Thêm một nhà mạng Trung Quốc bị Mỹ tước giấy phép

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) bỏ phiếu thu hồi giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông tại Mỹ của nhà mạng Pacific Networks (Trung Quốc) cùng công ty con ComNet.  

Thêm một nhà mạng Trung Quốc bị Mỹ tước giấy phép

Pacific Networks được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông Mỹ từ năm 2002. Với 4 phiếu thuận và 0 phiếu chống, FCC đã thu hồi giấy phép của nhà mạng. Như vậy, Pacific Networks là nhà mạng thứ tư của Trung Quốc rơi vào hoàn cảnh này kể từ năm 2019. FCC cho rằng Pacific Networks và ComNet do chính phủ Trung Quốc gián tiếp sở hữu và kiểm soát.

Tháng 3/2021, FCC phát hiện Pacific Networks không “xua tan được những quan ngại sâu sắc liên quan đến việc duy trì thẩm quyền cung cấp dịch vụ viễn thông tại Mỹ” và bắt đầu quá trình thu hồi giấy phép của hãng. Trong vòng 60 ngày, FCC sẽ lấy lại hai Mã điểm báo tín hiệu quốc tế (ISPC) gán cho ComNet trong năm 2001 và 2003.

Tháng 1, FCC bỏ phiếu tước giấy phép của chi nhánh China Unicom tại Mỹ, cũng với lý do quan ngại an ninh quốc gia. Theo FCC, China Unicom America do chính phủ Trung Quốc sở hữu và kiểm soát. Nhà mạng này đang cung cấp các dịch vụ mạng riêng ảo di động, dịch vụ thuê kênh riêng quốc tế (IPLC), đường truyền Ethernet riêng (EPL), dịch vụ chuyển tiếp IP, đám mây.

 

Tháng 10/2021, FCC thu hồi giấy phép của China Telecom America. Năm 2019, FCC bác hồ sơ thầu cung cấp dịch vụ viễn thông Mỹ của China Mobile với lý do an ninh quốc gia.

Du Lam (Theo Nikkei)

NFT lịch sử Trung Quốc ‘cháy hàng’ sau 2 tiếng mở bán

NFT lịch sử Trung Quốc ‘cháy hàng’ sau 2 tiếng mở bán

Ngày 14/3, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng - SCMP phát hành bộ sưu tập NFT đầu tiên với nội dung là các sự kiện lịch sử trong năm 1997.

Chủ đề : trung quốc
 
List comment
 

Người Việt Nam đã rời Ukraine sang Slovakia có thể nhờ trợ giúp thủ tục tị nạn, hoặc đăng ký về nước khi có chuyến bay theo số điện thoại bảo trợ công dân.

 

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã cung cấp danh sách các đầu mối liên lạc dành cho bà con rời Ukraine, từ đó đăng ký về nước hoặc thực hiện quá trình tị nạn tiếp sau.

 

Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân đội có trụ sở chính tại Lô D26 Khu đô thị mới Cầu Giấy, Phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam vừa được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ viễn thông cố định vệ tinh.

 

Nhà mạng và ngân hàng đã thống nhất giải pháp “thu phí trọn gói” dịch vụ SMS Banking để đảm bảo lợi ích của khách hàng.

 

Cựu CEO Google Eric Schmidt cho rằng sự chần chừ của chính phủ Mỹ đã khiến nước này đi sau Trung Quốc khá xa trong cuộc đua 5G.  

 
 

Quyết định tắt mạng 3G không chỉ ảnh hưởng đến điện thoại đời cũ mà còn hàng loạt sản phẩm khác, từ chuông báo động, thiết bị y tế đến hệ thống cảnh báo va chạm trên xe hơi.

So với ước tính ban đầu, chi phí thay thế thiết bị Huawei và ZTE trong mạng viễn thông Mỹ tăng gấp nhiều lần, từ 1,8 tỷ USD lên 5,6 tỷ USD.  

Các nhà mạng lớn khẳng định chất lượng mạng di động phục vụ khách hàng trong dịp Tết Nguyên Đán 2022 được đảm bảo, cho dù nhu cầu sử dụng dịch vụ data tăng đột biến ở nhiều địa phương.

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) vừa bỏ phiếu cấm nhà mạng China Unicom của Trung Quốc cung cấp dịch vụ viễn thông tại nước này.  

Dung lượng 4G cực khủng, giá cực rẻ, mạng 4G phủ sóng toàn quốc cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp đã giúp iTel gây ấn tượng mạnh với người dùng di động Việt và vững vàng phát triển trong năm 2021.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123