Ứng dụng đo tốc độ Internet Make in Vietnam nay đã có trên Android

Không cần tới ứng dụng của các nhà cung cấp nước ngoài, người dùng di động trong nước có thể đo tốc độ kết nối Internet bằng chính công cụ do người Việt Nam phát triển.   

Với người dùng Internet, Speedtest là ứng dụng đã quá đỗi quen thuộc. Đây là công cụ giúp kiểm tra tốc độ kết nối Internet ở bất cứ đâu, dù là trên laptop, PC hay các thiết bị di động. 

Bên cạnh Speedtest, giờ đây người dùng trong nước đã có thêm một sự lựa chọn mới là ứng dụng  i-Speed của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC). Sau khi chính thức ra mắt và hiện diện trên kho ứng dụng của hệ điều hành iOS, i-Speed giờ đây đã có mặt trên Google Play của Android. 

Ứng dụng đo tốc độ Internet Make in Vietnam nay đã có trên Android
i-Speed là ứng dụng đo kiểm tốc độ Internet Make in Vietnam. 

Với i-Speed, chỉ bằng một thao tác, người dùng Internet Việt Nam có thể chủ động đo các thông số như tốc độ truy cập Internet, gồm tốc độ tải xuống (Download), tốc độ tải lên (Upload) và độ trễ (Ping, Jitter).

Kết quả hiển thị trên ứng dụng chính là cơ sở để người dùng có góc nhìn của riêng mình về chất lượng mạng Internet đang sử dụng. i-Speed cũng ghi nhận lịch sử đo trên thiết bị để người dùng dễ dàng theo dõi kết quả. Đây sẽ là sở cứ quan trọng, giúp đánh giá và kiểm chứng cam kết của các nhà cung cấp dịch vụ Internet. 

Thống kê từ hệ thống i-Speed cho thấy, trong Quý 1/2021, tốc độ Internet di động trung bình tại Việt Nam là 25,73 Mbps (đường tải lên - upload) và 40,47 Mbps (đường tải xuống - download). Với mạng băng rộng cố định, tốc độ tải lên và tải xuống lần lượt là 47,4 Mbps và 57,6 Mbps. 

Theo Cục Viễn thông, việc phát triển ứng dụng i-Speed và công bố thống kê tốc độ truy cập Internet một cách trung thực, khách quan đã góp phần hoàn thiện bức tranh đa chiều về Internet Việt Nam, thúc đẩy tính cạnh tranh và nâng cao chất lượng dịch vụ Internet.

Ứng dụng đo tốc độ Internet Make in Vietnam nay đã có trên Android
Giao diện của ứng dụng i-Speed với các thông số cơ bản về tốc độ tải xuống (Download), tốc độ tải lên (Upload) và độ trễ (Ping, Jitter).

Hiện đã có 10 doanh nghiệp tham gia triển khai các điểm đo trên hệ thống của i-Speed. Các doanh nghiệp này bao gồm VNPT, Viettel, Vietnamobile, Mobifone, NetNam, HTC, FPT Telecom, CMC Telecom, SCTV và SPT.

 

Trong thời gian tới, Trung tâm Internet Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet để nâng cấp ứng dụng i-Speed, triển khai thêm các điểm đo trên cả nước.

Ngoài ứng dụng i-Speed by VNNIC (gọi tắt là i-Speed) trên di động, người dùng có thể truy cập phiên bản web của bộ công cụ này tại địa chỉ speedtest.vn hoặc i-speed.vn. Trên đây, thống kê về tốc độ kết nối mạng Internet của các nhà cung cấp cũng sẽ được công bố để người dùng tự tham chiếu và lựa chọn cho mình nhà cung cấp phù hợp.

Người dùng quan tâm tới ứng dụng i-Speed có thể tải về tại đây:

Link tải i-Speed trên iOS

Link tải i-Speed trên Android

Trọng Đạt

Ứng dụng “Make in Vietnam” i-Speed giúp người dùng tự đánh giá tốc độ truy cập Internet

Ứng dụng “Make in Vietnam” i-Speed giúp người dùng tự đánh giá tốc độ truy cập Internet

Được Cục Viễn thông và VNNIC triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, ứng dụng “Make in Vietnam” i-Speed hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác.

 
List comment
 
Dịch vụ di động MobiFone đạt chất lượng vượt chuẩn
icon

Đầu tháng 4 vừa qua, nhà mạng MobiFone có kết quả ấn tượng, vượt quy chuẩn ở cả 6 chỉ tiêu kỹ thuật, khi thực hiện đo kiểm về chất lượng dịch vụ điện thoại và dịch vụ truy nhập internet (3G,4G) trên mạng di động mặt đất.

 
Mã vùng điện thoại cố định của TP.HCM là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại TP.HCM hiện nay là bao nhiêu?

 
Công bố chất lượng mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone và Vietnamobile
icon

Các chỉ số về hạ tầng là một trong những tiêu chí để đánh giá năng lực cạnh tranh quốc gia. Bộ TT&TT đặt mục tiêu tăng tốc độ Internet Việt Nam để tiệm cận với chất lượng dịch vụ tại các nước đang phát triển.

 
Đấu giá kho số viễn thông và tên miền Internet theo quy định mới từ 1/6
icon

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 16/2021/QĐ-TTg quy định về đấu giá, chuyển nhượng quyền sử dụng kho số viễn thông, tên miền Internet. Các quy định mới về đấu giá kho số viễn thông, tên miền Internet có hiệu lực từ 1/6 tới.

 
Lần đầu tiên có tuyến cáp quang biển nối Đông Nam Á trực tiếp với Mỹ
icon

Facebook và Google dự định xây hai tuyến cáp quang biển mới, kết nối trực tiếp giữa Đông Nam Á và Bắc Mỹ.

 
 
Những thách thức lớn về kỹ thuật khi chuyển sang kỷ nguyên 6G
icon

Ông Roger Nichols, Giám đốc Chương trình 6G của Keysight Technologies vừa chia sẻ với ICTnews những thách thức kỹ thuật trong việc hiện thực hoá 6G.

EU cần 350 tỷ USD để phủ sóng 5G tốc độ cao
icon

Để hiện thực hóa toàn bộ viễn cảnh 5G ở 27 quốc gia thành viên, Liên minh Châu Âu cần chuẩn bị trong khoảng thời gian ít nhất 4 năm.  

Đầu số 0127 đổi thành gì khi chuyển 11 số thành 10 số?
icon

Những đầu số 012x của VinaPhone giờ chuyển hết về một đầu số 10 số, đó là 08x. Vậy đầu số 0127 đổi thành gì?

MobiFone tiếp tục được bình chọn là nhà mạng có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất năm 2021
icon

Tổng công ty Viễn thông MobiFone vinh dự đón nhận giải thưởng “Nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông tiêu biểu về chất lượng chăm sóc khách hàng băng thông rộng di động” tại hội thảo và triển lãm “World Mobile Broadband & ICT Summit 2021”.

Đầu số 0125 đổi thành gì khi chuyển 11 số thành 10 số?
icon

Những đầu số 012x của VinaPhone giờ chuyển hết về một đầu số 10 số, đó là 08x. Vậy đầu số 0125 đổi thành gì?

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123