• Chia sẻ bài viết VTC kiến nghị phải quản lý giá dịch vụ truyền hình trả tiền lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VTC kiến nghị phải quản lý giá dịch vụ truyền hình trả tiền

ictnews
– Ông Hoàng Lê Sơn, Giám đốc VTC Digital kiến nghị, Bộ TT&TT cần sớm có chính sách quản lý giá dịch vụ truyền hình trả tiền, đồng thời tăng cường kiểm soát việc hợp quy, hợp chuẩn đầu thu truyền hình số mặt đất để đảm bảo thị trường cạnh tranh lành mạnh và bình đẳng.

Đại diện VTC Digital kiến nghị, Bộ TT&TT cần sớm có chính sách quản lý giá dịch vụ vụ truyền hình trả tiền để tránh sự cạnh tranh không lành mạnh đang tồn tại trên thị trường dịch vụ này. Ảnh: Internet

Phát biểu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2014 của Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC vào sáng 16/1/2014, ông Hoàng Lê Sơn, Giám đốc Công ty VTC Dịch vụ truyền hình số (VTC Digital) kiến nghị, Bộ TT&TT cần có quy định quản lý loại hình doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền và có chính sách quản lý giá cả dịch vụ này như đối với dịch vụ viễn thông. Ông Sơn cho rằng, hiện tại trên thị trường truyền hình trả tiền đã có nhiều doanh nghiệp tham gia, có cả  doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Do cạnh tranh giành giật khách hàng nên các doanh nghiệp đua nhau giảm giá, bán thiết bị và dịch vụ dưới giá vốn, cạnh tranh đẩy giá bản quyền nội dung lên cao, thậm chí có doanh nghiệp còn chấp nhận lỗ rất nhiều tiền để cạnh tranh. Tình trạng này khiến thị trường truyền hình trả tiền đang thiếu đi sự minh bạch và công bằng, xu hướng cạnh tranh không lành mạnh khiến thị trường dịch vụ truyền hình trả tiền đang ngày càng xấu đi. Do đó, ông Sơn kiến nghi, cần sớm có chính sách để kiểm soát giá dịch vụ truyền hình trả tiền cũng như các quy định để đảm bảo thị trường phát triển một cách lành mạnh và bền vững hơn.

Ông Sơn cũng đề nghị, Bộ TT&TT cần có cơ chế để kiểm soát việc thực hiện hợp quy, hợp chuẩn các thiết bị thu truyền hình số mặt đất đang được nhập khẩu và bán tại thị trường Việt Nam. Bởi vì hiện nay, có rất nhiều các đơn vị và cá nhân đã nhập khẩu và bán ra thị trường nhiều loại đầu thu giả, đầu thu nhái nhãn hiệu của VTC, trong năm 2013 lực lượng chức năng tại một số tỉnh đã phát hiện nhiều vụ bán đầu thu giả nhãn hiệu VTC với số lượng lớn. Việc giả mạo này khiến người dân mua nhầm phải hàng chất lượng kém và khiếu nại dịch vụ của VTC, ảnh hưởng rất lớn đến uy tín và thương hiệu của VTC.

"Đầu thu nhái nhãn mác VTC đang hoành hành trên thị trường, những người kinh doanh hàng nhái đã bỏ quan hàng loạt các chu trình kiểm định chất lượng, nhái nhãn mác của VTC nên rất cần có chính sách kiểm soát chất lượng của đầu thu truyền hình số trên thị trường", ông Sơn đề xuất.

Trước các kiến nghị này, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho rằng, Bộ TT&TT sẽ tăng cường quản lý tốt hơn nữa thị trường truyền hình trả tiền trong thời gian tới. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết, thị trường truyền hình trả tiền đang có biểu hiện cạnh tranh không bình đẳng như: một số doanh nghiệp bán phá giá, nâng giá bản quyền để độc quyền nội dung. Trong thời gian tới, Bộ TT&TT sẽ chỉ đạo các cơ quan của Bộ tăng cường thêm các biện pháp quản lý để tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, sân chơi bình đẳng cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Minh Quyên

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VTC kiến nghị phải quản lý giá dịch vụ truyền hình trả tiền lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang