Thị trường kết nối vô tuyến toàn cầu sẽ tăng trưởng vượt bậc vào năm 2026

Thị trường công nghệ kết nối vô tuyến dự kiến sẽ đạt 128,47 tỷ USD vào năm 2026, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) đạt 12,6% trong giai đoạn từ 2019 đến 2026.

Trong một báo báo về Thị trường công nghệ kết nối vô tuyến và ứng dụng do Công ty nghiên cứu thị trường Allied Market Research (AMR) đưa ra cho thấy, thị trường công nghệ kết nối vô tuyến toàn cầu đã đạt 52,78 tỷ USD vào năm 2019 và dự kiến sẽ đạt 128,47 tỷ USD vào năm 2026.

Báo cáo đã phân tích cơ hội toàn cầu và dự báo ngành công nghiệp giai đoạn từ 2019 đến 2026 trong các lĩnh vực công nghệ vô tuyến và ứng dụng, trong đó lĩnh vực công nghệ vô tuyến bao gồm: Wi-Fi, Bluetooth, ZigBee, NFC, Công nghệ di động và các loại khác; lĩnh vực ứng dụng bao gồm Điện tử tiêu dùng, Ô tô và Vận tải, Chăm sóc sức khỏe, Hàng không vũ trụ và Quốc phòng, CNTT và Viễn thông và các ứng dụng khác. 

Thị trường kết nối vô tuyến toàn cầu sẽ tăng trưởng vượt bậc vào năm 2026
Thị trường công nghệ kết nối vô tuyến tăng trưởng vượt bậc toàn cầu năm 2026

Các xu hướng, hạn chế và cơ hội

Báo cáo cho biết, trong giai đoạn 2019 – 2026, nhu cầu về mạng vô tuyến trong việc phát triển cơ sở hạ tầng thông minh tăng lên, bên cạnh đó gia tăng việc áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và tích hợp internet vạn vật (IoT) trong camera giám sát sẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường công nghệ kết nối vô tuyến toàn cầu. Mặt khác, chi phí lắp đặt và bảo trì cao trong hệ thống mạng vô tuyến sẽ kìm hãm sự phát triển ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, sự xuất hiện của công nghệ IoT và AI trong chiếu sáng thông minh dự kiến sẽ tạo ra các cơ hội sinh lời trong tương lai gần.

Công nghệ Wi-Fi sẽ thống trị đến năm 2026

Dựa trên công nghệ, Wi-Fi đã đóng góp tới gần 1/4 thị phần công nghệ kết nối vô tuyến toàn cầu vào năm 2019 và dự kiến nó sẽ thống trị đến năm 2026. Sự thâm nhập vào các ngành công nghiệp khác nhau đã thúc đẩy sự tăng trưởng của công nghệ này. Mặt khác, công nghệ kết nối vô tuyến trong phạm vi ngắn (NFC: Near-Field Communications) sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm nhanh nhất đạt 14,6% trong suốt thời gian dự báo. Tiềm năng cao của công nghệ NFC trong việc chia sẻ dữ liệu, cổng thanh toán và các dịch vụ khác sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của phân khúc này.

Phân khúc điện tử tiêu dùng sẽ thống trị trong giai đoạn dự báo

Dựa trên ứng dụng, phân khúc điện tử tiêu dùng chiếm thị phần lớn trong năm 2019, tạo ra khoảng 1/4 thị trường công nghệ kết nối vô tuyến toàn cầu. Điều này là do sự gia tăng các xu hướng đối với các công nghệ thiết bị đeo. Đồng thời, phân khúc chăm sóc sức khỏe sẽ cho thấy tốc độ tăng trưởng kép hàng năm nhanh nhất với 16,1% trong thời gian dự báo. Sự tích hợp của IoT và AI trong các thiết bị chăm sóc sức khỏe sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của phân khúc này.

Châu Á-Thái Bình Dương sẽ duy trì sự thống trị về doanh thu trong giai đoạn dự báo

Dựa trên khu vực địa lý, châu Á-Thái Bình Dương chiếm gần một nửa doanh thu thị trường công nghệ kết nối vô tuyến toàn cầu vào năm 2019, và dự kiến sẽ duy trì thị phần lớn nhất trong giai đoạn từ 2019 đến 2026. Khu vực này cũng sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm nhanh nhất với 13,9% vào cuối năm 2026. Sự tăng trưởng này được cho là do sự phát triển công nghệ ngày càng tăng của các nền kinh tế mới nổi. Xét về doanh thu, khu vực Bắc Mỹ có doanh thu thị trường công nghệ kết nối vô tuyến cao thứ hai trong năm 2019.

 
Chủ đề : viễn thông
 
List comment
 
Đề xuất nhập số CMND khi nạp thẻ: Chỉ áp dụng 1 lần với SIM sai thông tin
icon

'Đề xuất giải pháp xác thực thông tin thuê bao bằng số CMND khi nạp tiền chỉ áp dụng một lần, đối với SIM có thông tin thuê bao chưa chính xác. Đối với thuê bao đã có thông tin đúng, hệ thống vẫn cho nạp thẻ như bình thường”.

 
DZS cung cấp giải pháp FTTH, truyền dẫn truy nhập và chuyển mạch 5G cho LG U+
icon

Công ty DASAN Zhone Solutions (DZS), chuyên gia hàng đầu thế giới về siêu kết nối và băng thông rộng, công bố LG U+ đã kí kết hợp đồng 3 năm trị giá 66 triệu đô la Mỹ với DZS.

 
Cục Viễn thông đề nghị mạng di động ảo Reddi tham gia chuyển mạng giữ số
icon

 Ông Trần Nam Trung, CEO của mạng di động ảo Reddi cho biết, mạng Reddi sẽ tham gia cuộc chơi chuyển mạng giữ số theo yêu cầu của Cục Viễn thông. Đây thực sự là thách thức đối với tân binh Reddi khi mới bước chân vào thị trường này. 

 
Thủ tướng đồng ý chủ trương thành lập các công ty cấp 4 thuộc Viettel tại nước ngoài
icon

Thủ tướng Chính phủ đồng ý về chủ trương thành lập các công ty cấp 4 thuộc Tập đoàn Viettel tại các quốc gia bao gồm Mozambique, Tanzania, Đông Timor, Burundi, Haiti và Campuchia.

 
Chính thức ra mắt mạng di động ảo Reddi, sử dụng đầu số 055
icon

Chiều ngày 3/6/2020, Công ty Cổ phần Mobicast đã tổ chức sự kiện chính thức khai trương nhà mạng thương hiệu Reddi với đầu số 055. Đây là mạng di động ảo thứ 2 sau Đông Dương Telecom tại thị trường Việt Nam.

 
 
Hàn – Trung đang dẫn đầu cuộc đua 6G
icon

Khi mạng 5G trở nên phổ biến hơn, cuộc đua phát triển 6G cũng khởi động với Samsung Electronics và Huawei ở tuyến đầu.  

Việt Nam sắp có thêm mạng di động ảo mới
icon

Nguồn tin của ICTnews cho hay trong tuần này, thêm một mạng di động ảo sắp ra mắt tại thị trường Việt Nam. Mạng di động này cung cấp trên hạ tầng mạng di động của VNPT,  tương tự mạng di động ảo của Đông Dương Telecom.

Viettel, VinaPhone, MobiFone dừng bán SIM hòa mạng tại các đại lý
icon

 Để mua SIM, người dùng di động sẽ phải tới cửa hàng của nhà mạng thay vì các đại lý SIM thẻ như trước đây. Trong tương lai gần, việc mua bán SIM có thể diễn ra dưới hình thức trực tuyến. 

Chia sẻ để thấu hiểu đúng cách và yêu thương con trọn vẹn thời 4.0
icon

Thời đại 4.0 đã mở ra kỷ nguyên mới của công nghệ thông tin. Đứng trước làn sóng thông tin đầy “nhiễu động”, các phụ huynh sẽ làm gì để có thể vừa yêu thương, vừa thấu hiểu và bảo vệ con em?

Thụy Điển triển khai mạng 5G thương mại bất chấp dịch bệnh
icon

Theo thông báo được đưa ra bởi các công ty khai thác viễn thông của Thụy Điển bao gồm Tele2 và Telia, hai nhà mạng di động này đã triển khai mạng 5G thương mại vào các ngày 24 và 25/5 bất chấp đại dịch.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123