• Chia sẻ bài viết VTVcab tố nhiều trang báo điện tử vi phạm bản quyền lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VTVcab tố nhiều trang báo điện tử vi phạm bản quyền

ictnews
VTVcab một lần nữa lại lên tiếng về tình trạng rất nhiều các tờ báo, trang thông tin điện tử vi phạm bản quyền nghiêm trọng giải bóng đá UEFA Champions League và UEFA Europa League mà VTVcab là đơn vị độc quyền cung cấp ở Việt Nam.

Ngày hôm nay, VTVcab một lần nữa lại lên tiếng về tình trạng rất nhiều các tờ báo, trang thông tin điện tử vi phạm bản quyền nghiêm trọng giải bóng đá UEFA Champions League và UEFA Europa League mà VTVcab là đơn vị độc quyền cung cấp ở Việt Nam.

Trong năm 2016, VTVcab đã nhiều lần lên tiếng vì là nạn nhân của vi phạm bản quyền. Là đơn vị độc quyền cung cấp bản quyền phát sóng giải bóng đá UEFA Champions League và UEFA Europa League trên toàn lãnh thổ Việt Nam, VTVcab đang đối mặt với tình trạng xâm phạm bản quyền nghiêm trọng của các trang mạng, báo điện tử.

UEFA Champions League và UEFA Europa League là giải đấu bóng đá lớn thu hút hàng triệu người hâm mộ Việt Nam theo dõi qua mỗi mùa giải. Tuy nhiên, trong thời gian phát sóng, VTVcab liên tục phát hiện nhiều đơn vị sở hữu các trang tin điện tử có hành vi vi phạm bản quyền phát sóng, đăng tải những đoạn clip được cắt ghép từ các trận đấu thuộc hai giải bóng đá trên khi không được sự đồng ý của VTVcab.

Theo đại diện VTVcab, trích dẫn đăng nguồn video clip về trận đấu, lấy hình ảnh giải đấu nhưng che đi logo các kênh phát sóng chính thống, lấy từ các kênh phát sóng nước ngoài…là những hình thức vi phạm bản quyền đang diễn ra công khai trên nhiều trang mạng.

 

Hai trong số những hình ảnh bị vi phạm (VTVcab cung cấp)

Từ cuối năm 2016 đến nay, VTVcab vẫn tiếp tục gửi đi rất nhiều văn bản nhắc nhở, đề nghị các trang mạng điện tử chấm dứt những hành vi vi phạm bản quyền phát sóng. Thế nhưng, việc trích dẫn hình ảnh dường như chưa có dấu hiệu dừng lại.

Tình trạng vi phạm bản quyền như trên không chỉ gây ảnh hưởng đến uy tín của VTVcab, gây thiệt hại lớn về kinh tế mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi khán giả. Nếu tình trạng này vẫn còn tiếp diễn thì khán giả Việt Nam còn đối diện với nguy cơ sẽ không được xem những trận cầu đỉnh cao của giải bóng đá cấp câu lạc bộ lớn nhất hành tinh này.

Để đảm bảo xây dựng một môi trường trong sạch, chấp hành nghiêm pháp luật bản quyền truyền hình tại Việt Nam, bảo vệ quyền lợi chính đáng của khán giả, VTVcab đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng có những động thái mạnh mẽ nhằm ngăn chặn và chấm dứt tình trạng vi phạm bản quyền phát sóng tại Việt Nam, đảm bảo uy tín của các doanh nghiệp Việt Nam trong môi trường quốc tế.

Thời gian qua, VTVcab đã phải liên tiếp gửi đơn tố cáo, đơn kiện đi khắp nơi để yêu cầu các tờ báo, trang mạng điện tử chấm dứt hoạt động vi phạm bản quyền hợp pháp đối với hai giải bóng đá Champion League và Europa League.

Lý do khiến VTVCab lo ngại là nếu tình trạng này còn tiếp diễn, khán giả sẽ có thể phải đối mặt với nguy cơ không được xem các trận bóng thuộc hai giải đấu này. Trước đó, vào tháng 5/2016, VTVCab đã bị đối tác nước ngoài ngừng cung cấp tín hiệu phát sóng mà nguyên nhân chính là do VTVCab đã bị nhiều đơn vị khác xâm phạm bản quyền.

Vào thời điểm bị dừng phát sóng, khán giả bức xúc vì đã trả tiền lại không được xem truyền hình trực tiếp các trận đấu. Còn về phía VTVCab, chỉ riêng sự cố ngừng phát sóng này đã gây thiệt hại ước tính lên đến hàng triệu USD.

Theo đại diện VTVCab, qua theo dõi trong thời gian vừa qua, tình trạng nhiều tờ báo, trang thông tin điện tử xâm phạm bản quyền phát sóng VTVCab vẫn diễn ra dưới nhiều hình thức và không có dấu hiệu dừng lại. Việc xâm phạm bản quyền không chỉ gây thiệt hại về kinh tế mà điều lo ngại hơn là ảnh hưởng trực tiếp uy tín của VTVcab, VTV và đe dọa trực tiếp đến quyền lợi chính đáng khi bỏ tiền để mua chất lượng truyền hình độc quyền của khán giả.

Khôi Nguyên

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

TGĐ VTVcab tuyên bố không thỏa hiệp với vi phạm bản quyền
ICTnews - Tổng giám đốc VTVcab yêu cầu các nhà mạng, nhà cung cấp dịch vụ thực hiện nghiêm túc về vấn đề bản quyền. VTVcab sẽ dùng mọi biện pháp...
VTVcab "nhắc nhở" về tuân thủ bản quyền UEFA Champions League và UEFA Europa League
ICTnews - Khi chưa có sự chấp thuận của UEFA các đơn vị không có bản quyền sử dụng clip hình ảnh trận đấu từ các nguồn khác sẽ không được phép...
VTVcab “vất vả” canh giữ bản quyền Cúp C1 khỏi bị xâm hại
ICTnews - Chỉ hơn 10 ngày sau khi VTVcab được cấp lại quyền phát sóng giải đấu UEFA Champions League, UEFA Europa League, VTVcab và đối tác đã...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VTVcab tố nhiều trang báo điện tử vi phạm bản quyền lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang