Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Truyền hình cáp chạy đua giảm giá trước ngày Viettel ra mắt lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Truyền hình cáp chạy đua giảm giá trước ngày Viettel ra mắt

ictnews
Chưa đầy 2 tháng trước khi Viettel chính thức tham chiến thị trường truyền hình cáp, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình cáp đang có cuộc chạy đua quyết liệt để giành giật thuê bao, mở rộng thị phần.

SCTV đứng đầu bảng trong cuộc đua giảm giá dịch vụ truyền hình cáp tại Hà Nội. Ảnh: SCTV

Đứng đầu bảng trong cuộc đua giảm giá "khủng" là Truyền hình cáp Saigontourist (SCTV). Từ 1/9/2013 đến nay, tại thị trường Hà Nội, SCTV liên tục áp dụng chương trình khuyến mãi đặc biệt: Tặng đầu thu HD trị giá gần 2 triệu đồng, miễn toàn bộ phí hòa mạng và công lắp đặt, giảm 49% phí thuê bao tháng, tặng 33% thời gian sử dụng khi đóng trước 3 tháng thuê bao trở lên. Với chính sách giảm giá "sốc" này, khách hàng chỉ phải trả 80.000 đồng/tháng cho gói HD (133 kênh trong đó có 25 kênh HD) và 65.000 đồng/tháng cho gói SD (108 kênh SD). Nếu khách hàng đóng trước 3 tháng thuê bao sẽ được tặng thêm 1 tháng sử dụng, như vậy giá thuê bao giảm chỉ còn 60.000 đồng/tháng  đối với gói HD và gần 50.000 đồng/tháng cho gói SD. Bên cạnh đó, khách hàng còn được chia sẻ miễn phí tín hiệu ra tivi khác qua đường cáp, các tivi chia sẻ này sẽ xem được 75 kênh miễn phí.

SCTV đã tổ chức ra quân đi tiếp thị tới từng gia đình ở nội thành Hà Nội, chào mời lắp đặt thuê bao, trong khi đó, người anh em của SCTV là VTVcab vẫn kiên định với mức phí thuê bao 110.000 đồng/tháng cho tivi thứ nhất, 33.000 đồng/tháng cho tivi thứ hai trở đi. Hiện tại thuê bao analog của VTVcab đã bị cắt đi nhiều kênh, chỉ còn hơn 60 kênh, chất lượng tín hiệu nhiều kênh bị nhiễu, hình ảnh và âm thanh chưa rõ nét. Giá cước cao, chất lượng dịch vụ kém khiến VTVcab mất khá nhiều thuê bao vào tay SCTV.

Theo tìm hiểu của ICTnews tại ngõ 345 phố Khương Trung (phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội), rất nhiều hộ dân ở đây đã cắt dịch vụ của VTVcab chuyển sang dùng SCTV. Bác Lê Đình Nhạn (tổ dân cư số 10 của khu vực này) cho biết, gia đình bác đã cắt thuê bao VTVcab sang sử dụng SCTV từ gần 2 tháng nay, phí rẻ hơn và xem hình ảnh kỹ thuật số đẹp hơn, số lượng kênh nhiều gần gấp đôi và hầu như không có kênh nào bị nhiễu như một số kênh của VTVcab.

Hộ gia đình của anh Thắng (tổ dân cư số 26) cũng cho hay đã cắt dịch vụ của VTVcab và HCATV để chuyển sang dùng truyền hình cáp SCTV với lý do giá cước rẻ, hình ảnh đẹp và được chia sẻ ra nhiều tivi miễn phí. "Tôi đăng ký một thuê bao kỹ thuật số và chia sẻ ra 7 tivi khác trên đường cáp với mức cước thực tế trọn gói chỉ 60.000 đồng/tháng", anh Thắng nói.

Đại diện của SCTV cũng cho biết, năm 2014 SCTV sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển thuê bao mới đặc biệt là thuê bao kỹ thuật số, đầu tư và nâng cấp những mạng cáp đã xuống cấp để tối ưu hóa đường cáp truyền tín hiệu, thay đổi và phát triển thêm nhiều dịch vụ giá trị gia tăng…

Thị trường Hà Nội bị cạnh tranh khốc liệt khiến Truyền hình cáp Hà Nội (HCATV) cũng lao vào cuộc đua khuyến mãi. Từ đầu năm 2014 đến nay, HCATV đang áp dụng chương trình miễn phí lắp đặt đầu thu thứ nhất dịch vụ analog và dịch vụ HDTV. Miễn phí thuê bao cho các tivi thứ hai, thứ ba trở đi áp dụng đồng thời cho tất cả các khách hàng đang sử dụng dịch vụ HCATV. Bên cạnh đó, HCATV cũng áp dụng chính sách tặng cước thuê bao cho khách hàng đóng từ 6 tháng trở lên.

Ở phân khúc truyền hình cáp hiện nay SCTV có mức phí thuê bao thấp nhất - 60.000 đồng/tháng, Truyền hình cáp Hà Nội (HCATV) đang giữ mức giá trên 80.000 đồng/tháng, VTVcab có mức giá cao nhất 110.000 đồng/tháng.

Cả nước hiện có khoảng 27 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình cáp, trong đó SCTV đứng đầu bảng với 40% thị phần, VTVcab chiếm 30%, HTVC (TP.HCM) với 15%. Số lượng thuê bao truyền hình cáp đạt khoảng 4,4 triệu. 

Năm 2014, được dự báo sẽ là năm sôi động của thị trường truyền hình cáp khi Viettel, FPT chính thức tham chiến thị trường này. Phía Viettel cho biết, đến tháng 4/2014 sẽ chính thức công bố dịch vụ truyền hình cáp. Hiện tại Viettel đã cung cấp dịch vụ truyền hình cáp số thử nghiệm tại Hà Nội, TP.HCM và Hà Nam, với gói cước HD 85 kênh là 85.000 đồng/tháng. Viettel cũng đang cung cấp dịch vụ truyền hình IPTV thương hiệu NextTV với giá cước 110.000 đồng/tháng cho gói dịch vụ NetTV FullHD100, 65.000 đồng/tháng cho gói Basic.

 

Minh Quyên

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Truyền hình cáp chạy đua giảm giá trước ngày Viettel ra mắt lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang