• Chia sẻ bài viết Mở thầu mua sắm 461.893 đầu thu số DVB-T2 trợ cấp cho người nghèo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Mở thầu mua sắm 461.893 đầu thu số DVB-T2 trợ cấp cho người nghèo

ictnews
– Trong hai ngày 25 và 26/2/2016, Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích tiến hành mở thầu mua sắm 461.893 đầu thu truyền hình số DVB-T2 để lắp đặt cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn Trung ương, thuộc diện được trợ cấp đầu thu của nhà nước. Tổng mức đầu tư cho Dự án này hơn 318,4 tỷ đồng.

Ông Phạm Văn Dũng, Giám đốc Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích phát biểu tại Lễ mở thầu vào sáng ngày 25/2/2016. 

Trong hai ngày 25 và 26/2/2016, Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích tiến hành mở thầu Dự án “Hỗ trợ đầu thu truyền hình số tại Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM, Cần Thơ và các địa bàn lân cận bị ảnh hưởng bởi lộ trình tắt sóng truyền hình tương tự theo Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020”.

Dự án này được chia làm 4 gói thầu theo địa bàn. Trong ngày 25/2/2016, Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích đã tiến hành mở 3 gói thầu mua sắm và lắp đặt bộ thu truyền hình số mặt đất theo từng địa bàn, bao gồm: Hà Nội và 5 tỉnh lân cận, Hải Phòng và 3 tỉnh lân cận, TP.HCM và 6 tỉnh lân cận. Vào sáng ngày 26/2/2016, Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích sẽ tiến hành mở gói thầu thứ 4: Mua sắm và lắp đặt bộ thu truyền hình số trên địa bàn Cần Thơ và 5 tỉnh lân cận.

Việc tiến hành đóng thầu, mở thầu được tiến hành nghiêm túc theo đúng quy định của Luật Đầu thầu, với sự chứng kiến của đại diện các đơn vị tham gia đầu thầu, đại diện Sở TT&TT các tỉnh, thành phố, đại diện Cục Viễn thông, Cục Tần số Vô tuyến điện, các cơ quan báo chí.

Đại diện nhà thầu lên chứng kiến việc mở hồ sơ thầu.

Dự kiến, việc chấm thầu sẽ được triển khai trong vòng 7-10 ngày, sau khi có kết quả chấm thầu Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích sẽ công bố công khai kết quả trúng thầu. Sau đó Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích sẽ phối hợp với chính quyền các địa phương để chỉ đạo các đơn vị trúng thầu tiến hành lắp đặt đầu thu cho những người được thụ hưởng.

Vào ngày 8/1/2016, Bộ TT&TT đã phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án “Hỗ trợ đầu thu truyền hình số tại Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM, Cần Thơ và các địa bàn lân cận bị ảnh hưởng bởi lộ trình tắt sóng truyền hình tương tự theo Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020”.

Theo đó, căn cứ theo số lượng hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn 4 thành phố và 19 tỉnh lân cận bị ảnh hưởng bởi lộ trình tắt sóng truyền hình tương tự, Dự án sẽ triển khai mua sắm 461.893 đầu thu truyền hình số DVB-T2 để lắp đặt cho các đối tượng thuộc diện được hưởng trợ cấp đầu thu của nhà nước. Bộ thu yêu cầu phải đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật theo tiêu chuẩn của Bộ TT&TT, kèm theo anten thu, dây cáp nối có độ dài tối đa 15m và các phụ kiện kèm theo, có thời gian bảo hành ít nhất 12 tháng. Bên cạnh đó, Bộ TT&TT cũng đưa ra một số chỉ tiêu về yêu cầu kỹ thuật cho đầu thu như: Phải đảm bảo hoạt động trong điều kiện nhiệt độ môi trưởng lớn nhất là 45 độ C, độ ẩm lớn nhất tới 90%, đầu thu phải đảm bảo mới 100%, được sản xuất trong năm 2015 và 2016.

Trong 4 gói thầu của Dự án, gói thầu cho Hà Nội và 5 tỉnh lân cận có số lượng lớn nhất là 128.633 bộ đầu thu, gói thầu cho Hải Phòng và 3 tỉnh lân cận là 104.107 bộ thu, gói thầu cho TP.HCM và 6 tỉnh lân cận là 73.373 bộ thu, gói thầu cho Cần Thơ và 5 tỉnh lân cận là 155.780 bộ thu.

Theo thông báo mới nhất của Bộ TT&TT, thời hạn tắt sóng mềm truyền hình analog tại 4 thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hải Phòng được điều chỉnh sang ngày 15/6/2016, thay cho thời hạn 1/3/2016 được quyết định trước đây. Thời hạn tắt sóng toàn bộ các kênh truyền hình analog ở 4 thành phố sẽ được Ban chỉ đạo xem xét sau.

Cụ thể như sau: Từ ngày 15/6/2016, ngừng phủ sóng tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ các kênh truyền hình sau: VTV6, H2, VTC9 tại Hà Nội; VTV6, VTV9, VTC9, HTV7 tại Hồ Chí Minh; VTV6, VTV Cần Thơ 1, VTV Cần Thơ 2, VTC9 tại Cần Thơ.

Tất cả các máy phát sóng truyền hình tương tự mặt đất tại tỉnh Bình Dương (trừ các máy phát của Đài PT-TH Bình Dương) sẽ ngừng hoạt động theo kế hoạch ngừng phủ sóng truyền hình tương tự mặt đất tại TP.Hồ Chí Minh.

Theo yêu cầu của Ban chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình, việc lắp đặt đầu thu truyền hình số mặt đất cho các hộ nghèo, cận nghèo tại 23 tỉnh, thành phố phải được hoàn thành trước ngày 15/6/2016.

M.Q

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nhà sản xuất xin lỗi vì sai sót trong chương trình S-Việt Nam
ICTnews - Trên trang vtv.vn cho hay, Công ty TNHH truyền thông Chuyển động, đơn vị liên kết sản xuất chương trình S-Việt Nam đã có phản hồi và...
Truyền hình trả tiền chạy đua đầu tư cho bản quyền
ICTnews – Từ giữa năm 2015, các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền đã đổ tiền đầu tư vào các hợp đồng mua bản quyền chương trình thể...
Ngày 29/2, xem trực tiếp lễ trao giải Oscars trên kênh HBO
ICTnews – Vào lúc 7 giờ sáng ngày 29/2/2016, lễ trao giải Oscars lần thứ 88 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh HBO tại nhiều quốc gia, trong...
Truyền hình kêu EVN cho thuê cột điện với giá "cắt cổ"
ICTnews – Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) mới có văn bản đề nghị EVN cho áp dụng giá thuê cột điện treo cáp truyền hình bằng...
Tháp truyền hình của VTV không hữu ích với phát hình số mặt đất DVB-T2
ICTnews - Theo phân tích của Tiến sỹ Phạm Đắc Bi, một chuyên gia về kỹ thuật truyền hình của Việt Nam, tháp truyền hình cao nhất thế giới sẽ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Mở thầu mua sắm 461.893 đầu thu số DVB-T2 trợ cấp cho người nghèo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang