Thủ đô Vienna của Áo công bố trợ cấp cho việc triển khai 5G

Theo tờ báo địa phương Der Standard đưa tin, Thủ đô Vienna của Áo đã lên kế hoạch cung cấp các khoản trợ cấp cho các nhà khai thác di động để tăng cường vùng phủ sóng 5G trên toàn thành phố.

Theo đó, bắt đầu từ tháng 7 tới, chính quyền thành phố Vienna sẽ trợ cấp cho mỗi trạm mới được triển khai bởi các nhà mạng địa phương A1, Hutchinson Drei và T-Mobile Áo với tổng số tiền 27.000 euro ( khoảng 29.200 USD), tương đương 5.500 euro mỗi năm trong 5 năm sau khi đưa vào vận hành. Số tiền trợ cấp này chiếm khoảng một nửa tổng chi phí lắp đặt.

Peter Hanke, người chịu trách nhiệm về tài chính, kinh tế, số hóa và các vấn đề quốc tế tại chính quyền thành phố Vienna cho biết, những khoản trợ cấp dành cho 5G này sẽ nằm trong tổng vốn đầu tư 20 triệu euro.

Dự kiến, các trạm gốc di động 5G mới sẽ đưa vào hoạt động từ ngày 1/7/2020 đến ngày 30/6/2022.  

Chính quyền thành phố Vienna sẽ trợ cấp 240 trạm gốc 5G cho mỗi nhà khai thác di động nếu các trạm gốc 5G này được thiết lập trên một khu vực thuộc sở hữu của thành phố, chẳng hạn như các tòa nhà thành phố.

Giám đốc điều hành của nhà mạng A1, Marcus Grausam cho biết, công ty của ông đã sở hữu và vận hành 60 trạm gốc 5G tại Vienna. Ông nói rằng các ưu đãi đầu tư đặc biệt đáng khích lệ trong vấn đề mở rộng vùng phủ sóng hơn nữa.

 

Trong khi đó, các nhà mạng Hutchinson Drei và T-Mobile Áo mỗi nhà mạng khai thác khoảng 20 trạm gốc 5G tại thành phố Vienna.

Trước đó vào tháng 1 vừa qua, nhà mạng A1 thuộc sở hữu của công ty viễn thông Telekom Áo đã ra mắt thương mại dịch vụ 5G. Tại thời điểm ra mắt, nhà mạng cho biết mạng 5G của họ sẽ bao phủ 350 địa điểm trên 129 thành phố ở Áo.

Công ty Telekom Áo tuyên bố, nhà mạng A1 của họ sẽ là nhà mạng 5G lớn nhất ở Áo, trải rộng 54.000 km2. A1 đã dành được phổ tần 5G trong băng tần 3,5 GHz vào tháng 3 năm 2019.

Đối thủ của A1 là T-Mobile, thuộc sở hữu của nhà mạng Deutsche Telekom của Đức, đã chi 57 triệu euro cho cuộc đấu giá phổ tần 5G tại Áo và ra mắt dịch vụ 5G vào tháng 3 năm 2019, triển khai 25 trạm gốc 5G đầu tiên, chủ yếu ở khu vực nông thôn. Tại thời điểm ra mắt, T-Mobile Áo cho biết họ đã lên kế hoạch sử dụng trải nghiệm các trạm gốc 5G đầu tiên này trước khi mở rộng 5G trên toàn quốc.

Trong khi đó, nhà mạng Hutchinson Drei đã kết thúc năm 2019 với khoảng 100 trạm gốc 5G trên toàn quốc. Một số thành phố mà nhà mạng này cung cấp dịch vụ 5G là Linz, Pörtschach, Wörgl, Leoben, cũng như ở các khu vực của Graz và Vienna.

Nhận định về việc phát triển mạng 5G trong thời gian tới, Giám đốc điều hành của nhà mạng Hutchinson Drei, ông Jan Trionow cho biết, việc mở rộng mạng 5G thương mại hiện tại của nhà mạng sẽ chủ yếu được thúc đẩy bởi nhu cầu thị trường trong nước.

 
List comment
 
Hàn Quốc đánh giá chất lượng mạng 5G do nhiều người dùng khiếu nại
icon

Nhà chức trách Hàn Quốc đã bắt đầu đánh giá chất lượng dịch vụ mạng 5G sau khi người dùng liên tục khiếu kiện.  

 
4 nhà mạng lớn tại Mỹ cùng sập, người dùng không thể gọi điện, nhắn tin hay truy cập internet
icon

Một sự cố nghiêm trọng đã ảnh hưởng tới cả 4 nhà mạng lớn tại Mỹ, khiến cho rất nhiều người dân bị mất thông tin liên lạc.

 
Chất lượng các mạng 5G đầu tiên trên thế giới ra sao?
icon

Tháng 2/2019, Qualcomm tuyên bố “5G ở đây, bây giờ là lúc ăn mừng”. Theo Bloomberg, thực tế mạng 5G vẫn còn chắp vá và không được như lý thuyết.

 
Nokia thay lãnh đạo, tăng cường cạnh tranh trên thị trường 5G
icon

Nokia vừa hoàn thành cuộc “đại tu” đội ngũ lãnh đạo, trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với các đối thủ như Ericsson và Huawei để khai thác thị trường mạng 5G rộng lớn.

 
NEC xây cáp ngầm 9.400km nối khu vực Đông Á – Đông Nam Á
icon

Hiệp hội Cáp Trực tiếp châu Á (ADC) chỉ định NEC xây tuyến cáp ngầm 9.400km nối Hồng Kông, Quảng Đông (Trung Quốc), Nhật Bản, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.  

 
 
GSMA tiết lộ tác động của Covid-19 đến doanh thu năm 2020
icon

Phần lớn doanh thu của Hiệp hội các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSMA) đến từ các việc tổ chức các hội nghị. Vì vậy, việc hủy bỏ Hội nghị Thế giới di động Barcelona do Covid-19 đã làm mất đi nguồn doanh thu chính của GSMA trong năm nay.

Những ảnh hưởng lâu dài từ các chính sách của Mỹ đối với Huawei
icon

Lệnh trừng phạt của Bộ Thương mại Mỹ công bố vào ngày 15/5/2020 đối với Huawei đã có những tác động lớn đến sự tăng trưởng trong ngắn hạn của Huawei. Tuy nhiên, lệnh trừng phạt này cũng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến thị trường và công nghệ Mỹ.

FCC cung cấp 16 tỷ USD để giải quyết các khu vực thiếu dịch vụ băng rộng ở Mỹ
icon

Ngày 9/6, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã bỏ phiếu phê chuẩn thủ tục đấu giá để cung cấp 16 tỷ USD cho các khu vực thiếu dịch vụ băng rộng, gồm gần 6 triệu gia đình và doanh nghiệp chưa được tiếp cận với dịch vụ này.

Sự cố cáp quang biển AAE-1 đã được khắc phục xong
icon

Sự cố xảy ra ngày 3/6/2020 trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAE-1 đã được khắc phục xong, khôi phục hoàn toàn lưu lượng vào 20h33 ngày 7/6/2020. Trong khi đó, lịch sửa chữa tuyến cáp biển APG đã bị lùi, chưa xác định thời điểm sửa xong.

Đề xuất nhập số CMND khi nạp thẻ: Chỉ áp dụng 1 lần với SIM sai thông tin
icon

'Đề xuất giải pháp xác thực thông tin thuê bao bằng số CMND khi nạp tiền chỉ áp dụng một lần, đối với SIM có thông tin thuê bao chưa chính xác. Đối với thuê bao đã có thông tin đúng, hệ thống vẫn cho nạp thẻ như bình thường”.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123