bao của mình.

 

Ông Yung Kim, Tổng Giám đốc DZS cho biết: “Rakuten Mobile đang thực sự thay đổi cách nhìn nhận của chúng ta về công nghệ 5G cũng như ngành viễn thông trên thế giới. Chúng tôi rất tự hào khi trở thành một phần của sự thay đổi này”.

 
List comment
 
Virus Corona ảnh hưởng đến triển khai 5G tại Trung Quốc
icon

ictnews Các nhà phân tích cảnh báo dịch viêm phổi cấp do virus Corona mới gây ra sẽ làm chậm tốc độ triển khai mạng 5G tại Trung Quốc.

 
Cuộc gọi nháy máy tấn công khách hàng VinaPhone, nhà mạng lại khuyến cáo chiêu lừa đảo cước quốc tế
icon

ictnews VNPT lại thêm một lần nữa khuyến cáo khách hàng cảnh giác trước hiện tượng lừa đảo cước viễn thông quốc tế nhiều phản ánh của khách hàng về việc nhận được các cuộc gọi từ các đầu số nước ngoài.

 
Gần 19.000 cuộc gọi đến tổng đài giải đáp thông tin về dịch Corona trong ngày 2/2
icon

ictnews Trong ngày đầu tiên vận hành tổng đài giải đáp thông tin về dịch Corona 19009095, đã có tổng số 18.646 cuộc gọi. Thời điểm số cuộc gọi nhiều nhất là vào 19h với 2.700 cuộc gọi/giờ, tập trung hỏi thông báo của Sở GD&ĐT Hà Nội về thời gian nghỉ học của học sinh.

 
Trung Quốc thực hiện ca chẩn đoán virus corona từ xa đầu tiên qua mạng 5G
icon

ictnews ZTE và China Telecom vừa thực hiện ca chẩn đoán virus corona đầu tiên của Trung Quốc qua mạng 5G.

 
Việt Nam sẽ đi cùng với thế giới về 5G
icon

ictnews Cả Viettel và Vingroup đều tuyên bố sẽ có thiết bị viễn thông 5G được thương mại hóa vào năm 2020. Nếu kế hoạch này thành hiện thực thì Việt Nam sẽ có tên trên bản đồ số ít quốc gia có thể sản xuất được thiết bị viễn thông 5G.

 
Lưu lượng 4G Tết Canh Tý tăng gấp 2,2 lần, nhưng Viettel vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ
icon

ictnews Viettel cho biết, trong ngày 30 Tết, lưu lượng data lớn gấp 2 lần so với Tết năm 2019, trong đó riêng lưu lượng 4G tăng 2,2 lần, nhưng Viettel vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng.

Mạng di động MobiFone thông suốt đêm Giao Thừa
icon

ictnews Tổng Công ty Viễn thông MobiFone thông báo, nhờ chuẩn bị tốt các phương án kỹ thuật, tăng cường chất lượng mạng lưới nên mạng MobiFone đã hoạt động ổn định, thông suốt trong thời khắc đêm Giao Thừa đón Xuân Canh Tý 2020.

Đã có 2,2 triệu thuê bao Viettel rời phố về quê
icon

ictnews Ông Đào Xuân Vũ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel cho biết, tính đến tối ngày 30 Tết có 2.2 triệu thuê bao đã di chuyển về các 5 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, An Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp và dự kiến đến ngày mùng 1 Tết con số này là 2.8 triệu thuê bao.

Băng tần 2.600 MHz mà Bộ TT&TT cho thử nghiệm đang hỗ trợ Viettel đảm bảo chống nghẽn mạng 4G ngày 30 Tết Canh Tý
icon

ictnews Ông Đào Xuân Vũ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel cho biết, năm Tết Canh Tý lưu lượng data tăng rất mạnh, nhưng Bộ TT&TT đã cho Viettel thử nghiệm tần số 2.600 MHz tại 12 tỉnh, thành nên đã giúp Viettel đảm bảo cung cấp dịch vụ 4G cho khách hàng.

Thuê bao di động ào ạt rời phố về quê
icon

ictnews Ông Đào Xuân Vũ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel cho biết, từ sau ngày 23 tháng Chạp, việc di chuyển thuê bao giữa các tỉnh, thành phố về các vùng quê bắt đầu diễn ra rõ rệt. Viettel dự báo lưu lượng 4G vào dịp Tết sẽ tăng khoảng 2,5 lần so với ngày thường và đã chuẩn bị phương án phục vụ nhu cầu này.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123