Thuê bao di động ào ạt rời phố về quê

ictnews Ông Đào Xuân Vũ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel cho biết, từ sau ngày 23 tháng Chạp, việc di chuyển thuê bao giữa các tỉnh, thành phố về các vùng quê bắt đầu diễn ra rõ rệt. Viettel dự báo lưu lượng 4G vào dịp Tết sẽ tăng khoảng 2,5 lần so với ngày thường và đã chuẩn bị phương án phục vụ nhu cầu này.

Từ sau ngày 23 tháng Chạp, việc di chuyển thuê bao giữa các tỉnh, thành phố về các vùng quê bắt đầu diễn ra rõ rệt. Viettel dự báo lưu lượng 4G vào dịp Tết sẽ tăng khoảng 2,5 lần so với ngày thường và đã chuẩn bị phương án phục vụ nhu cầu này.

Theo dự báo của Viettel, Tết Canh Tý 2020, xu hướng sử dụng dịch vụ dữ liệu của khách hàng trên cả nước sẽ tiếp tục tăng. So với dịp Tết năm 2019, nhu cầu dùng data 4G cao hơn 2 lần, data 3G tăng nhẹ khoảng 10%. Trong khi đó, dịch vụ thoại, tin nhắn sẽ giảm từ 10-15%.

Vào dịp Tết năm nay, toàn quốc có gần 800 lễ hội, sự kiện nhiều hơn so với năm 2019, trong đó có hơn 200 địa điểm quy mô lớn với hơn 10.000 người tham dự.

Tới ngày 21/01/2020, tức ngày 27 Âm lịch, công tác chuẩn bị của Viettel cho Tết Nguyên đán cơ bản hoàn thành. Nhiều giải pháp kỹ thuật được triển khai đồng bộ trên cả nước như lắp đặt hạ tầng phát sóng mới, xe cơ động, wifi, nâng cấp hệ thống, bổ sung dung lượng quốc tế…

 

Ông Đào Xuân Vũ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel cho biết, từ sau ngày 23 tháng Chạp, việc di chuyển thuê bao giữa các tỉnh, thành phố về các vùng quê bắt đầu diễn ra rõ rệt. Tới thời điểm hiện tại, các tỉnh có thuê bao di chuyển ra nhiều nhất là Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Hà Nội, Đồng Nai, Bắc Ninh.

Theo thống kê của Viettel, 5 tỉnh có thuê bao di chuyển đến nhiều nhất là Thanh Hóa, Nghệ An, An Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp. Tại các địa phương này, Viettel dự báo lưu lượng vào dịp Tết sẽ tăng mạnh so với ngày thường, đặc biệt là 4G sẽ tăng khoảng 2,5 lần. Tài nguyên ở các tỉnh này luôn được tính toán, chuẩn bị ở mức cao nhất và vẫn tiếp tục theo dõi hàng ngày để sẵn sàng hành động khi lưu lượng tăng cao.

Ông Đào Xuân Vũ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel cho biết, Viettel cũng vừa hoàn thành bản đồ vùng phủ mạng 4G. Khách hàng có thể dễ dàng truy cập trên máy tính hoặc thiết bị di động để tra cứu chất lượng sóng 4G của Viettel tại bất kỳ vị trí hay tuyến đường nào, từ đó chủ động hơn trong quá trình sử dụng dịch vụ vào dịp Tết. Nếu phát hiện vấn đề về chất lượng mạng 4G, khách hàng có thể phản ánh trực tiếp qua kênh Open Network. Hiện tại, Viettel là nhà mạng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam công bố rộng rãi vùng phủ mạng 4G.

Trả lời ICTnews về khả năng chống nghẽn data của Viettel tại các điểm đông người trong dịp Tết Nguyên Đán này, ông Đào Xuân Vũ cho biết, từ năng lực hệ thống, tài nguyên, công cụ phần mềm và kinh nghiệm, Viettel tự tin sẽ không có hiện tượng nghẽn vào dịp Tết, kể cả ở những điểm lễ hội, sự kiện tập trung đông người.

"Viettel chuẩn bị đảm bảo chất lượng mạng cho trước, trong và sau Tết Nguyên đán từ cách đây 3 tháng. Khả năng dự báo tăng trưởng lưu lượng của Viettel vào dịp Tết đều sát với thực tế dựa trên phân tích xu thế và cơ sở dữ liệu của hệ thống qua nhiều năm. Ngoài bổ sung tài nguyên bằng các giải pháp truyền thống như trạm phát sóng mới, wifi, xe cơ động hay nâng cấu hình hệ thống, dịp Tết năm nay, Viettel được Bộ TT&TT đồng ý cho thử nghiệm mạng 4G trên tần số 2600MHz ở một số tỉnh, thành phố có mật độ thuê bao tập trung cao. Đây là tài nguyên rất quý giá để Viettel có thể nâng tốc độ mạng 4G ở các khu vực này lên gấp đôi so với ngày thường. Hiện quá trình giám sát và tối ưu mạng lưới hiện nay của Viettel được tự động hóa hơn rất nhiều so với trước đây. Cùng với lực lượng kỹ thuật trực 24/7, việc tăng cường áp dụng công cụ, phần mềm giúp cho mạng lưới ở các lễ hội, sự kiện đông người luôn được theo dõi theo thời gian thực, tự động giám sát, tự động phát hiện, tự động phân tích, tự động điều chỉnh và tự động tối ưu ngay khi có xuất hiện nguy cơ cao tải để đảm bảo dịch vụ của khách hàng thông suốt, ổn định" Ông Đào Xuân Vũ nói.

 
List comment
 
Chia sẻ khó khăn mùa dịch, MobiFone hỗ trợ dịch vụ viễn thông cho hành khách nhập cảnh vào Việt Nam
icon

Với tinh thần san sẻ khó khăn, hỗ trợ cộng đồng, từ ngày 16/10, tại sân bay Vân Đồn và các sân bay quốc tế lớn, nhà mạng MobiFone hỗ trợ sim 4G và gói cước miễn phí trong 30 ngày cho các hành khách nhập cảnh vào Việt Nam.

 
Tập đoàn VNPT: Thi đua là động lực để tạo sự đột phá
icon

Ngày 9/10/2020, Tập đoàn VNPT đã tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V (2020-2025). Tại Đại hội, 40 cá nhân/tập thể/nhóm điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước Tập đoàn VNPT giai đoạn 2015 - 2019 đã được tôn vinh.

 
Nơi “trung tâm đầu não” châu Âu bắt đầu thay thế thiết bị mạng Huawei
icon

Hai nhà mạng Bỉ bắt đầu loại bỏ thiết bị mạng của Huawei, thủ đô Brussels của nước này là nơi đặt trụ sở cơ quan đầu não của Liên minh châu Âu, đóng vai trò một địa điểm chiến lược và được quan tâm đặc biệt.

 
Khóa 34.700 thuê bao phát tán cuộc gọi rác, chặn 9 triệu cuộc gọi giả mạo
icon

Theo đại diện Cục Viễn thông, Bộ TT&TT, trong 3 tháng gần đây, các nhà mạng đã khóa chiều đi với 34.700 thuê bao phát tán cuộc gọi rác, đồng thời ngăn chặn trên 9 triệu cuộc gọi giả mạo.

 
Tăng cường tối đa các giải pháp kỹ thuật, MobiFone đồng hành đẩy nhanh tiến trình chính phủ số
icon

Trong bối cảnh của cuộc cách mạng 4.0 đang bùng nổ toàn cầu, một trong những ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn 2016-2020 của Chính phủ là xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, xã hội số và nền kinh tế số.

 
 
Loại bỏ tin nhắn rác, cuộc gọi rác chỉ bằng 1 tin nhắn
icon

Khi tham gia Danh sách không nhận quảng cáo, thuê bao di động đã đăng ký không chấp nhận bất kỳ tin nhắn, cuộc gọi quảng cáo nào. Tất cả trường hợp gọi điện, nhắn tin quảng cáo tới người dùng đều sẽ bị xử lý.   

Bưu điện có thể là lợi thế khi triển khai 5G
icon

Báo cáo mới của Bưu chính Mỹ cho thấy cơ quan 228 năm tuổi này hoàn toàn có thể đóng vai trò lớn trong triển khai 5G.  

Việt Nam dẫn đầu về triển khai 2G và bài học đi thẳng vào công nghệ hiện đại
icon

Năm 1993, dù còn nhiều khó khăn nhưng Việt Nam đã quyết định chọn công nghệ GSM cho di động và là một trong số ít các quốc gia trên thế giới đi đầu về 2G lúc đó.

Hàn Quốc vẫn dẫn đầu thế giới về 5G
icon

Xét về tiến trình 5G trên toàn cầu, Hàn Quốc vẫn xếp đầu bảng, tiếp đến là Thụy Sỹ và Kuwait.  

4 giải pháp chiến lược để ngành Bưu điện đổi mới trong thời gian ngắn
icon

Trong bối cảnh đất nước không chỉ bị cấm vận về kinh tế mà còn bị cấm vận về công nghệ, viễn thông, mã 84 của Việt Nam bị khóa… ngành Bưu điện vẫn có nhiều vận dụng sáng tạo để đổi mới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123