• Chia sẻ bài viết Vì sao kênh Youtube VTV chấm dứt hoạt động? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Vì sao kênh Youtube VTV chấm dứt hoạt động?

Một chủ trang web cá nhân đã khẳng định việc ngừng hoạt động của tài khoản “VTV- Đài truyền hình Việt Nam" trên Youtube là do anh đã gửi khiếu nại đến Google.

Người đầu tiên đưa thông tin về việc kênh chia sẻ video trên You tube Đài Truyền hình Việt Nam dừng hoạt động là website cá nhân Trungta.com.vn của Bùi Minh Tuấn sinh năm 1981, thường trú tại Vĩnh Linh-Quảng Trị.

Trên website cá nhân của mình, anh Bùi Minh Tuấn đã khẳng định nhiều videoclip của VTV có sử dụng hình ảnh trong videoclip của anh mà không xin phép, không được sự đồng ý.

Hình ảnh được cho là lấy từ hình ảnh Flycam của Tác giả Bùi Minh Tuấn

Chủ trang web cá nhân này chia sẻ: “Yamaha Trung Tá là kênh Youtube thông tin, nơi chia sẻ các video cho các thành viên được xem miễn phí. Kênh được thành lập ra với mục đích tạo sân chơi cho anh em đam mê Xe cộ, Sự kiện, Du lịch nói chung và các hình ảnh về quê hương, Đất nước Việt Nam. Hoạt động cho đến nay đã được 4 năm, nhận được sự yêu thích của đông đảo bà con gần xa, báo chí và các kênh truyền thông đưa tin ủng hộ. Tất cả nội dung các videoclip đều được tự sản xuất trên ý tưởng của mình, nội dung các video clip gốc được lưu trữ cẩn thận”.

Thế nhưng, niềm vui và tự hào của Tác giả Bùi Minh Tuấn (Yamaha Trung Tá) chưa được bao lâu, tác phẩm: "Việt Nam qua góc nhìn Flycam" và các video liên quan khác từ kênh Youtube của Yamaha Trung Tá liên tiếp bị sử dụng nhiều lần trên VTV - Đài Truyền hình Việt Nam.

Trao đổi với PV Infonet, anh Bùi Minh Tuấn cho biết: “Tôi đã nhiều lần kiện Đài truyền hình lên các cơ quan quản lý nhà nước. Hiện nay, vẫn chưa được giải quyết. Tôi phải gửi khiếu nại lên Google”.

Theo các văn bản mà Bùi Minh Tuấn cung cấp cho Báo điện tử Infonet, anh đã gửi khiếu nại và bằng chứng đến Cục bản quyền tác giả (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch), ngày 16/11/2015. Đến ngày 12/1/2016, anh Tuấn tiếp tục gửi tài liệu bằng chứng đến Cục Bản Quyền và Cục Bản Quyền đã có văn bản yêu cầu VTV giải trình trước ngày 22/02.

Văn bản được cho là gửi đến Đài truyền hình Việt Nam

Trước đó, Infonet đưa tin về việc tài khoản có nhiều videoclip nhất, mang tên VTV- Đài truyền hình Việt Nam đã bị chấm dứt hoạt động trên Youtube mà chưa rõ nguyên nhân. Trả lời phỏng vấn phóng viên Infonet qua điện thoại, ông Nguyễn Thành Lương - Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, cho biết đang kiểm tra thông tin và chưa có câu trả lời.

 

 

Hồng Chuyên

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tháp truyền hình của VTV không có ý nghĩa đối với ngành truyền hình
ICTnews – Dự án đầu tư xây dựng tháp truyền hình cao nhất thế giới của VTV, theo nhiều chuyên gia kỹ thuật về truyền hình, sẽ không có ý nghĩa...
Kênh Youtube của VTV dừng hoạt động
Ngày 29/2, người dùng Youtube bất ngờ thấy kênh chia sẻ Video của VTV đã bị dừng hoạt động. Theo thông báo ghi trên trang Youtube, do tài khoản...
Kênh Youtube bị tạm ngưng, VTV thừa nhận biên tập viên vi phạm bản quyền
ICTnews – VTV cho biết, nguyên nhân dẫn đến kênh Youtube bị tạm ngưng là trong quá trình tác nghiệp, một số biên tập viên của VTV đã không thực...
Vì sao kênh Youtube VTV chấm dứt hoạt động?
Một chủ trang web cá nhân đã khẳng định việc ngừng hoạt động của tài khoản “VTV- Đài truyền hình Việt Nam" trên Youtube là do anh đã gửi khiếu...
VTV xin xây tháp 636m: Không hiệu quả thì Thủ tướng sẽ không duyệt
Liên quan đến việc VTV xin xây tháp truyền hình cao hơn 636m đang gây xôn xao dư luận, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Khắc Định cho...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Vì sao kênh Youtube VTV chấm dứt hoạt động? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang