• Chia sẻ bài viết Viettel cung cấp dịch vụ truyền hình cáp giá rẻ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Viettel cung cấp dịch vụ truyền hình cáp giá rẻ

ictnews
– Viettel đã chính thức cung cấp dịch vụ truyền hình cáp analog tại 55 tỉnh với giá cước 50.000 đồng/tháng; dịch vụ truyền hình cáp số tại 63 tỉnh, thành với giá cước 77.000 đồng/tháng cho TV thứ nhất, 33.000 đồng/tháng TV thứ hai trở đi. Mức cước này rẻ hơn nhiều đối thủ khác trong cùng thị trường truyền hình cáp.

Viettel cung cấp dịch vụ truyền hình cáp giá rẻ.

Theo nội dung trên trang web của Viettel Telecom, trên hạ tầng cáp quang siêu băng rộng Viettel đang cung cấp các loại dịch vụ truyền hình gồm: cáp số 1 chiều, cáp analog, truyền hình số HD NextTV với giá  cước như sau: Dịch vụ truyền hình cáp analog 50.000 đồng/tháng. Dịch vụ truyền hình IPTV NextTV đang có hai gói: Gói Basic cước 65.000đ/tháng cho TV thứ nhất, từ TV thứ hai trở đi 30.000 đồng/tháng; gói Basic+ giá 180.000 đồng/tháng. Dịch vụ cáp số 1 chiều giá cước 77.000đ/tháng cho TV thứ nhất, từ TV thứ 2 trở đi là 33.000 đồng/tháng.

Nhân viên tổng đài 19008198 của Viettel cũng tư vấn cho khách hàng biết, hiện nay dịch vụ truyền hình cáp analog được cung cấp tại 55 tỉnh, danh sách kênh tùy thuộc vào từng tỉnh, còn dịch vụ cáp số 1 chiều đã được cung cấp tại 63 tỉnh, thành với hơn 140 kênh truyền hình, dịch vụ Next TV cung cấp hơn 100 kênh. Hệ thống truyền hình cáp của Viettel được cung cấp trên hạ tầng cáp quang được lắp riêng đường truyền cho từng thuê bao.

Như vậy, sau 2 năm được cấp phép cung cấp dịch vụ truyền hình cáp trên toàn quốc, đến nay Viettel đã chính thức cung cấp dịch vụ ra thị trường, tuy nhiên không được quảng bá rầm rộ như các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình khác. Với mức cước như trên, dịch vụ truyền hình Viettel có giá cước rẻ hơn so với các đối thủ khác trên thị trường.

Tháng 4/2013, Bộ TT&TT đã cấp phép cho Viettel cung cấp dịch vụ truyền hình cáp trên phạm vi toàn quốc, trước khi được cấp phép, Viettel đã gửi lên Bộ TT&TT bản cam kết chính thức cung cấp dịch vụ sau 12 tháng được cấp phép, nếu không sẽ chịu nộp phạt 30 tỷ đồng.

Vào thời điểm đó Viettel đang cung cấp dịch vụ truyền hình IPTV NextTV với hai gói cước 110.000 đồng/tháng và 65.000 đồng/tháng.

Cho đến thời điểm này, Viettel chưa công bố thông tin rầm rộ về chiến lược phát triển dịch vụ truyền hình cáp, nhưng trả lời ICTnews trước đây, một lãnh đạo Viettel cho biết, Viettel sẽ không tập trung phát triển tại các khu vực mà dịch vụ truyền hình trả tiền đã bão hòa.

Trước đây, phát biểu với truyền thông, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Viettel cho biết, Tập đoàn này sẽ đi theo chiến lược phổ cập hàng hóa, dịch vụ nhắm đến khách hàng bình dân, vì thế chính sách giá sẽ đáp ứng lớp khách hàng có thu nhập trung bình và thấp. Hiện mạng băng rộng cáp quang của Viettel hướng đến mọi nhà, mục tiêu là cáp quang cách hộ gia đình chỉ 100m và đoạn tiếp theo là cáp đồng trục đạt tới 100Mbps với những dịch vụ đầu tiên được chuyển tải truyền hình và dữ liệu.

Việc Viettel tham chiến thị trường truyền hình khiến tất cả các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình đi trước đều tỏ ra lo ngại. Thậm chí một số doanh nghiệp đã nhanh chóng lên tiếng đề nghị Bộ TT&TT cần có chính sách quản lý giá cước dịch vụ truyền hình theo phương thức áp giá sàn để tránh việc bán phá giá để cạnh tranh. Đó chính là lý do để Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam xây dựng Đề án quản lý đơn giá dịch vụ truyền hình trả tiền mới trình lên Bộ TT&TT, nhưng nhiều khả năng đề án này khó được thông qua bởi dịch vụ truyền hình không nằm trong danh mục dịch vụ thiết yếu nhà nước phải quản lý giá và định giá.

M.Q

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Truyền hình trả tiền sắp tăng giá cước?
ICTnews – Một số gói dịch vụ truyền hình trả tiền đang có mức giá cước thấp hơn nhiều lần so với Đề án quản lý giá sàn mà Hiệp hội Truyền hình...
SCTV hay VTVcab dẫn đầu thị phần truyền hình trả tiền?
ICTnews – Hiện nay số liệu về thị phần (tính theo thuê bao) của các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền chưa có sự thống nhất về số liệu...
Nhà đài hợp tác bán gói kênh vì quyền lợi của khách hàng
ICTnews - Thay vì chạy đua mua bản quyền truyền hình với giá cao, hay đua nhau giảm giá để giành khách, một số nhà đài đã tìm được tiếng nói...
Dịch vụ truyền hình của nhà đài nào sẽ phải tăng giá cước?
ICTnews - Dịch vụ truyền hình số mặt đất của Truyền hình An Viên bị tác động lớn nhất nếu áp dụng việc quản lý giá sàn truyền hình trả tiền;...
Khó quản lý giá sàn dịch vụ truyền hình trả tiền
ICTnews - Nhiều khả năng Đề án quản lý đơn giá dịch vụ truyền hình trả tiền do VNPayTV xây dựng sẽ không được thông qua bởi dịch vụ truyền hình...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Viettel cung cấp dịch vụ truyền hình cáp giá rẻ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang