Tập huấn công tác cải cách hành chính năm 2019

ictnews Sáng ngày 14/11, tại Vĩnh Phúc, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2019. Đây là năm thứ 3 Bộ TT&TT tổ chức tập huấn công tác CCHC cho lãnh đạo và công chức, viên chức làm công tác CCHC trong các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh: "Thời gian vừa qua, được sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Chính phủ, công tác CCHC nhà nước đã có nhiều chuyển biến tích cực, cả về tổ chức triển khai và kết quả đạt được trên cả 06 lĩnh vực, bao gồm: Cải cách thể chế; Cải cách thủ tục hành chính; Cải cách tài chính công; cải cách bộ máy hành chính nhà nước; Xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; Hiện đại hóa hành chính. Trong đó, cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa hành chính là những lĩnh vực có chuyển biến mạnh mẽ nhất. Những kết quả đạt được của công tác CCHC đã đóng góp phần không nhỏ vào tăng trưởng KT-XH của cả nước".

"Cùng với sự tiến bộ chung của các Bộ, ngành, địa phương, công tác CCHC của Bộ TT&TT những năm gần đây có nhiều chuyển biến tích cực. Từ vị trí 19/19 năm 2015, Bộ TT&TT đã vươn lên vị trí 5/19 năm 2016, vị trí 2/19 năm 2017. Năm 2018, mặc dù có nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến kết quả CCHC của Bộ và kết quả xếp hạng CCHC của Bộ khá thấp so với các Bộ, ngành khác nhưng điểm CCHC đạt được của Bộ vẫn cao hơn nhiều so với giai đoạn trước năm 2015. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả tích cực thì công tác CCHC của Bộ còn nhiều điểm hạn chế do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan. Một trong những nguyên nhân đầu tiên và quan trọng nhất là nhận thức, trách nhiệm thực hiện CCHC ở một số cơ quan, đơn vị, đặc biệt là nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị chưa thực sự đầy đủ, toàn diện", Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn nêu rõ.

 

Năm 2019, mặc dù Bộ TT&TT tiếp tục còn có nhiều khó khăn, nhiệm vụ chính trị được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao nhiều hơn trong khi biên chế liên tục bị cắt giảm qua các năm. Tuy nhiên, Bộ trưởng đã có chỉ đạo cần cải thiện thứ bậc xếp hạng CCHC trong năm 2019 và các năm tiếp theo. Việc cải thiện thứ bậc xếp hạng, điểm số CCHC cũng chính là nâng cao hiệu quả hoạt động, hiệu lực quản lý trên tất cả lĩnh vực của Bộ TT&TT, đem lại hiệu quả thiết thực cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, góp phần xây dựng nền hành chính thật sự trong sạch, vững mạnh, hiện đại. Để làm được điều này, đòi hỏi phải có sự nỗ lực, quyết tâm, chung tay, chung sức của tất cả các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ. Vì vậy, các cơ quan, đơn vị cần nỗ lực hành động để xây dựng Bộ TT&TT chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu quả, phục vụ nhân dân, đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước trong giai đoạn mới.

Các học viên đã được nghe các chuyên đề: Tổng quan về yêu cầu và nội dung CCHC trên 6 lĩnh vực theo chương trình tổng thể CCHC giai đoạn 2019-2020 và định hướng CCHC thời gian tới; Kinh nghiệm CCHC của một số bộ, cơ quan ngang bộ, địa phương và giải pháp nâng cao chất lượng CCHC, chỉ số CCHC của Bộ TT&TT năm 2019 và các năm tiếp theo do ông Đỗ Quý Tiến, Phó Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính (Bộ Nội vụ) trực tiếp truyền đạt.

 
List comment
 
Trung Quốc thực hiện ca chẩn đoán virus corona từ xa đầu tiên qua mạng 5G
icon

ictnews ZTE và China Telecom vừa thực hiện ca chẩn đoán virus corona đầu tiên của Trung Quốc qua mạng 5G.

 
Việt Nam sẽ đi cùng với thế giới về 5G
icon

ictnews Cả Viettel và Vingroup đều tuyên bố sẽ có thiết bị viễn thông 5G được thương mại hóa vào năm 2020. Nếu kế hoạch này thành hiện thực thì Việt Nam sẽ có tên trên bản đồ số ít quốc gia có thể sản xuất được thiết bị viễn thông 5G.

 
Lưu lượng 4G Tết Canh Tý tăng gấp 2,2 lần, nhưng Viettel vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ
icon

ictnews Viettel cho biết, trong ngày 30 Tết, lưu lượng data lớn gấp 2 lần so với Tết năm 2019, trong đó riêng lưu lượng 4G tăng 2,2 lần, nhưng Viettel vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng.

 
Mạng di động MobiFone thông suốt đêm Giao Thừa
icon

ictnews Tổng Công ty Viễn thông MobiFone thông báo, nhờ chuẩn bị tốt các phương án kỹ thuật, tăng cường chất lượng mạng lưới nên mạng MobiFone đã hoạt động ổn định, thông suốt trong thời khắc đêm Giao Thừa đón Xuân Canh Tý 2020.

 
Đã có 2,2 triệu thuê bao Viettel rời phố về quê
icon

ictnews Ông Đào Xuân Vũ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel cho biết, tính đến tối ngày 30 Tết có 2.2 triệu thuê bao đã di chuyển về các 5 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, An Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp và dự kiến đến ngày mùng 1 Tết con số này là 2.8 triệu thuê bao.

 
Băng tần 2.600 MHz mà Bộ TT&TT cho thử nghiệm đang hỗ trợ Viettel đảm bảo chống nghẽn mạng 4G ngày 30 Tết Canh Tý
icon

ictnews Ông Đào Xuân Vũ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel cho biết, năm Tết Canh Tý lưu lượng data tăng rất mạnh, nhưng Bộ TT&TT đã cho Viettel thử nghiệm tần số 2.600 MHz tại 12 tỉnh, thành nên đã giúp Viettel đảm bảo cung cấp dịch vụ 4G cho khách hàng.

Thuê bao di động ào ạt rời phố về quê
icon

ictnews Ông Đào Xuân Vũ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel cho biết, từ sau ngày 23 tháng Chạp, việc di chuyển thuê bao giữa các tỉnh, thành phố về các vùng quê bắt đầu diễn ra rõ rệt. Viettel dự báo lưu lượng 4G vào dịp Tết sẽ tăng khoảng 2,5 lần so với ngày thường và đã chuẩn bị phương án phục vụ nhu cầu này.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, khách hàng được kiểm tra chất lượng mạng 4G
icon

ictnews Viettel là nhà mạng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam công bố bản đồ chất lượng vùng phủ sóng 4G. Đây là kênh tương tác trực quan giữa khách hàng và Viettel về chất lượng dịch vụ 4G.

Nhật Bản quyết tâm có 6G vào năm 2030
icon

ictnews Theo Nikkei, nhiều quốc gia bắt đầu nhắm đến thế hệ công nghệ viễn thông sau 5G, chính là thế hệ 6G. Nhật Bản đã lên kế hoạch hợp tác chính thức nhằm xây dựng chiến lược toàn diện cho công nghệ 6G. Cụ thể, Nhật có kế hoạch đạt được tốc độ liên lạc nhanh hơn 10 lần so với 5G vào năm 2030.

MobiFone tăng cường mạng lưới, đảm bảo phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
icon

ictnews Với sự đầu tư kỹ càng cả về kỹ thuật và chất lượng phục vụ, năng lực mạng lưới của MobiFone đã được đảm bảo để sẵn sàng cho nhu cầu sử dụng các dịch vụ Data dự kiến sẽ tăng cao trong dịp Tết Canh Tý 2020.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123