Samsung đạt tốc độ kỷ lục với băng tần sóng milimet dành cho 5G

Ngày 14/4, Công ty sản xuất thiết bị điện tử và viễn thông hàng đầu Hàn Quốc Samsung Electronics tuyên bố đã đạt được tốc độ 5G nhanh nhất trong ngành công nghiệp trong một cuộc thử nghiệm tại phòng thí nghiệm.

Tốc độ 5G này đạt được bằng cách kết hợp 800 MHz của phổ tần trong băng tần sóng milimet (mmWave) với công nghệ ăng-ten nhiều người dùng, nhiều đầu vào và nhiều đầu ra (MU-MIMO: Multi-user- Multiple input and Multiple output), chạy trên thiết bị truy cập vô tuyến 5G trong băng tần mmWave của Samsung.

Samsung đạt tốc độ kỷ lục với băng tần sóng milimet dành cho 5G
Samsung đạt tốc độ 8,5 Gbps với băng tần sóng milimet dành cho 5G trên nhiều thiết bị

Với việc sử dụng hai thiết bị di động mới của Samsung, cuộc thử nghiệm đã đạt được tốc độ xấp xỉ 4,3 Gbps trên mỗi thiết bị và đạt tốc độ tối đa lên tới 8,5 Gbps trên cả hai thiết bị. Để đạt được tốc độ kỷ lục này, Samsung đã sử dụng hai công nghệ chính đó là: tổng hợp sóng mang (CA: carrier aggregation) và MU-MIMO.

Cuộc thử nghiệm lần này đã cho thấy sự khác biệt lớn của công nghệ 5G trong việc sử dụng phổ tần số trong băng tần mmWave. Với băng thông rộng có được từ phổ tần số trong băng tần mmWave cho phép các nhà khai thác di động cung cấp tốc độ nhiều gigabit mà phổ tần số thấp hơn không đáp ứng được. Với tốc độ nhiều gigabit, người dùng có thể trải nghiệm các dịch vụ di động 5G tiên tiến. Các nhà khai thác di động sẽ có thể cung cấp các dịch vụ mới và phong phú như truyền phát video 8K, học từ xa dựa trên công nghệ thực tế ảo tăng cường và hội nghị truyền hình dựa trên công nghệ thực tế ảo cũng như các trường hợp sử dụng mới chưa được tưởng tượng đến.

Ngày nay, một số quốc gia bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã ấn định phổ tần trong băng tần mmWave cho 5G và hai trong số ba quốc gia trên đã triển khai dịch vụ 5G thương mại bằng phổ tần này. Ngoài ra, hơn 15 quốc gia dự kiến sẽ ấn định phổ tần trong băng tần mmWave cho 5G trong những năm tới.

Hyunho Park, Phó Chủ tịch cấp cao, Mạng lưới kinh doanh tại Samsung Electronics cho biết: “Samsung sẽ tiếp tục đi đầu trong việc phát triển công nghệ 5G trong băng tần mmWave. Lần thử nghiệm thành công này chứng tỏ tiềm năng của băng tần mmWave trong việc cung cấp các loại dịch vụ kinh doanh mới và mở ra cơ hội cho các nhà khai thác di động. Chúng tôi mong muốn được xây dựng dựa trên bước đột phá kỹ thuật quan trọng này để thúc đẩy hành trình liên tục của chúng tôi hướng tới một hệ sinh thái phổ tần mmWave sáng tạo và đầy sức sống”.

Samsung Networks là công ty tiên phong trong việc tạo ra và triển khai thành công các giải pháp đầu cuối 5G từ chipset, giao diện vô tuyến và mạng lõi đến nền tảng đám mây cho cả băng tần trung (2,5 GHz/3,5 GHz) và băng tần mmWave (28GHz/39GHz). Công ty đã và đang hỗ trợ các dịch vụ thương mại 5G tại các thị trường hàng đầu, bao gồm Hàn Quốc và Mỹ. Đây cũng là hai trong số các quốc gia có số thuê bao 5G lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Hiện tại, công ty cũng đang tích cực hỗ trợ triển khai thương mại 5G tại Nhật Bản và tiếp tục mở rộng thị trường 5G sang các thị trường mới bao gồm Canada và New Zealand.

 
Chủ đề : viễn thông
 
List comment
 
6 tháng đầu năm, MobiFone đạt gần 52% kế hoạch sản xuất kinh doanh
icon

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 phức tạp với các làn sóng dịch bùng phát trở lại nhiều lần, năm 2021 tiếp tục là một năm khó khăn đối với kinh tế Việt Nam nói chung và MobiFone nói riêng. 

 
MobiFone ra mắt ví điện tử MobiFone Pay, bắt kịp trào lưu ví điện tử bùng nổ ở Việt Nam
icon

Từ đầu năm 2021, thị trường Fintech nói chung và ví điện tử nói riêng bắt đầu chạy đua trong việc phát triển các hệ sinh thái số. Không nằm ngoài trào lưu, MobiFone mới đây đã ra mắt ví điện tử MobiFone Pay.

 
Mã vùng điện thoại cố định của Đồng Tháp là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Đồng Tháp hiện nay là bao nhiêu?

 
Mã vùng điện thoại cố định của Tây Ninh là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Tây Ninh hiện nay là bao nhiêu?

 
Mã vùng điện thoại cố định của Bến Tre là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Bến Tre hiện nay là bao nhiêu?

 
 
Mã vùng điện thoại cố định của Tiền Giang là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Tiền Giang hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Long An là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Long An hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Bình Phước là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Bình Phước hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Đắk Lắk là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Đắk Lắk hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Kon Tum là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Kon Tum hiện nay là bao nhiêu?

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123