Samsung chung sức hỗ trợ triển khai hạ tầng 5G cấp tiến tại Đà Nẵng cùng đối tác Viettel

Đà Nẵng chính thức được thử nghiệm phủ sóng thương mại công nghệ 5G toàn thành phố từ ngày 13/12/2021 nhờ sự chung tay thúc đẩy hạ tầng mạng viễn thông từ hai ông lớn công nghệ Samsung và Viettel.

Khó khăn và thử thách

Đà Nẵng là một trong những thành phố có mật độ dân số cao với nền kinh tế phát triển và nhu cầu kết nối thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ của người dùng di động. Chính vì thế, Đà Nẵng là một trong những thành phố trọng điểm thuộc nhóm trụ cột kinh tế số mà Viettel và Samsung ứng dụng những công nghệ mạng viễn thông tiên tiến nhất với mục tiêu phát triển tiềm lực kinh tế tại đây ngay sau khi ký kết hợp tác chiến lược dài hạn về các vấn đề phát triển công nghệ mạng 5G tại Việt Nam.

Là thành phố đông dân cư và có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng mạng viễn thông, trong quá trình thử nghiệm phủ sóng thương mại 5G tại Đà Nẵng, Viettel sử dụng các công nghệ, giải pháp 5G tiên tiến mới nhất từ Samsung để tăng cường hiệu suất phát sóng tầm xa trong khu đô thị dày đặc dân cư bao gồm bộ xử lý băng tần cơ sở, bộ khuếch đại sóng radio 64T64R Massive MIMO trên mạng lưới thương mại của Viettel.

Samsung chung sức hỗ trợ triển khai hạ tầng 5G cấp tiến tại Đà Nẵng cùng đối tác Viettel
Người dân tại Đà Nẵng đã có thể trải nghiệm dịch vụ 5G miễn phí với tốc độ trung bình đạt 500 Mbps.

Trong đó, bộ xử lý băng tần cơ sở của Samsung cung cấp hiệu suất được cải thiện với công suất và thông lượng hàng đầu trong ngành, đồng thời hỗ trợ cả công nghệ 4G và 5G. Bộ khuếch đại sóng radio 64T64R 5G Massive MIMO của Samsung có khả năng truyền dẫn trong các khu vực đông dân cư và tắc nghẽn, giúp mở rộng độ phủ và tăng tốc độ dữ liệu để nâng cao trải nghiệm người dùng 5G.

Ông Hồ Chí Dũng, Phó Tổng Giám đốc, Giám đốc Ngành hàng Kinh doanh Mạng, Công ty Điện tử Samsung phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với Viettel để mang lại các dịch vụ 5G phong phú và đáng tin cậy cho người tiêu dùng, đồng thời thể hiện sự dẫn đầu về kỹ thuật của Samsung tại Việt Nam. Cuộc thử nghiệm này đánh dấu bước quan trọng đầu tiên cho nỗ lực hợp tác của hai công ty tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn hỗ trợ Viettel bằng mạng lưới có khả năng mở ra một chương mới cho kết nối di động tại Việt Nam và mang đến trải nghiệm 5G ở cấp độ cao hơn cho số lượng người dùng di động ngày càng tăng trên cả nước”.

Cơ hội và tầm nhìn

 

Tính đến hiện tại, sóng 5G Viettel đã có mặt ở 16 tỉnh thành trên cả nước với gần 150 trạm phát sóng 5G. Viettel nhận định, công nghệ 5G với khả năng hỗ trợ tốc độ cao vượt trội, độ trễ thấp và mật độ kết nối khổng lồ sẽ thay đổi cơ bản cách thức vận hành của xã hội số trong tương lai, đặc biệt những ngành như Công nghiệp cao, Y tế, Giao thông, Giáo dục.

Với sứ mệnh chủ lực tiên phong kiến tạo xã hội số, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel đã xây dựng một hạ tầng mạng viễn thông di động băng rộng 4G chất lượng tốt phủ tới 97% dân số Việt Nam đồng thời tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ 5G sớm nhất, song hành cùng các nước tiên tiến trên thế giới. Người dân ở 16 tỉnh thành được trải nghiệm 5G miễn phí với dung lượng không giới hạn, trên nhiều dòng thiết bị hỗ trợ 5G. Mạng 5G Viettel có tốc độ tải dữ liệu ổn định từ 600-700 Mbps, cao nhất lên tới hơn 1Gbps.

Samsung chung sức hỗ trợ triển khai hạ tầng 5G cấp tiến tại Đà Nẵng cùng đối tác Viettel
Samsung và Viettel bắt tay triển khai các giải pháp tăng cường chất lượng mạng viễn thông cho nhóm trụ cột kinh tế số trên lãnh thổ Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Tào Đức Thắng, PTGĐ Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội nhấn mạnh: “Trong thời gian tới đây, Viettel sẽ tiếp tục ưu tiên xây dựng hạ tầng 5G tại các khu vực trọng điểm của thành phố, khu công nghệ thông tin tập trung, khu công nghệ cao, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn thành phố, sẵn sàng đáp ứng toàn bộ các loại hình kết nối cho tất cả mọi người và cho vạn vật”.

Thông qua việc thử nghiệm thương mại 5G tại Đà Nẵng, hai đối tác Viettel và Samsung sẽ xác minh hiệu suất và khả năng tiên tiến mà các giải pháp 4G, 5G của Samsung mang lại, góp phần đẩy nhanh quá trình nâng cấp hạ tầng 5G, chuyển đổi số và tầm nhìn thành phố thông minh trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Phương Dung

 
List comment
 

Khác với các chaebol đa ngành đa nghề khác của Hàn Quốc, SK Inc. áp dụng chiến lược tích hợp theo chiều dọc, không dàn trải.

 

Sự kiện này đánh dấu thời điểm mạng 5G Viettel có mặt tại 16 tỉnh/Thành phố trên cả nước với gần 150 trạm phát sóng 5G hiện đại nhất- hoàn thành mục tiêu phủ sóng 5G ít nhất 15 tỉnh/Thành phố trong năm 2021.

 

Việc quyết liệt rà soát thông tin thuê bao không chỉ để triệt tiêu SIM rác, bảo vệ quyền lợi người dùng mà còn giúp MobiFone tạo nền tảng, tiền đề tiến tới cung cấp các dịch vụ tài chính mới gắn với định danh khách hàng như Mobile Money.

 

Cổng thông tin điện tử phòng chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác tại địa chỉ chongthurac.vn vừa được Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam, Cục An toàn thông tin đưa vào vận hành.

 

Tốc độ mạng 5G Viettel đo được ở các khu vực thử nghiệm ổn định ở mức 500- 700Mbps, cao nhất có thể lên tới 1Gbps.

 
 

iTel thông báo, khách hàng cần nhanh chóng cập nhật thông tin thuê bao chính xác theo nghị định 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ để không bị khóa số và thu hồi SIM.

Sáng 19/11/2021, buổi lễ khai trương Phòng Lab Viễn thông của FPT Telecom tại Học viên Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã được diễn ra.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ký quyết định số 1818/QĐ-NHNN ngày 18/11/2021 chấp thuận triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (Mobile Money) cho Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

Một số gói cước 4G của Reddi được cộng dồn data cho chu kỳ tiếp theo. Gói cộng dồn data sẽ phù hợp với những người không dùng Mobile Internet đều đặn hàng ngày, hàng tháng.

Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), Viettel++ tung nhiều ưu đãi lớn cho toàn bộ khách hàng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123