Samsung kỳ vọng 6G sẽ được thương mại hóa vào năm 2028

Ngày 14/7, Samsung đã phát hành sách trắng về tầm nhìn đối với mạng thông thông tin di động thế hệ thứ 6 (6G).

Huawei xin gặp Thủ tướng Anh để hoãn bị loại khỏi mạng 5G

Nhà mạng di động Đài Loan chọn Nokia làm đối tác trong triển khai 5G

Huawei kêu gọi nước Anh không 'vội vàng' đưa ra quyết định về mạng 5G

Sách trắng với tựa đề “Trải nghiệm siêu kết nối thế hệ tiếp theo cho tất cả mọi thứ”, được giám sát bởi Phó Chủ tịch Lee Jae-yong, trong đó đã phác thảo tầm nhìn của Samsung về 6G, bao gồm các khía cạnh khác nhau liên quan đến hệ thống mạng thế hệ tiếp theo như các xu hướng lớn về kỹ thuật và xã hội, các dịch vụ mới, các yêu cầu cần thiết, các công nghệ tiềm năng và thời gian dự kiến tiêu chuẩn hóa.

Samsung kỳ vọng 6G sẽ được thương mại hóa vào năm 2028
Samsung kỳ vọng 6G sẽ được thương mại hóa vào năm 2028

Trong báo cáo, Samsung hy vọng rằng việc hoàn thành tiêu chuẩn 6G và đưa vào thương mại hóa sớm nhất vào đầu năm 2028, trong khi thương mại hóa hàng loạt có thể xảy ra vào khoảng năm 2030.

Cả con người và máy móc sẽ là người dùng chính của mạng 6G và 6G sẽ được đặc trưng bởi việc cung cấp các dịch vụ tiên tiến như thực tế mở rộng, hình ba chiều di động có độ chính xác cao và bản sao kỹ thuật số, báo cáo lưu ý.

Samsung định nghĩa ba loại yêu cầu phải được đáp ứng để hiện thực hóa các dịch vụ 6G đó là yêu cầu về hiệu suất, kiến trúc và độ tin cậy, trong đó yêu cầu hiệu suất 6G là tốc độ dữ liệu cao nhất là 1.000 gigabit mỗi giây và độ trễ dưới 100 micro giây. Như vậy dự kiến tốc độ mạng 6G sẽ nhanh gấp 50 lần tốc độ dữ liệu cao nhất của mạng 5G và độ trễ bằng 1/10 độ trễ của mạng 5G.

 

Báo cáo cũng giới thiệu các công nghệ tiềm năng có thể cần thiết để đáp ứng các yêu cầu cho mạng 6G, bao gồm băng tần số terahertz, ăng ten mới, công nghệ song công tiên tiến, cấu trúc liên kết mạng tiên tiến, chia sẻ phổ tần để tăng hiệu quả sử dụng tần số và công nghệ vô tuyến ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Samsung Research, bộ phận nghiên cứu và phát triển của bộ kinh doanh của Samsung, đã nghiên cứu về 6G kể từ tháng 5 năm ngoái, bằng cách thành lập một nhóm nghiên cứu riêng biệt có tên là Trung tâm nghiên cứu truyền thông tiên tiến.

Ông Choi Sung-hyun, người đứng đầu Trung tâm nghiên cứu 6G của Samsung cho biết: “Trong khi thương mại hóa 5G vẫn còn ở giai đoạn ban đầu, tuy nhiên, không bao giờ là quá sớm để bắt đầu chuẩn bị cho 6G bởi vì phải mất khoảng 10 năm kể từ khi bắt đầu nghiên cứu đến thương mại hóa một thế hệ công nghệ truyền thông mới. Chúng tôi đã triển khai nghiên cứu và phát triển các công nghệ 6G bằng cách xây dựng dựa trên kinh nghiệm và khả năng mà chúng tôi đã tích lũy được khi làm việc trên nhiều thế hệ công nghệ truyền thông, bao gồm cả 5G”.

Samsung nhấn mạnh rằng, Phó Chủ tịch Lee Jae-yong – người lãnh đạo trong thực tế của Samsung đã dẫn đầu việc thiết lập tầm nhìn cho mạng 6G, trong đó ông đặt mục tiêu vượt xa các đối thủ của Samsung trong thị trường thiết bị mạng, như Huawei, Ericsson và Nokia.

Trong một cuộc họp gần đây với các giám đốc điều hành hàng đầu của Samsung, ông Lee Jae-yong cam kết sẽ cung cấp các khoản đầu tư nhất quán và liên tục cho tương lai của mạng 6G.

Phan Văn Hòa (theo Koreaherald)

Chủ đề : samsungmạng 6G
 
List comment
 
Nhà mạng Anh ước tính cần 5 năm để thay hết thiết bị Huawei
icon

BT và Vodafone đều khẳng định sẽ cần 5 năm để thay thế toàn bộ thiết bị Huawei nếu chính phủ Anh ban hành lệnh nghiêm cấm các sản phẩm của công ty Trung Quốc này trong mạng di động 5G.

 
Smartphone 5G Việt Nam đầu tiên và công nghệ dẫn dắt đến tương lai
icon

Vsmart Aris 5G không chỉ điền tên Việt Nam vào bản đồ các nước có năng lực tự chủ công nghệ sản xuất thiết bị đầu cuối 5G, mà còn mở ra cơ hội trải nghiệm các sản phẩm công nghệ cho người Việt: Thông minh hơn, an toàn hơn.

 
Vẫn còn 4% thuê bao bị nhà mạng từ chối cho chuyển mạng không đúng quy định
icon

Bộ TT&TT cho biết, đã tiến hành kiểm tra hàng ngày và yêu cầu các nhà mạng phải thực hiện việc chuyển mạng giữ nguyên số ngay cho khách hàng sau khi đối soát xác định là từ chối sai.

 
ZTE giúp True xây dựng mạng 5G theo định hướng mạng IPRAN tại Thái Lan
icon

Ngày 23/6/2020, tại Thâm Quyến, Trung Quốc - ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) hôm nay đã thông báo rằng họ đã thắng thầu dự án IPRAN 5G của công ty viễn thông True, Thái lan, trong đợt đánh giá POC với công nhận hiệu suất vượt trội.

 
SK Telecom bắt đầu tắt mạng 2G
icon

SK Telecom, nhà mạng hàng đầu Hàn Quốc tính theo số thuê bao, bắt đầu tắt mạng 2G từ ngày 6/7 sau khi được chính phủ chấp thuận hồi tháng trước.  

 
 
Bloomberg viết về sự thật đằng sau cuộc bành trướng của Huawei: Một vụ hacker tấn công và cái chết của gã khổng lồ viễn thông số 1 thế giới
icon

Có phải Huawei đứng đằng sau vụ hacker tấn công, khiến cho công ty viễn thông lớn nhất Canada phá sản?

Thế giới đang chia rẽ vì 5G
icon

Sự khác nhau về các tiêu chuẩn kỹ thuật và vai trò của Huawei khiến việc triển khai mạng 5G trên toàn cầu gặp nhiều trở ngại.

Sẽ thương mại 5G bằng 100% thiết bị Việt Nam vào tháng 10/2020
icon

Thông tin từ Bộ TT&TT cho hay, đến tháng 10/2020, Việt Nam sẽ tiến hành thương mại 5G bằng 100% thiết bị trong nước. Đây là một bước tiến quan trọng vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa đảm bảo tốt về an ninh - quốc phòng.

MobiFone ứng dụng trí tuệ nhân tạo chặn cuộc gọi rác từ tháng 7
icon

MobiFone đã hoàn thiện xây dựng hệ thống phát hiện và ngăn chặn cuộc gọi rác sử dụng công nghệ Big data, AI, Machine Learning và chính thức đưa vào hoạt động từ 1/7/2020.

Chặn cuộc gọi rác, 'cò' bảo hiểm, nhà đất có còn?
icon

Các thuê bao phát tán cuộc gọi rác sẽ bị nhà mạng chặn triệt để. Tuy vậy, doanh nghiệp vẫn có thể tiến hành quảng cáo telesale nếu điều này được thực hiện đúng luật.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123