• Chia sẻ bài viết Tổng thống Trump yêu cầu lập chiến lược tần số, chuẩn bị cho cuộc đua 5G lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tổng thống Trump yêu cầu lập chiến lược tần số, chuẩn bị cho cuộc đua 5G

ictnews
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký biên bản ghi nhớ Tổng thống, chỉ đạo Bộ Thương mại phát triển chiến lược tần số quốc gia dài hạn để chuẩn bị cho 5G.

Ông Trump cũng lập Lực lượng đặc biệt về chiến lược tần số của Nhà Trắng, muốn các nhân viên liên bang báo cáo về nhu cầu tần số của chính phủ và đánh giá tần số có thể được chia sẻ với người dùng thuộc khu vực tư nhân ra sao. Biên bản ghi nhớ yêu cầu một loạt báo cáo trong 9 tháng tiếp theo và nghiên cứu cách thức cũng như nỗ lực hiện tại nhằm tăng tần số và chia sẻ tần số có sẵn.

Chiến lược dài hạn được đưa ra vào tháng 7/2019. Mục tiêu là đảm bảo có đủ tần số để xử lý lưu lượng băng rộng không dây, Internet ngày một tăng và mạng 5G nhanh hơn trong tương lai có phổ tần số phù hợp. Nhà Trắng cũng cho biết ông Trump sẽ rút lại biên bản ghi nhớ Tổng thống về tần số được ký năm 2010 và 2013 bởi người tiền nhiệm, ông Barack Obama.

AT&T, Verizon, Sprint và T-Mobile đang nỗ lực để sở hữu tần số và bắt đầu phát triển, thử nghiệm 5G, công nghệ mạng được dự đoán có tốc độ nhanh hơn 4G ít nhất 100 lần và giảm độ trễ xuống thấp hơn 1/1000/giây so với 1/100/giây của 4G.

Quan chức Nhà Trắng nói họ không ủng hộ bất kỳ nỗ lực nào để quốc hữu hóa mạng 5G. Cố vấn Michael Kratsios trả lời báo chí hôm 25/10: “Chúng tôi ưu tiên các nỗ lực tăng tốc phát triển 5G của khu vực tư nhân để người Mỹ có thể hưởng lợi từ công nghệ siêu băng rộng này”.

Tuy nhiên, Ủy viên Truyền thông Liên bang (FCC) Jessica Rosenworcel lại đặt ra nghi vấn về thời hạn đưa ra báo cáo. Bà cho rằng các quốc gia khác đang đi trước khi Mỹ vẫn còn nghiên cứu và trong thời gian chuyển tiếp còn đánh thuế mạnh lên mạng 5G. Điều đó không làm tăng tốc độ dẫn đầu 5G mà làm chậm lại.

Một vấn đề lớn là dải tần số dành cho các nhà sản xuất xe hơi để cho phép các phương tiện “giao tiếp” với nhau đến nay phần lớn vẫn không được sử dụng. Các công ty cáp và doanh nghiệp khác muốn FCC cấp lại một phần hoặc tất cả để mở rộng Wi-Fi.

Thuỷ Vũ (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chính trị gia Mỹ hối thúc Canada loại bỏ Huawei trong phát triển 5G
ICTnews - Hai nhà lập pháp hàng đầu của Mỹ hối thúc Thủ tướng Canada Justin Trudeau xem xét loại bỏ Huawei Trung Quốc khỏi việc phát triển mạng...
Cảnh sát Mỹ được khuyến cáo tránh nhìn màn hình iPhone bị khóa bằng Face ID
ICTnews - Cảnh sát Mỹ được khuyên không nên nhìn màn hình iPhone của nghi phạm đang được bảo vệ bằng Face ID vì có thể vô hiệu hóa đăng nhập...
New York Times:  iPhone cá nhân của Trump có thể bị nghe lén
ICTnews - Theo New York Times, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi cho bạn bè, đối tác và người thân bằng chiếc iPhone cá nhân trong Nhà Trắng,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tổng thống Trump yêu cầu lập chiến lược tần số, chuẩn bị cho cuộc đua 5G lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang