• Chia sẻ bài viết SCTV sẽ ngừng cung cấp dịch vụ truyền hình analog ở Hà Nội lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

SCTV sẽ ngừng cung cấp dịch vụ truyền hình analog ở Hà Nội

ictnews
Tổng giám đốc SCTV cho biết SCTV đã cam kết sẽ chấm dứt cung cấp dịch vụ analog ở hai quận Hoàng Mai và Hà Đông trước ngày 31/10/2014 và có khả năng sẽ đẩy thời hạn này lên sớm hơn. Tất cả khách hàng đang sử dụng dịch vụ analog sẽ được SCTV hỗ trợ chuyển sang dịch vụ truyền hình số.

Thứ trưởng Bộ TT&TT  Trần Minh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ra mắt văn phòng SCTV tại Hà Nội. Ảnh: Doãn Mạnh

Sáng 10/5/2014, Công ty TNHH Truyền hình Cáp Saigontourist (SCTV) đã tổ chức lễ ra mắt Văn phòng SCTV Hà Nội tại Tòa nhà VTC 23 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết, SCTV là đơn vị tiên phong, đi đầu trong việc ứng dụng CNTT trong lĩnh vực truyền hình cũng như trong thực hiện lộ trình số hóa truyền hình của Chính phủ. Thứ trưởng Tuấn cũng chỉ đạo, SCTV phải tiếp tục đưa các kênh tuyên truyền phục vụ chính trị, các kênh truyền hình thiết yếu của nhà nước vào hệ thống để phục vụ khán giả, theo đúng chỉ đạo của Bộ TT&TT.

Gặp gỡ báo chí bên lề buổi lễ ra mắt, ông Trần Văn Úy, Tổng giám đốc SCTV cho báo chí biết, đến ngày hôm nay, SCTV đã ngừng cung cấp mới dịch vụ truyền hình analog ở Hà Nội. SCTV cũng đã cam kết với Bộ TT&TT và Sở TT&TT TP.Hà Nội sẽ chấm dứt cung cấp dịch vụ analog ở hai quận Hoàng Mai và Hà Đông trước ngày 31/10/2014 và có khả năng SCTV sẽ đẩy thời hạn này lên sớm hơn. Theo đó, tất cả các khách hàng đang sử dụng dịch vụ analog ở hai quận này sẽ được SCTV hỗ trợ chuyển sang dùng dịch vụ truyền hình số.

Như vậy, tuyên bố của ông Trần Văn Úy có nghĩa là, SCTV sẽ chấm dứt cung cấp dịch vụ truyền hình analog ở Hà Nội và chỉ tập trung cung cấp dịch vụ truyền hình số mà thôi. SCTV bắt đầu khai thác dịch vụ tại thị trường Hà Nội từ tháng 9/2013, cung cấp dịch vụ truyền hình (bao gồm cả số và analog) ở Hoàng Mai và Hà Đông, còn tại các quận nội thành SCTV cung cấp dịch vụ truyền hình số.  Hiện tại SCTV đang cung cấp cả dịch vụ Internet và truyền hình trên một đường cáp tới thuê bao.

Ông Úy cũng khẳng định, việc SCTV cung cấp dịch vụ truyền hình analog ở Hà Nội là dịch vụ triển khai từ trước, theo hợp đồng hợp tác kinh doanh với công ty CP Dịch vụ Truyền thanh Truyền hình Hà Nội (BTS), hai bên đã ký kết hợp đồng trước khi SCTV được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trên toàn quốc. Việc SCTV liên kết với BTS là điều bình thường và hoàn toàn không vi phạm pháp luật. Ông Úy cũng cho biết, mặc dù SCTV đã đầu tư khá lớn vào triển khai mạng cáp để cung cấp dịch vụ truyền hình analog tại hai quận Hoàng Mai và Hà Đông, nhưng sắp tới SCTV sẽ bỏ tiền ra khắc phục và chuyển hoàn toàn sang cung cấp dịch vụ truyền hình số ở các địa bàn này.

Sáng 10/5, SCTV đã tổ chức lễ ra mắt văn phòng tại Hà Nội ở tầng 11, tòa nhà VTC 23 Lạc Trung, Hà Nội. Ảnh: M.Q

Tại buổi lễ sáng nay, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn cũng căn dặn, SCTV phải kinh doanh đúng pháp luật, kể cả trong quá trình sản xuất nội dung chương trình cũng như hợp tác liên kết với các đối tác. Khi mở rộng kinh doanh ra toàn quốc sẽ không tránh khỏi những sơ suất, cho nên SCTV phải tự hoàn thiện mình để kinh doanh đúng khuôn khổ pháp luật.

SCTV hiện đã phủ sóng tại 51 tỉnh, thành phố trên cả nước. SCTV đã phát sóng hơn 140 kênh truyền hình trong và ngoài nước, trong đó có 30 kênh truyền hình HD độ nét cao. Đến hết năm 2013, SCTV đã đạt hơn 2 triệu thuê bao truyền hình analog, hơn 270.000 thuê bao truyền hình số, 200.000 thuê bao Internet. Tổng doanh thu năm 2013 ước đạt 2.600 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 300 tỷ đồng. Năm 2014, SCTV phấn đấu đạt khoảng 500.000 thuê bao truyền hình số, trong đó riêng tại Hà Nội phấn đấu đạt 300.000 thuê bao.

M.Q

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết SCTV sẽ ngừng cung cấp dịch vụ truyền hình analog ở Hà Nội lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang