Thuê bao ít gọi điện, nhưng dùng nhiều 3G trong Tết Ất Mùi

Trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, các doanh nghiệp như VNPT, Viettel, MobiFone... đã đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt và an toàn. Tuy nhiên, Tết Nguyên Đán năm nay số lượng khách hàng gọi điện thoại giảm mạnh, thậm chí còn giảm hơn cả ngày thường, nhưng sử dụng 3G tăng mạnh.

Ngày 24/2/2015, phát biểu tại buổi gặp mặt đầu xuân Ất Mùi của Bộ TT&TT, ông Nguyễn Đức Trung, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông, Bộ TT&TT, do thời gian nghỉ Tết năm nay sớm, thời gian nghỉ dài nên năm nay các doanh nghiệp viễn thông, Internet đã chủ động tổ chức tăng cường, bổ sung lực lượng, phương tiện và vật tư, thiết bị phục vụ sản xuất, dự phòng ứng cứu thông tin liên lạc…, tổ chức thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực điều hành, trực ứng cứu thông tin và vận hành khai thác mạng lưới viễn thông, đảm bảo hoạt động thông suốt.

Cụ thể, VNPT đã chủ động lập kế hoạch và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai dự án nâng cao năng lực, độ an toàn của mạng lưới. Riêng trong đêm 30 Tết, VNPT đã triển khai tăng cường hàng chục lượt xe BTS lưu động tại các điểm tập trung đông người, tăng thêm 30Gbps Internet quốc tế và ơn 450 Gbps kênh trung kế cho mạng băng rộng trong nước để đảm bảo lưu thoát lưu lượng Internet và dịch vụ MyTV.

Do đó, tình hình mạng viễn thông của VNPT hoạt động ổn định, không xảy ra sự cố lớn, đảm bảo thông tin phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp và nhu cầu người dân; lưu lượng hướng liên tỉnh đêm giao thừa và ngày mùng Một, mùng Hai Tết lưu thoát tốt.

Cùng với VNPT, MobiFone đã rà soát, đấu nối tăng tương đương 8,5 Gbps băng thông cho các hướng kênh trung kế nội mạng và tới doanh nghiệp viễn thông khác, đảm bảo lưu thoát lưu lượng tăng cao dịp Tết. Theo thống kê của MobiFone giờ cao điểm Giao thừa dịch vụ thoại đạt 7,9 triệu cuộc/giờ, giảm 21% so với giờ cao điểm của ngày thường, nhưng dịch vụ SMS đạt 44,2 triệu SMS/giờ, tăng 281% so với giờ cao điểm ngày thường. 

 

Tương tự như vậy, Viettel cho biết, Tết Ất Mùi năm nay, lưu lượng thoại giảm 8% so với năm 2014. Mạng luới Viettel tại thời điểm cao tải nhất như đêm Giao thừa đảm bảo an toàn. 

Theo thống kê của Viettel, 3 tỉnh, thành có thuê bao di chuyển lớn nhất về các địa phương là là TP HCM 1,7 triệu, Hà Nội 1,5 triệu và Bình Dương 0,6 triệu. Có 3 tỉnh di chuyển thuê bao di chuyển về nhiều nhất là Thanh Hóa 491.000 thuê bao, Nghệ An 370.000 thuê bao và Thái Bình 338.000 thuê bao.

Các mạng di động đều khẳng định, năm nay lưu lượng thoại và SMS giảm so với những năm trước, nhưng lưu lượng 3G tăng mạnh vào dịp Tết Ất Mùi.  

Trước Tết Ất Mùi, nhiều thuê bao lo lắng nghẽn mạng 3G có thể xảy ra, nhưng năm nay các nhà mạng đã đảm bảo cả mạng 2G và 3G thông suốt, không bị sự cố nghẽn mạng. 

Chủ đề :
 
List comment
 
6 tháng đầu năm, MobiFone đạt gần 52% kế hoạch sản xuất kinh doanh
icon

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 phức tạp với các làn sóng dịch bùng phát trở lại nhiều lần, năm 2021 tiếp tục là một năm khó khăn đối với kinh tế Việt Nam nói chung và MobiFone nói riêng. 

 
MobiFone ra mắt ví điện tử MobiFone Pay, bắt kịp trào lưu ví điện tử bùng nổ ở Việt Nam
icon

Từ đầu năm 2021, thị trường Fintech nói chung và ví điện tử nói riêng bắt đầu chạy đua trong việc phát triển các hệ sinh thái số. Không nằm ngoài trào lưu, MobiFone mới đây đã ra mắt ví điện tử MobiFone Pay.

 
Mã vùng điện thoại cố định của Đồng Tháp là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Đồng Tháp hiện nay là bao nhiêu?

 
Mã vùng điện thoại cố định của Tây Ninh là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Tây Ninh hiện nay là bao nhiêu?

 
Mã vùng điện thoại cố định của Bến Tre là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Bến Tre hiện nay là bao nhiêu?

 
 
Mã vùng điện thoại cố định của Tiền Giang là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Tiền Giang hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Long An là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Long An hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Bình Phước là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Bình Phước hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Vĩnh Long là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Vĩnh Long hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Đắk Lắk là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Đắk Lắk hiện nay là bao nhiêu?

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123