Singapore chuẩn bị ra mắt mạng 5G độc lập

Khách hàng của nhà mạng Singtel có thể trải nghiệm mạng 5G độc lập từ cuối tuần này thông qua smartphone Samsung Galaxy S21 Ultra đặc biệt.

Singapore chuẩn bị ra mắt mạng 5G độc lập

Hai nhà mạng Singtel và StarHub chuẩn bị cung cấp dịch vụ trên các mạng 5G độc lập tại Singapore. Tuy nhiên, người dùng chưa thể truy cập cho tới khi thiết bị tương thích nhận được cập nhật phần mềm cần thiết. Dù vậy, một số người dùng Singtel sẽ được cấp smartphone Galaxy S21 5G Ultra bản dùng thử và một thẻ SIM 5G độc lập để thử nghiệm. Họ có thể đổi lấy thiết bị Galaxy mới hơn vào sau này.

Singtel không cho biết bao nhiêu người dùng được cấp smartphone dùng thử hay đợt thử nghiệm kéo dài bao lâu. Song nguồn tin của ZDNet tiết lộ khách hàng sẽ nhận được máy vào cuối tuần này. Theo Singtel, mạng 5G độc lập có tốc độ tải lên nhanh hơn 30% so với 4G, mã hóa tốt hơn. Nhà mạng này bắt đầu thí điểm từ tháng 9/2020, tốc độ đạt 1,2 Gbps.

Trong khi đó, StarHub cũng thông báo ra mắt mạng 5G độc lập và sẽ sớm phát thẻ SIM 5G cho khách hàng. Những người chuyển đổi hợp đồng hay đăng ký mới hai gói Mobile+ và Biz+ sẽ được nhận thẻ SIM miễn phí từ giữa tháng sau. Họ cũng được miễn phí đăng ký 37,45 SGD. Thẻ SIM tự động chuyển kết nối sang mạng 5G độc lập của StarHub khi dịch vụ chính thức được thương mại hóa.

StarHub đang làm việc với mọi nhà sản xuất thiết bị để giúp người dùng có thể hòa mạng 5G độc lập sau khi cập nhật phần mềm. Ngoài ra, các dịch vụ 5G độc lập cũng được triển khai tại hàng trăm điểm, bao gồm cả khu dân cư hay văn phòng.

 

Năm 2020, Singapore cấp hai giấy phép 5G toàn quốc cho Singtel và liên minh M1-StarHub. Các mạng độc lập dự kiến triển khai trước năm 2025. Cả ba nhà mạng đều đã ra mắt các dịch vụ tương ứng, nhưng chạy trên cấu trúc 5G không độc lập.

Hiệp hội GSM dự đoán châu Á – Thái Bình Dương sẽ là khu vực 5G lớn nhất thế giới vào năm 2025 với 675 triệu kết nối, chiếm hơn một nửa kết nối toàn cầu. Tuy nhiên, tổ chức này điều chỉnh con số thấp hơn 20% so với dự báo trước đó do dịch bệnh.

Du Lam (Theo ZDN)

5G tăng tốc quá trình kết nối xe với vạn vật

5G tăng tốc quá trình kết nối xe với vạn vật

Chuyên gia Keysight Technologies nhận định, công nghệ vô tuyến 5G sẽ tăng cường chức năng và mở rộng khả năng áp dụng cho nhiều công nghệ hiện có, trong đó có công nghệ kết nối xe – vạn vật.

Chủ đề : 5gsingapore
 
List comment
 

Viettel Money sở hữu hơn 84.000 điểm chấp nhận giao dịch thuộc các nhà cung ứng sản phẩm - dịch vụ, chợ dân sinh… để đáp ứng nhu cầu thanh toán tăng cao dịp Tết.

 

Hệ thống cầu truyền hình đã được Viettel kết nối thần tốc đến hàng nghìn điểm cầu xã, phường, giúp các địa phương chủ động và sẵn sàng liên lạc 24/7 với Trung ương để triển khai nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19.

 

Nhà mạng AT&T (Mỹ) đã 'chơi lớn' khi cấp miễn phí cho khách hàng những thiết bị mới khi khai tử mạng 3G.

 

iTel Club là dịch vụ chăm sóc khách hàng tối ưu dành cho thuê bao iTel, sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 01/9/2021. Đây là dịch vụ nhằm tri ân và gia tăng lợi ích cho khách hàng thân thiết của mạng di động iTel.

 

Người dân khi qua chốt kiểm dịch của Thành phố Hà Nội sẽ được sử dụng internet wifi miễn phí để khai báo y tế một cách thuận tiện và nhanh chóng.

 
 

Trong bối cảnh nhu cầu liên lạc giữa các bộ phận, đối tác tăng cao do phải làm việc từ xa, mBiz360 của MobiFone trở thành giải pháp không thể thiếu giúp doanh nghiệp vận chuyển, bảo hiểm, bất động sản... tối ưu chi phí viễn thông.

Ở nhà mùa dịch, dùng combo 2 trong 1 của dịch vụ MobiWifi để trải nghiệm xem tivi thả ga với gần 200 kênh truyền hình đặc sắc cùng Wi-Fi lướt mạng tốc độ cao mà không lo “cá cắn cáp”.

Nhằm mang đến “luồng gió mới” cho lĩnh vực giáo dục, MobiFone đã triển khai nền tảng giáo dục trực tuyến MobiEdu, nổi bật là phân hệ mSchool - giải pháp tạo lập “trường học” online, hỗ trợ tối đa giáo viên trong tổ chức dạy học và quản lý.

Danh sách số điện thoại hỗ trợ về nhu yếu phẩm thiết yếu của huyện Củ Chi được cập nhật cụ thể đến từng xã, bên cạnh số liên hệ Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Củ Chi là (028) 38 920 431.

Danh sách số điện thoại hỗ trợ về nhu yếu phẩm thiết yếu của Quận 7 vừa được cập nhật cụ thể đến từng phường, bên cạnh các đường dây nóng chung cho cả thành phố như Tổng đài 1022, nhánh số 2.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123