• Chia sẻ bài viết Sau 7 năm tham gia thị trường, Natcom của Viettel chiếm 35% thị phần viễn thông Haiti lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sau 7 năm tham gia thị trường, Natcom của Viettel chiếm 35% thị phần viễn thông Haiti

ictnews
Công ty liên doanh của Tập đoàn Viettel tại Haiti vừa kỷ niệm 7 năm thành lập. Hiện tại, Natcom đứng số 1 về hạ tầng và đứng số 2 về thị phần tại Haiti, với tập khách hàng gần 3,4 triệu, chiếm 35% thị phần.

Tại Haiti, Natcom đứng số 1 về hạ tầng với 1.800 trạm 2G/3G/4G, 6.000 km cáp quang và đứng số 2 về thị phần với tập khách hàng gần 3,4 triệu, chiếm 35% thị phần.

Haiti là thị trường nước ngoài có điều kiện đầu tư ban đầu khó khăn nhất trong lịch sử đầu tư quốc tế của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) và cũng là thị trường nước ngoài xa trụ sở chính nhất của Viettel vào thời điểm quyết định đầu tư.

Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, tuy nhiên, chỉ sau hơn 1 năm kể từ ngày đầu chính thức khai trương mạng viễn thông (7/9/2011), Natcom đã nhanh chóng vươn lên trở thành mạng di động với mạng lưới hạ tầng đứng số 1 Haiti, trở thành doanh nghiệp đầu tiên xây dựng mới hoàn toàn hạ tầng mạng cáp quang cho Haiti sau thảm họa động đất với chiều dài 4.681 km.

Theo số liệu mới nhất được Natcom - Công ty liên doanh của Viettel tại Haiti công bố, công ty này đã chia lãi cổ phần năm 2017 với giá trị 3 triệu USD. Đây là lần đầu tiên kể từ khi chính thức kinh doanh vào tháng 9/2011, Natcom chia lãi cho các cổ đông. Việc chia cổ tức mang ý nghĩa quan trọng đối với Chính phủ Haiti sau 7 năm hợp tác liên doanh, giúp khẳng định vị thế của Natcom trong mắt người dân Haiti.

Trong 6 tháng đầu năm nay, số lượng tăng trưởng khách hàng dịch vụ di động và Internet cáp quang (FTTH) của Natcom đã gấp 1,5 lần và 2 lần của cả năm 2017.

Đặc biệt, vào đầu tháng 8/2018 vừa qua, Natcom cũng đã được Haiti cấp “tần số vàng” 1.700 Mhz để cung cấp dịch vụ 4G. Tần số 1.700 Mhz Được coi như tần số “vàng” vì theo tính toán của các chuyên gia, tần số này có tỷ lệ hỗ trợ thiết bị đầu cuối của Natcom cao nhất tại Haiti với 86%. Đây cũng là một vũ khí quan trọng để Natcom cạnh tranh với các nhà mạng khác trong cuộc đua 4G. Hiện tại, Natcom đang xúc tiến nhập thiết bị và sẽ triển khai xây dựng hạ tầng trên toàn quốc.

Trước đó, Natcom cũng vượt qua nhiều nhà cung cấp khác, giành được những hợp đồng quan trọng như Dự án đường trục quốc gia cho Chính phủ Haiti trị giá 5,5 triệu USD; hợp đồng với UNESCO trị giá 425.000 USD; đơn hàng 4G phục vụ văn phòng Tổng thống Haiti, dự án N-Office thứ 2 cho Tổng cục Hải quan, cung cấp 24 đường truyền Internet kết nối các trường thành viên của Đại học Y Haiti mang về gần 400.000 USD...

Bên cạnh đó, Chính phủ Haiti còn tín nhiệm và đồng ý miễn thuế cho Natcom đến hết năm 2018 ở những vật tư, thiết bị được nhập khẩu để khắc phục hậu quả siêu bão Matthew năm 2016, giúp cho công ty tiết kiệm được số tiền lên đến 2 triệu USD.

Ông Hà Thế Dương - Tổng Giám đốc Natcom chia sẻ, Viettel đã qua thời kỳ khó khăn tại Haiti và bắt đầu có những thành quả tốt về kinh doanh. Với việc được cấp phép “băng tần vàng” 1.700 Mhz, Natcom sẽ có cơ hội tốt trong việc cạnh tranh cung cấp dịch vụ 4G với các đối thủ”. Đến thời điểm hiện tại, tại Haiti, Natcom đứng số 1 về hạ tầng với 1.800 trạm 2G/3G/4G, 6.000 km cáp quang và đứng số 2 về thị phần với tập khách hàng gần 3,4 triệu, chiếm 35% thị phần.

Theo kế hoạch, năm 2018, Natcom sẽ tăng trưởng doanh thu 17,5% còn lợi nhuận tăng trưởng 47%.

L.Mai

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Mạng di động của Viettel tại Haiti đã có hơn  500.000 thuê bao  
ICTnews – Viettel cho biết, sau 2 tháng khai trương, số thuê bao của Natcom ở Haiti đã vượt con số 500.000 và tỷ lệ rời mạng chỉ khoảng 9%, thấp...
Viettel làm thay đổi diện mạo viễn thông Haiti
ICTnews - Sau 1 năm Viettel đầu tư mạng viễn thông vào Haiti, mạng viễn thông thương hiệu Natcom đã phát triển nhanh chóng, với mạng cáp quang...
Viettel xuất khẩu phần mềm quản lý văn bản trị giá 60.000 USD cho Haiti
ICTnews - Viettel cho biết sẽ triển khai Hệ thống quản lý văn bản điện tử (N-Office) cho Bộ Giao thông Công trình Công cộng và Viễn thông Haiti...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sau 7 năm tham gia thị trường, Natcom của Viettel chiếm 35% thị phần viễn thông Haiti lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang