• Chia sẻ bài viết Tivi Samsung tích hợp tính năng xem truyền hình An Viên không cần đầu thu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tivi Samsung tích hợp tính năng xem truyền hình An Viên không cần đầu thu

ictnews
Samsung Vina và Truyền hình An Viên (AVG) vừa hợp tác để đưa ra sản phẩm tivi mới cho phép người dùng xem truyền hình số An Viên mà không cần qua đầu thu. Ứng dụng này được coi là công nghệ truyền hình hiện đại nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay.

 

Thẻ CAM và thẻ giải mã AVG để xem được truyền hình An Viên trực tiếp trên tivi Samsung. Ảnh: Sơn Lâm

Muốn xem truyền hình kỹ thuật số thông thường người dùng phải có bộ thiết bị đầu thu kỹ thuật số đi kèm, nhưng mới đây Samsung Vina và Truyền hình An Viên (AVG) vừa hợp tác để đưa ra sản phẩm tivi mới cho phép người dùng xem truyền hình số An Viên mà không cần qua đầu thu. Đây là ứng dụng công nghệ truyền hình hiện đại nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Samsung mới ra mắt đưa ra sản phẩm tivi kỹ thuật số tích hợp khe cắm thẻ CI+, cho phép người dùng xem được các kênh truyền hình kỹ thuật số của Truyền hình An Viên mà không cần đến đầu thu. Khách hàng dùng thẻ giải mã tín hiệu CAM mà AVG cung cấp để giải mã các gói kênh chương trình của AVG - Truyền hình An Viên và xem các kênh truyền hình kỹ thuật số với nhiều kênh HD một cách dễ dàng.

Trong chương trình hợp tác giữa hai bên, khi khách hàng mua tivi Samsung model H5510 từ 40 inch có tích hợp khe cắm thẻ CI+ sẽ được tặng 1 thẻ CAM, 1 thẻ giải mã AVG và 1 năm sử dụng gói Cao Cấp Truyền hình An Viên (giá thuê bao 88.000 đồng/tháng). Khách hàng chỉ cần cắm thẻ giải mã AVG vào thẻ CAM rồi gắn thẻ CAM đã chứa thẻ giải mã AVG vào khe cắm CI+ của tivi Samsung là có thể xem được các kênh chương trình truyền hình đặc sắc của Truyền hình An Viên.

Như vậy, với việc không cần lắp đặt thêm đầu thu, không gian giải trí của gia đình sẽ gọn gàng hơn, việc sử dụng cũng trở nên dễ dàng hơn khi chỉ cần 1 điều khiển từ xa để điều chỉnh các kênh thay vì 2 chiếc điều khiển cho tivi và đầu thu như trước.

Ông Trần Công Sở, Phó Tổng Giám đốc Truyền hình An Viên cho biết: “Việc triển khai dịch vụ truyền hình trả tiền mà không cần dùng đầu thu là bước tiến mới của AVG và chưa có đơn vị nào trên thị trường truyền hình Việt Nam sử dụng. AVG hợp tác với Samsung và SmiT để đem đến dịch vụ dễ dàng và tiện lợi hơn với khách hàng”.

Theo lộ trình số hóa truyền hình, từ 1/4/2014, tất cả tivi từ 32 inch trở lên sản xuất mới hoặc nhập khẩu về Việt Nam đều phải tích hợp tính năng thu tín hiệu theo chuẩn công nghệ số chuẩn DVB-T2. Từ ngày 1/4/2015, tất cả các tivi từ 32 inch trở xuống cũng cần phải tích hợp chức năng thu truyền hình số theo chuẩn này.

AVG là một trong ba đơn vị truyền dẫn phát sóng truyền hình số toàn quốc và đã xây dựng được hạ tầng truyền dẫn kỹ thuật số chuẩn DVB-T2/MPEG4 từ năm 2010.

M.Q

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tivi Samsung tích hợp tính năng xem truyền hình An Viên không cần đầu thu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang