Trước thềm năm học mới, thầy cô đã tự tin dạy học trực tuyến?

Những ngày qua, việc dạy học online nhận được nhiều ý kiến quan tâm của phụ huynh và giáo viên. Mặc dù có ý kiến phân vân nhưng đây đang được xem là giải pháp hữu hiệu trong bối cảnh học sinh không thể đến trường vì dịch Covid-19.

Hiện nay, việc dạy học trực tuyến qua một số nền tảng tồn tại nhiều vấn đề như: tính năng hỗ trợ chưa phù hợp cho công tác giảng dạy, đường truyền kém, tương tác hạn chế, chưa kiểm soát được hiệu quả, khó thao tác... Những hạn chế này làm cho nhà trường, thầy cô lúng túng, thiếu tự tin để giảng dạy các tiết học online tốt nhất.

Với mục tiêu đồng hành cùng ngành giáo dục trong giai đoạn dịch Covid nói riêng và chuyển đổi số nói chung, MobiFone đã kết hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo cùng hàng trăm trường học trên toàn quốc để tổ chức thường xuyên các buổi hội thảo trực tuyến nhằm giải đáp thắc mắc và hỗ trợ nâng cao năng lực dạy học trực tuyến cho giáo viên trước thềm năm học mới. Chẳng hạn như Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh tổ chức vào ngày 27/08/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ (ngày 31/08/2021), Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang (ngày 01/09/2021) với sự tham gia của hàng trăm trường học tại địa bàn, được các thầy cô đón nhận và đánh giá cao. Nhiều buổi hội thảo được tổ chức trực tuyến trên chính phần mềm mobiEdu.

Đặc biệt, ngày 01/09/2021, buổi hội thảo “Giảng dạy trực tuyến hiệu quả - Thầy cô có thực sự tự tin” đã diễn ra thành công với sự tham gia của gần 1.000 thầy cô giáo trên địa bàn TP Hà Nội thông qua ứng dụng mobiEdu, cùng 3 diễn giả nổi tiếng là Ths. Phan Anh (Hiệu trưởng và Giám đốc khối các trường Trung học miền Bắc hệ thống Giáo dục VinSchool (2016-2020), PGS.TS. Chu Cẩm Thơ (nhà sáng lập POMath, Top 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam do tạp chí Forbes bình chọn) và TS. Nguyễn Anh Tuấn (phụ trách giải pháp mobiEdu của MobiFone).

Trước thềm năm học mới, thầy cô đã tự tin dạy học trực tuyến?
Hội thảo tại Hà Nội với sự tham gia của 1.000 giáo viên.

Xuyên suốt các buổi hội thảo là những chủ đề, vấn đề nóng nhất xoay quanh việc giảng dạy trực tuyến hiện nay như công nghệ giáo dục và dạy học trực tuyến, các kỹ năng quan trọng trong dạy học trực tuyến (giao tiếp, thiết kế bài giảng, tạo động lực và thu hút học sinh)…

Trước thềm năm học mới, thầy cô đã tự tin dạy học trực tuyến?
Hội thảo tại Tây Ninh ngày 27/08/2021
 

Thông qua các buổi hội thảo, thầy cô cũng được giới thiệu và trải nghiệm trực tiếp giải pháp trường học trực tuyến mobiEdu do MobiFone đang triển khai với các tính năng ưu việt như: tạo website trường học chỉ trong 5 phút, dạy học trực tuyến và điểm danh tự động, tổ chức phòng thi với nhiều mã đề, giao bài tập và tạo đề kiểm tra đa dạng thể loại trắc nghiệm/tự luận/hỗn hợp, tự động chấm điểm trắc nghiệm và chấm chữa trực tiếp trên bài làm tự luận…

Trước thềm năm học mới, thầy cô đã tự tin dạy học trực tuyến?
Các tính năng nổi bật của mobiEdu

Đặc biệt, đồng hành cùng các Sở Giáo dục và Đào tạo và các trường trong giai đoạn Covid-19 diễn biến phức tạp, MobiFone dành tặng 3 tháng sử dụng hoàn toàn miễn phí giải pháp Trường học trực tuyến mobiEdu do MobiFone cung cấp. mobiEdu là nền tảng dạy học trực tuyến “all-in-one” nổi bật trên thị trường hiện nay, được thiết kế phù hợp với nhu cầu dạy và học trực tuyến của các trường từ Tiểu học đến THPT, Đại học cho tới các trung tâm, cơ sở đào tạo tư nhân. Hệ thống sẽ quản lý một cách tối ưu và linh hoạt việc dạy, học, giao bài, chấm điểm, đánh giá... của giáo viên và học sinh; hỗ trợ hiệu trưởng, tổ trưởng quản lý giám sát hiệu quả.

Ngoài ra, mobiEdu có những ưu điểm mà chưa nền tảng nào có được nhằm giúp các thầy cô tự tin đứng lớp, nhà trường quản lý được hệ thống một cách toàn vẹn. MobiFone hy vọng, chuỗi sự kiện này sẽ là bước đi vững chắc để MobiFone cùng các đơn vị Sở, Ban, Ngành thực hiện sứ mệnh đồng hành cùng các trường học trên cả nước trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; đồng thời, tạo ra một mạng lưới hợp tác chặt chẽ giữa các trường trên khắp cả nước. Đội ngũ MobiFone tại khắp các tỉnh/thành sẽ luôn sẵn sàng để hỗ trợ các thầy cô giảng dạy một cách tốt nhất. 

An Nhiên

 
List comment
 

Viettel Money sở hữu hơn 84.000 điểm chấp nhận giao dịch thuộc các nhà cung ứng sản phẩm - dịch vụ, chợ dân sinh… để đáp ứng nhu cầu thanh toán tăng cao dịp Tết.

 

Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi hối thúc nhân viên nỗ lực làm việc để vượt qua lệnh cấm vận của Mỹ, thiết lập tiêu chuẩn 6G toàn cầu.

 

Cam kết hỗ trợ 37.000 máy tính để giúp học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo trong cả nước, VNPT còn đồng loạt triển khai các ưu đãi, miễn giảm cước phí dịch vụ cho các trường học, cơ sở giáo dục, phụ huynh, học sinh trong năm học mới.

 

Ngày 13/9/2021, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã tổ chức sự kiện hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Chính phủ phát động, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp thực hiện.

 

Để chủ động ứng phó với cơn bão Conson (số 5), MobiFone khu vực 3 và Trung tâm Mạng lưới MobiFone miền Trung đã thực hiện triệt để phương châm '3 tại chỗ' tích cực khẩn trương thực hiện nhằm đảm bảo ứng cứu thông tin kịp thời.

 
 

Trong bối cảnh dịch Covid-19, người tiêu dùng Việt Nam đang dần ưu tiên lựa chọn sử dụng ví điện tử cũng như các hình thức thanh toán không tiếp xúc.

Ba mạng lớn đều khẳng định đã sẵn sàng phủ sóng vùng lõm theo yêu cầu Thủ tướng để phục vụ học sinh học online khi giãn cách, nhưng phải chờ địa phương cho phép lắp đặt thiết bị.

Từ 2021, Tập đoàn Viettel tiếp tục được giao ổn định đơn giá tiền lương trên cơ sở đơn giá tiền lương thực hiện bình quân của giai đoạn 2011-2015.

Hệ thống cầu truyền hình đã được Viettel kết nối thần tốc đến hàng nghìn điểm cầu xã, phường, giúp các địa phương chủ động và sẵn sàng liên lạc 24/7 với Trung ương để triển khai nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19.

Nhà mạng AT&T (Mỹ) đã 'chơi lớn' khi cấp miễn phí cho khách hàng những thiết bị mới khi khai tử mạng 3G.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123