• Chia sẻ bài viết Lộ thiết bị Dongle bé xíu thu sóng truyền hình số di động miễn phí cho xe chạy tốc độ 80km/h lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Lộ thiết bị Dongle bé xíu thu sóng truyền hình số di động miễn phí cho xe chạy tốc độ 80km/h

ictnews
Hé lộ hình ảnh chiếc USB Dongle bé xíu mà SDTV đang sử dụng để thử nghiệm thu sóng truyền hình số di động T-DMB, đây là thiết bị của Hàn Quốc mà trên thị trường Việt Nam chưa bán.

Thiết bị Dongle thu sóng truyền hình di đông T-DMB có xuất xứ Hàn Quốc. Ảnh: SDTV cung cấp

Như ICTnews đã đưa tin, Công ty TNHH Truyền hình Kỹ thuật số Miền Nam (SDTV) vừa được Bộ TT&TT cấp giấy phép thiết lập hạ tầng mạng cung cấp truyền hình di động trên mạng truyền hình kỹ thuật số mặt đất của SDTV.

Sau khi ICTnews đưa tin, có nhiều độc giả tò mò muốn biết thiết bị hỗ trợ thu sóng truyền hình số di động miễn phí là loại nào, có giá cả bao nhiêu?

Đây là truyền hình số di động đa phương tiện chuẩn T-DMB, công nghệ cho phép người dùng xem các chương trình truyền hình trên thiết bị cầm tay và tivi từ thiết bị thu sóng truyền hình số mặt đất, mà không cần phải kết nối qua Internet, WiFi, 3G hay 4G.

Từ giữa năm 2018, SDTV đã thử nghiệm thu sóng truyền hình di động T-DMB bằng thiết bị Dongle do một hãng ở Hàn Quốc đưa sang,, khu vực thử nghiệm tại miền Nam. Trong dịp diễn ra World Cup 2018 tại Nga, một số trận đấu hấp dẫn được SDTV thử nghiệm thu trên xe khách, xe hơi đang chạy trên quốc lộ với tốc độ tối đa 80km/h nhưng vẫn cho chất lượng hình ảnh tốt, không bị rung giật hay vỡ hình.

SDTV sử dụng một loại thiết bị có tên gọi Dongle nhỏ có kích cỡ 5x9cm, màu trắng để thử nghiệm. Theo nguồn tin từ SDTV, hiện mới chỉ có thiết bị thử nghiệm do đối tác Hàn Quốc mang sang, còn chưa có thiết bị này để bán ra thị trường. Các loại Dongle thu sóng truyền hình số bán ở thị trường hiện nay là thiết bị thu sóng DVB-T2, không phải thu sóng T-DMB.

Để có thể phát sóng T-DMB rộng rãi cho người dân thu xem, SDTV đang tính toán để làm sao có thể phát triển thị trường thiết bị thu sóng để người dân có thể mua một cách dễ dàng, với giá cả chấp nhận được.

SDTV đang thử nghiệm phát sóng truyền hình số di động mặt đất chuẩn T-DMB. Ảnh: SDTV cung cấp.

Ông Nguyễn Đức Hòa, Giám đốc SDTV cho biết, sau khi được cấp giấy phép, SDTV sẽ triển khai phát sóng truyền hình di động tại TP.HCM trước, sau đó sẽ phát sóng tại Hà Nội và mở rộng dần ra các tỉnh khác. Dự kiến, SDTV sẽ phủ sóng truyền hình số di động mặt đất dọc trên Quốc lộ 1 từ Đà Nẵng tới Cà Mau, phục vụ cho lưu lượng xe khách lưu thông khá lớn trên trục đường này. Chất lượng phủ sóng đảm bảo xe chạy tốc độ 80km/h vẫn thu xem chất lượng tốt.

Dự kiến SDTV sẽ phát 8 kênh truyền hình miễn phí trên hệ thống truyền hình số di động mặt đất. Truyền hình số di động mặt đất có thể thu qua mọi thiết bị như tivi, máy tính bảng, điện thoại thông minh mà không cần có sóng 3G, 4G hay Wi-Fi. Để thu xem truyền hình di động số mặt đất người dùng tivi cần mua bộ set top box, còn với người dùng thiết bị di động thì cần dùng thiết bị Dongle (nhỏ gọn giống như một chiếc USB). SDTV nhắm đến cung cấp cho các đối tượng là các phương tiện giao thông công cộng và xe cá nhân, cung cấp những nội dung tiện ích, giải trí cho người xem trong khi di chuyển.

Khôi Nguyên

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

SDTV công bố giá thuê truyền dẫn phát sóng truyền hình số rẻ bất ngờ
ICTnews - SDTV cung cấp dịch vụ truyền dẫn 1 kênh truyền hình số chuẩn SD ở một trạm phát không quá 600 triệu đồng/năm, nếu tỉnh cần có 2 trạm...
SDTV sắp cung cấp truyền hình di động và phát thanh số trên hạ tầng DVB-T2
ICTnews - SDTV đang chuẩn bị các bước để triển khai truyền hình di động và phát thanh số trên mạng truyền dẫn truyền hình kỹ thuật số mặt đất...
SDTV bất ngờ cung cấp truyền hình số di động miễn phí, phục vụ cho cả xe khách và ô tô cá nhân
ICTnews - Công ty SDTV sắp sửa triển khai phát sóng truyền hình số di động miễn phí tại TP.HCM và Hà Nội, sau đó phủ sóng dọc Quốc lộ 1 từ Đà...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Lộ thiết bị Dongle bé xíu thu sóng truyền hình số di động miễn phí cho xe chạy tốc độ 80km/h lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang