Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Phát hiện 62 link vi phạm bản quyền trận tranh hạng ba giữa Anh vs Bỉ  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Phát hiện 62 link vi phạm bản quyền trận tranh hạng ba giữa Anh vs Bỉ

ictnews
Trong trận tranh hạng ba vòng chung kết World Cup 2018 giữa hai đội tuyển Anh và Bỉ vào tối ngày 14/7/2018, Nhóm Hiệp sỹ Online đã phát hiện được 62 link vi phạm bản quyền trận đấu này. Trong đó nhiều nhất vẫn là tình trạng livestream trên hai trang mạng xã hội Facebook và YouTube.

Vatvo.tv vi phạm nghiêm trọng bản quyền World Cup 2018 từ đầu mùa giải tới nay.

Nghiêm trọng nhất vẫn là các trang web lậu bị phát hiện vi phạm bản quyền ngay từ đầu mùa giải tới nay, vẫn tiếp tục vi phạm mà chưa hề bị bất cứ đơn vị chức năng nào ngăn chặn như: xoilac.tv, tructiep.baobongda.net, mybongda.com, vuithat.net, xoac.tv, vatvo.tv, tv.101vn.com, bongdatube.com, kenhtvhd.net, keonhacai.com, bongdatv.net, tructiepbongda.com, livetvfootball.net,

Trên Facebook, để tránh bị Facebook xóa link, các trang vi phạm đã phát trực tiếp nhưng xoay hình để đối phó, còn trên YouTube tình trạng live tiếng bình luận của VTV vẫn tồn tại.

Xoay màn hình để tránh sự rà soát của Facebook.

Trước đó, trả lời ICTnews, đại diện Facebook cho biết: "Trong Tiêu chuẩn Cộng đồng của chúng tôi, Facebook rất nghiêm túc về vấn đề quyền sở hữu trí tuệ. Điều khoản dịch vụ của Facebook không cho phép mọi người đăng nội dung vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác, bao gồm bản quyền và nhãn hiệu hàng hóa. Do đó với những trang Facebook có vi phạm bản quyền các trận đấu World Cup 2018 sẽ bị Facebook xóa bỏ”.

Nhưng trên thực tế thì tình trạng vi phạm bản quyền World Cup 2018 trên Facebook vẫn tiếp tục diễn ra trong suốt mùa giải, chỉ sau khi có người báo cáo các trang vi phạm thì một thời gian sau video hoặc link vi phạm mới bị xóa bỏ. Một số link dùng xảo thuật xoay nghiêng hình thì vẫn còn tồn tại đến tận ngày hôm sau vẫn chưa bị xóa.

Cũng trong trận đấu tranh hạng ba, Nhóm Hiệp sỹ Online tiếp tục phát hiện Đài PT-TH Quảng Ngãi tiếp sóng âm thanh chương trình VOV2 từ 21-24h, trong đó có cả nội dung World Cup 2018.

Theo VTV, từ đầu mùa giải tới hết vòng tứ kết, tổng số vi phạm mà VTV đã phát hiện là 1.134 trường hợp, trong đó tổng số trường hợp đã xử lý là 1.098, tức vẫn còn 36 trường hợp vi phạm mà VTV chưa thể xử lý.

Tại vòng bảng hơn 400 trường hợp vi phạm đã bị Nhóm Hiệp sỹ Online phát hiện, đến vòng 1/16 đã có hơn 200 link vi phạm bị phát hiện và cảnh báo với VTV và HTV. Cho đến vòng tứ kết đã có thêm hơn 300 link vi phạm bị phát hiện. Trong hai trận bán kết Nhóm Hiệp sỹ Online cũng phát hiện gần 100 link vi phạm và đã báo cáo để chặn được khá nhiều link.

Vòng chung kết World Cup 2018 chỉ còn một trận cuối cùng vào lúc 22h tối nay 15/7/2018, hiện nay khó xử lý vi phạm nhất vẫn là các App OTT và một số trang web lậu ngang nhiên truyền dẫn trái phép tín hiệu World Cup 2018 trên các kênh VTV và HTV, hoặc thu lậu từ vệ tinh của nước ngoài từ đầu mùa giải đến nay mà chưa bị xử lý. Mặc dù Nhóm Hiệp sỹ Online đã phát hiện các trang vi phạm này từ ngay đầu mùa giải, nhưng đến nay VTV vẫn chưa có biện pháp xử lý triệt để, giải đấu World Cup 2018 sắp kết thúc nhưng các trang vi phạm này vẫn tiếp tục tái diễn.

Tình trạng vi phạm bản quyền trên mạng xã hội là hiện tượng nhức nhối diễn ra trong vài năm trở lại đây và ngày càng có có nhiều biến tướng, để qua mặt sự kiểm soát của Facebook và YouTube, nhiều người ngang nhiên livestream âm thanh kênh VTV trái phép trên YouTube. Hoặc một số ít người tiếp tay cho livestream trái phép bằng hành vi share lên Facebook cá nhân của mình một cách công khai.

Hành vi vi phạm bản quyền có thể gây thiệt hại đáng kể cho đơn vị sở hữu quyền. Vụ việc VTVcab đã hai lần mất bản quyền phát sóng giải đấu bóng đá Cúp C1 và Cúp C3 là bài học đau đớn cho các nhà đài. VTVcab đã thiệt hại tới hàng chục triệu USD khi bị một số kẻ vi phạm bản quyền giải đấu Cúp C1 trên các trang mạng. Ngay khi VTV có được bản quyền World Cup rất nhiều người có trách nhiệm đã tỏ ra lo lắng người dân Việt Nam có nguy cơ bị ngắt sóng World Cup giữa chừng vì hành vi vi phạm bản quyền không bị ngăn chặn.

Nhóm PV ICT

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook sẽ xóa bỏ khi phát hiện trang vi phạm bản quyền World Cup 2018
ICTnews - Trả lời riêng ICTnews trong ngày 11/7, đại diện Facebook cho hay: Trong Tiêu chuẩn Cộng đồng, Facebook rất nghiêm túc về vấn đề quyền...
Lịch trực tiếp trận chung kết World Cup 2018 trên VTV và HTV
ICTnews - Trận tranh hạng ba giữa Anh và Bỉ sẽ được trực tiếp vào lúc 21h ngày 14/7/2018, còn trận chung kết trong mơ giữa Pháp và Croatia sẽ...
BLV Quang Huy, Quang Tùng dự đoán tỷ số trận đại chiến vì danh dự giữa Tam sư – Quỷ Đỏ
ICTnews - 21h tối mai 14/7, ĐT Anh và ĐT Bỉ sẽ có cuộc đại chiến giành lại danh dự của mình trước khi rời sân chơi World Cup. Trận đấu được dự...
Đoán tỷ số trận chung kết giữa Pháp vs Croatia trúng Smart TV Premium và đầu thu VNPT Smart Box 2
ICTnews - Độc giả dự đoán đúng tỷ số trận đấu chung kết World Cup 2018 giữa Pháp và Croatia, đồng thời làm đúng thể lệ của minigame sẽ có cơ...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Phát hiện 62 link vi phạm bản quyền trận tranh hạng ba giữa Anh vs Bỉ  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang