• Chia sẻ bài viết VTV3 nhận sai sót trong chương trình “100 triệu 1 phút” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VTV3 nhận sai sót trong chương trình “100 triệu 1 phút”

ictnews
Do gán nhầm hình ảnh của nhạc sĩ Hoàng Hiệp với chú thích là nhạc sĩ Hoàng Việt, Ban Sản xuất các chương trình Giải trí đã đính chính về sai sót trong chương trình 100 triệu 1 phút phát sóng ngày 12/2/2017 trên kênh VTV3.

Chương trình 100 triệu 1 phút đã xin lỗi và đính chính vì sai sót trong chương trình ngày 12/2/2017.

Theo vtv.vn, sau một thời gian lên sóng, chương trình 100 triệu 1 phút đã nhận được nhiều tình cảm của khán giả với format hấp dẫn cùng nhiều câu hỏi với độ khó cao. Bên cạnh những nhận xét tích cực từ phía khán giả, chương trình cũng nhận được những ý kiến góp ý về nội dung.

Trong tập phát sóng ngày 12/2/2017, nhiều khán giả đã phát hiện ra sai sót của ê-kíp thực hiện chương trình. Cụ thể, trong câu hỏi "Ai là tác giả ca khúc Hò kéo pháo", chương trình đưa ra 3 phương án lựa chọn là nhạc sĩ Hoàng Việt, nhạc sĩ Hoàng Vân và nhạc sĩ Hoàng Hà. Và đáp án đúng là nhạc sĩ Hoàng Vân đã được người chơi lựa chọn chính xác. Tuy nhiên, sai sót nằm ở chỗ hình ảnh của nhạc sĩ Hoàng Hiệp lại được gắn với chú thích là nhạc sĩ Hoàng Việt.

Phát biểu trước sự cố này, đại diện ê-kíp thực hiện chương trình cho biết vì một số thiếu sót, biên tập viên đã ghi nhầm chú thích ảnh nhạc sĩ Hoàng Hiệp thành nhạc sĩ Hoàng Việt.

"Ngay sau khi sự việc xảy ra, ê-kíp sản xuất đã gọi điện tới người thân của gia đình cố nhạc sĩ Hoàng Việt và cố nhạc sĩ Hoàng Hiệp để thông báo về sự cố này, đồng thời gửi lời xin lỗi tới các thành viên trong gia đình của 2 cố nhạc sĩ. Các gia đình đã chấp nhận lời xin lỗi của nhóm biên tập.

Để xảy ra sự cố đáng tiếc này, ê-kíp sản xuất chương trình đã nghiêm túc rút kinh nghiệm và từng cá nhân đã nhận hình thức kỷ luật. Một lần nữa, ê-kíp xin gửi lời xin lỗi tới gia đình cố nhạc sĩ Hoàng Hiệp và cố nhạc sĩ Hoàng Việt cùng các khán giả vì sai sót không đáng có. Rất mong khán giả tiếp tục đồng hành và ủng hộ chương trình 100 triệu 1 phút", đại diện ê-kíp thực hiện chương trình chia sẻ.

Trong buổi làm việc với Bộ TT&TT hôm 9/2/2017, liên quan đến những sai phạm, sai sót về nội dung của VTV trong thời gian qua, ông Trần Bình Minh, Tổng giám đốc VTV cho rằng, những sai phạm sai sót về nội dung trong các chương trình phát sóng đã ảnh hưởng đến uy tín của Đài, gây phản ứng không tốt trong dư luận. Những sai sót ấy chủ yếu là lỗi về nghiệp vụ chuyên môn của một bộ phận phóng viên còn non kém, chưa tuân thủ quy trình tác nghiệp, công tác biên tập và kiểm duyệt chương trình chưa chặt chẽ. Việc sử dụng thông tin, hình ảnh còn có lúc tùy tiện, tự ý khai thác trên mạng, không đảm bảo vấn đề bản quyền. Sai sót cũng xảy ra trong một số chương trình liên kết, xã hội hóa giữa Đài và các đối tác, trong đó có những sai sót về kiến thức chuyên môn, nhầm lẫn về địa lý, lịch sử, sai sót về thời điểm phát sóng….

Tuy nhiên, ông Trần Bình Minh khẳng định, những sai sót ấy chỉ là hiện tượng, chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với số lượng rất lớn các chương trình VTV đang sản xuất hàng ngày, hàng giờ trong bối cảnh nhiệm vụ chính trị của VTV ngày một tăng, áp lực về chất lượng, thời gian ngày một cao hơn, cạnh tranh về thông tin rất quyết liệt.

Khôi Nguyên

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

VTV xin lỗi vì đăng nhầm ảnh nghệ sĩ Tố Uyên trong bản tin về nhà thơ Xuân Quỳnh
ICTnews - Do đăng nhầm ảnh của Nghệ sĩ ưu tú Tố Uyên trong nội dung nói về nhà thơ Xuân Quỳnh trong bản tin 22h30 ngày 15/8/2016, sáng ngày 18/8/2016,...
VTV có thêm trạm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại Bắc Giang
ICTnews - Sáng ngày 1/9/2016, VTV đã tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng máy phát sóng truyền hình số mặt đất DVBT-2 tại trụ sở Đài PT-TH...
Có gì hấp dẫn trong chương trình Táo Quân 2017 của VTV và VTC?
ICTnews - Việc bổ nhiệm cán bộ, ô nhiễm môi trường sẽ được nhắc đến trong chương trình Táo Quân 2017 phát sóng vào đêm Giao thừa của VTV. Lần...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VTV3 nhận sai sót trong chương trình “100 triệu 1 phút” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang