Samsung đạt tốc độ kỷ lục với băng tần sóng milimet dành cho 5G

Ngày 14/4, Công ty sản xuất thiết bị điện tử và viễn thông hàng đầu Hàn Quốc Samsung Electronics tuyên bố đã đạt được tốc độ 5G nhanh nhất trong ngành công nghiệp trong một cuộc thử nghiệm tại phòng thí nghiệm.

Tốc độ 5G này đạt được bằng cách kết hợp 800 MHz của phổ tần trong băng tần sóng milimet (mmWave) với công nghệ ăng-ten nhiều người dùng, nhiều đầu vào và nhiều đầu ra (MU-MIMO: Multi-user- Multiple input and Multiple output), chạy trên thiết bị truy cập vô tuyến 5G trong băng tần mmWave của Samsung.

Samsung đạt tốc độ kỷ lục với băng tần sóng milimet dành cho 5G
Samsung đạt tốc độ 8,5 Gbps với băng tần sóng milimet dành cho 5G trên nhiều thiết bị

Với việc sử dụng hai thiết bị di động mới của Samsung, cuộc thử nghiệm đã đạt được tốc độ xấp xỉ 4,3 Gbps trên mỗi thiết bị và đạt tốc độ tối đa lên tới 8,5 Gbps trên cả hai thiết bị. Để đạt được tốc độ kỷ lục này, Samsung đã sử dụng hai công nghệ chính đó là: tổng hợp sóng mang (CA: carrier aggregation) và MU-MIMO.

Cuộc thử nghiệm lần này đã cho thấy sự khác biệt lớn của công nghệ 5G trong việc sử dụng phổ tần số trong băng tần mmWave. Với băng thông rộng có được từ phổ tần số trong băng tần mmWave cho phép các nhà khai thác di động cung cấp tốc độ nhiều gigabit mà phổ tần số thấp hơn không đáp ứng được. Với tốc độ nhiều gigabit, người dùng có thể trải nghiệm các dịch vụ di động 5G tiên tiến. Các nhà khai thác di động sẽ có thể cung cấp các dịch vụ mới và phong phú như truyền phát video 8K, học từ xa dựa trên công nghệ thực tế ảo tăng cường và hội nghị truyền hình dựa trên công nghệ thực tế ảo cũng như các trường hợp sử dụng mới chưa được tưởng tượng đến.

Ngày nay, một số quốc gia bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã ấn định phổ tần trong băng tần mmWave cho 5G và hai trong số ba quốc gia trên đã triển khai dịch vụ 5G thương mại bằng phổ tần này. Ngoài ra, hơn 15 quốc gia dự kiến sẽ ấn định phổ tần trong băng tần mmWave cho 5G trong những năm tới.

Hyunho Park, Phó Chủ tịch cấp cao, Mạng lưới kinh doanh tại Samsung Electronics cho biết: “Samsung sẽ tiếp tục đi đầu trong việc phát triển công nghệ 5G trong băng tần mmWave. Lần thử nghiệm thành công này chứng tỏ tiềm năng của băng tần mmWave trong việc cung cấp các loại dịch vụ kinh doanh mới và mở ra cơ hội cho các nhà khai thác di động. Chúng tôi mong muốn được xây dựng dựa trên bước đột phá kỹ thuật quan trọng này để thúc đẩy hành trình liên tục của chúng tôi hướng tới một hệ sinh thái phổ tần mmWave sáng tạo và đầy sức sống”.

Samsung Networks là công ty tiên phong trong việc tạo ra và triển khai thành công các giải pháp đầu cuối 5G từ chipset, giao diện vô tuyến và mạng lõi đến nền tảng đám mây cho cả băng tần trung (2,5 GHz/3,5 GHz) và băng tần mmWave (28GHz/39GHz). Công ty đã và đang hỗ trợ các dịch vụ thương mại 5G tại các thị trường hàng đầu, bao gồm Hàn Quốc và Mỹ. Đây cũng là hai trong số các quốc gia có số thuê bao 5G lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Hiện tại, công ty cũng đang tích cực hỗ trợ triển khai thương mại 5G tại Nhật Bản và tiếp tục mở rộng thị trường 5G sang các thị trường mới bao gồm Canada và New Zealand.

 
Chủ đề : viễn thông
 
List comment
 
Đề xuất nhập số CMND khi nạp thẻ: Chỉ áp dụng 1 lần với SIM sai thông tin
icon

'Đề xuất giải pháp xác thực thông tin thuê bao bằng số CMND khi nạp tiền chỉ áp dụng một lần, đối với SIM có thông tin thuê bao chưa chính xác. Đối với thuê bao đã có thông tin đúng, hệ thống vẫn cho nạp thẻ như bình thường”.

 
DZS cung cấp giải pháp FTTH, truyền dẫn truy nhập và chuyển mạch 5G cho LG U+
icon

Công ty DASAN Zhone Solutions (DZS), chuyên gia hàng đầu thế giới về siêu kết nối và băng thông rộng, công bố LG U+ đã kí kết hợp đồng 3 năm trị giá 66 triệu đô la Mỹ với DZS.

 
Cục Viễn thông đề nghị mạng di động ảo Reddi tham gia chuyển mạng giữ số
icon

 Ông Trần Nam Trung, CEO của mạng di động ảo Reddi cho biết, mạng Reddi sẽ tham gia cuộc chơi chuyển mạng giữ số theo yêu cầu của Cục Viễn thông. Đây thực sự là thách thức đối với tân binh Reddi khi mới bước chân vào thị trường này. 

 
Thủ tướng đồng ý chủ trương thành lập các công ty cấp 4 thuộc Viettel tại nước ngoài
icon

Thủ tướng Chính phủ đồng ý về chủ trương thành lập các công ty cấp 4 thuộc Tập đoàn Viettel tại các quốc gia bao gồm Mozambique, Tanzania, Đông Timor, Burundi, Haiti và Campuchia.

 
Chính thức ra mắt mạng di động ảo Reddi, sử dụng đầu số 055
icon

Chiều ngày 3/6/2020, Công ty Cổ phần Mobicast đã tổ chức sự kiện chính thức khai trương nhà mạng thương hiệu Reddi với đầu số 055. Đây là mạng di động ảo thứ 2 sau Đông Dương Telecom tại thị trường Việt Nam.

 
 
Hàn – Trung đang dẫn đầu cuộc đua 6G
icon

Khi mạng 5G trở nên phổ biến hơn, cuộc đua phát triển 6G cũng khởi động với Samsung Electronics và Huawei ở tuyến đầu.  

Việt Nam sắp có thêm mạng di động ảo mới
icon

Nguồn tin của ICTnews cho hay trong tuần này, thêm một mạng di động ảo sắp ra mắt tại thị trường Việt Nam. Mạng di động này cung cấp trên hạ tầng mạng di động của VNPT,  tương tự mạng di động ảo của Đông Dương Telecom.

Viettel, VinaPhone, MobiFone dừng bán SIM hòa mạng tại các đại lý
icon

 Để mua SIM, người dùng di động sẽ phải tới cửa hàng của nhà mạng thay vì các đại lý SIM thẻ như trước đây. Trong tương lai gần, việc mua bán SIM có thể diễn ra dưới hình thức trực tuyến. 

Chia sẻ để thấu hiểu đúng cách và yêu thương con trọn vẹn thời 4.0
icon

Thời đại 4.0 đã mở ra kỷ nguyên mới của công nghệ thông tin. Đứng trước làn sóng thông tin đầy “nhiễu động”, các phụ huynh sẽ làm gì để có thể vừa yêu thương, vừa thấu hiểu và bảo vệ con em?

Thụy Điển triển khai mạng 5G thương mại bất chấp dịch bệnh
icon

Theo thông báo được đưa ra bởi các công ty khai thác viễn thông của Thụy Điển bao gồm Tele2 và Telia, hai nhà mạng di động này đã triển khai mạng 5G thương mại vào các ngày 24 và 25/5 bất chấp đại dịch.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123