• Chia sẻ bài viết Thủ tướng biểu dương Viettel vì đầu tư thành công ở thị trường nước ngoài lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thủ tướng biểu dương Viettel vì đầu tư thành công ở thị trường nước ngoài

ictnews
Hoạt động đầu tư hiệu quả của Viettel tại thị trường Haiti vừa được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh như một gương điển hình về năng lực quản trị doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập cạnh tranh. Năm qua, Viettel đã lãi 45 triệu USD tại thị trường này.

Tại Hội nghị "Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp năm 2014" diễn ra sáng nay, 28/4/2014, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các doanh nghiệp phải vươn lên cạnh tranh không chỉ trong nước mà cả thị trường quốc tế, trong đó chú trọng ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp.

Tại hội nghị này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nêu ra là câu chuyện Tập đoàn Viettel đã đầu tư rất thành công ở thị trường Haiti.

Thủ tướng cho biết Haiti đánh giá rất cao Việt Nam và tự hào rằng Haiti đã trở thành một trong những quốc gia có hệ thống viễn thông hiện đại nhất khu vực Caribê. Năm qua Viettel đã lãi 45 triệu USD tại thị trường này.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại Hội nghị "Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp năm 2014". Ảnh: TTXVN.

Được biết, ngày 7/1/2010, Viettel đã thắng gói thầu “Hiện đại hóa mạng viễn thông của Teleco” và nhận được 5 giấy phép xây dựng, khai thác các dịch vụ viễn thông tại Haiti thông qua liên doanh với Ngân hàng Trung ương Haiti (BRH), hình thành Công ty Natcom. Trong đó, Viettel sở hữu 60% vốn và BRH sở hữu 40%.

Ngày 4/5/2010, Chính phủ và Ngân hàng Trung ương Haiti đã ký thỏa thuận đồng ý cho Viettel đầu tư vào hãng viễn thông sở hữu nhà nước Telecommunications d’Haiti (Teleco). Theo thỏa thuận này, Viettel sẽ đầu tư một gói trị giá 99 triệu USD vào Teleco. Viettel đã đồng ý đầu tư ban đầu 59 triệu USD và 40 triệu USD còn lại trong 4 năm tiếp theo để nâng cấp mạng lưới và các dịch vụ của Teleco.

Ngày 7/9/2011, Viettel đã chính thức cung cấp các dịch vụ viễn thông tại thị trường Haiti với thương hiệu Natcom. Ngay trong lễ khai trương dịch vụ, Viettel đã công bố triển khai chương trình đưa Internet miễn phí tới tất cả các trường học và trở thành công ty duy nhất tại Haiti có chính sách này.

Trước khi Natcom khai trương cung cấp dịch vụ, người dân Haiti phải trả mức cước liên mạng khoảng 10 cent/phút, gấp 1,5 lần so với Việt Nam, còn mức phí thuê bao Internet bình quân là 23 USD/tháng/thuê bao, gấp hơn 10 lần ở Việt Nam. Sự xuất hiện của Natcom đã trực tiếp thúc đẩy giảm mặt bằng giá cước viễn thông tới 20% so với trước.

Mục tiêu của Viettel là sẽ đầu tư mạnh ra nước ngoài để đến năm 2015 sẽ có thị trường quy mô 300 – 500 triệu dân. Nếu đạt được con số này, Viettel sẽ đạt doanh thu từ thị trường nước ngoài lớn gấp 3 - 5 lần thị trường trong nước và trở thành một trong 10 doanh nghiệp viễn thông đầu tư ra nước ngoài lớn nhất thế giới.

Ngọc Mai

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thủ tướng biểu dương Viettel vì đầu tư thành công ở thị trường nước ngoài lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang