Tốc độ 4G phải cao hơn 3G mới được thương mại hóa

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm, xã hội đang rất kỳ vọng vào tốc độ mạng 4G, do đó các doanh nghiệp viễn thông cần quan tâm đầu tư quy hoạch mạng lưới, đo kiểm để đảm bảo chất lượng thực sự, tốc độ phải cao hơn 3G mới được thương mại hóa. Cần tránh cung cấp vội vàng sau đó gây phản cảm trong xã hội.

Liên quan đến vấn đề đầu tư và kinh doanh mạng 4G trong thời gian tới của các doanh nghiệp viễn thông, tại Hội nghị Giao ban Quản lý Nhà nước tháng 10/2016 của Bộ TT&TT, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nhấn mạnh xã hội đang rất kỳ vọng. Khi thử nghiệm các doanh nghiệp công bố các thông số rất hấp dẫn, còn khi triển khai thực tế ra sao mới là điều quan trọng.

“Do đó, các nhà mạng cần quan tâm đầu tư quy hoạch mạng lưới, đo kiểm đảm bảo chất lượng thực sự, phải cao hơn 3G mới được thương mại hóa. Tránh vội vàng sau đó gây phản cảm cho xã hội”, Thứ trưởng Phan Tâm nói.

Bên cạnh đó, khi chính thức triển khai 4G sẽ phải đổi SIM cho khách hàng. Về vấn đề này Bộ TT&TT đã có chỉ đạo và khi làm hồ sơ xin cấp phép 4G các doanh nghiệp cũng có cam kết, đề nghị các doanh nghiệp cần nghiêm túc thực hiện công tác đăng ký thông tin thuê bao chính xác theo đúng các quy định hiện hành; cần thực hiện đúng Chỉ thị 31 của Chính phủ về đảm bảo an toàn, an ninh mạng khi triển khai 4G.

Về giá cước, Thứ trưởng Phan Tâm lưu ý các doanh nghiệp cần tính toán đưa ra mức giá cước hợp lý theo nguyên tắc đã được Luật Viễn thông quy định. Ít nhất ở mức so sánh mặt bằng khu vực và thế giới để xác định mức cước, cam kết với Bộ TT&TT mức cước để tránh tình trạng phá giá gây mất ổn định thị trường viễn thông.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn lưu ý các doanh nghiệp viễn thông khi triển khai cung cấp dịch vụ 4G phải đạt tốc độ lớn hơn 3G. Bên cạnh đó, trong triển khai mạng 4G các doanh nghiệp viễn thông cũng phải chú trọng đảm bảo an toàn an ninh thông tin.

Tại sự kiện trao giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông di động mặt đất tiêu chuẩn LTE-Advanced (4G) cho Tổng công ty Viễn thông MobiFone hôm 31/10, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đề nghị MobiFone cần tập trung nguồn lực, hoàn thiện hệ thống mạng, hệ thống quản lý tính cước, quản lý khách hàng, nâng cao kỹ năng vận hành khai thác, quản lý giám sát, tối ưu hóa mạng 4G, nhanh chóng triển khai mạng lưới dịch vụ và thực hiện các nội dung quy định tại giấy phép đã được cấp… để cung cấp rộng rãi, đến người dân trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, giữa tháng 10/2016, Bộ TT&TT đã ký giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông 4G cho Viettel, VNPT, MobiFone trên băng tần 1800 Mhz.

Ngoài ra, Bộ trưởng cũng lưu ý doanh nghiệp chú trọng đảm bảo chất lượng dịch vụ theo quy định của pháp luật, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, nhất là với dịch vụ truy nhập Internet tốc độ cao.

Chủ đề :
 
List comment
 

Viettel Money sở hữu hơn 84.000 điểm chấp nhận giao dịch thuộc các nhà cung ứng sản phẩm - dịch vụ, chợ dân sinh… để đáp ứng nhu cầu thanh toán tăng cao dịp Tết.

 

Danh sách số điện thoại hỗ trợ về nhu yếu phẩm thiết yếu của Quận 4 vừa được cập nhật cụ thể đến từng phường, bên cạnh các đường dây nóng chung cho cả thành phố như Tổng đài 1022, nhánh số 2.

 

Danh sách số điện thoại hỗ trợ về nhu yếu phẩm thiết yếu của Quận 3 vừa được cập nhật cụ thể đến từng phường, bên cạnh các đường dây nóng chung cho cả thành phố như Tổng đài 1022, nhánh số 2.

 

Danh sách số điện thoại hỗ trợ về nhu yếu phẩm thiết yếu của Quận 1 vừa được cập nhật cụ thể đến từng phường, bên cạnh các đường dây nóng chung cho cả thành phố như Tổng đài 1022, nhánh số 2.

 

Từ ngày 23/8/2021, TP.HCM bước vào đợt giãn cách xã hội mới, với các biện pháp giãn cách được tăng cường và thắt chặt nhằm đẩy lùi dịch Covid-19.

 
 

Tập đoàn VNPT đang tiếp tục chung tay, góp sức cùng chính quyền và nhân dân TP. Hồ Chí Minh trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

“Loa phường thế hệ mới” vừa mang thông tin thiết yếu vừa tuyên truyền về các chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần củng cố vững chắc “thế trận lòng dân”.

Chỉ trong 7 ngày, 6 xe phát sóng lưu động (với tổng cộng 11 thiết bị 3G và 12 thiết bị 4G, có thể đáp ứng được nhu cầu của hơn 32.000 F0) đã được lắp đặt thành công tại 12 bệnh viện dã chiến của TP. Thủ Đức.

Tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế Thường niên (The International Business Awards – IBA) lần thứ 18, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã xuất sắc giành giải thưởng lớn với cả 5 sản phẩm tham dự.

Người tiêu dùng Việt Nam đang dần ưu tiên lựa chọn sử dụng ví điện tử cũng như các hình thức thanh toán không tiếp xúc. MobiFone đã và đang đẩy mạnh phát triển các sản phẩm, dịch vụ số, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123