Ứng dụng đo tốc độ Internet Make in Vietnam nay đã có trên Android

Không cần tới ứng dụng của các nhà cung cấp nước ngoài, người dùng di động trong nước có thể đo tốc độ kết nối Internet bằng chính công cụ do người Việt Nam phát triển.   

Với người dùng Internet, Speedtest là ứng dụng đã quá đỗi quen thuộc. Đây là công cụ giúp kiểm tra tốc độ kết nối Internet ở bất cứ đâu, dù là trên laptop, PC hay các thiết bị di động. 

Bên cạnh Speedtest, giờ đây người dùng trong nước đã có thêm một sự lựa chọn mới là ứng dụng  i-Speed của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC). Sau khi chính thức ra mắt và hiện diện trên kho ứng dụng của hệ điều hành iOS, i-Speed giờ đây đã có mặt trên Google Play của Android. 

Ứng dụng đo tốc độ Internet Make in Vietnam nay đã có trên Android
i-Speed là ứng dụng đo kiểm tốc độ Internet Make in Vietnam. 

Với i-Speed, chỉ bằng một thao tác, người dùng Internet Việt Nam có thể chủ động đo các thông số như tốc độ truy cập Internet, gồm tốc độ tải xuống (Download), tốc độ tải lên (Upload) và độ trễ (Ping, Jitter).

Kết quả hiển thị trên ứng dụng chính là cơ sở để người dùng có góc nhìn của riêng mình về chất lượng mạng Internet đang sử dụng. i-Speed cũng ghi nhận lịch sử đo trên thiết bị để người dùng dễ dàng theo dõi kết quả. Đây sẽ là sở cứ quan trọng, giúp đánh giá và kiểm chứng cam kết của các nhà cung cấp dịch vụ Internet. 

Thống kê từ hệ thống i-Speed cho thấy, trong Quý 1/2021, tốc độ Internet di động trung bình tại Việt Nam là 25,73 Mbps (đường tải lên - upload) và 40,47 Mbps (đường tải xuống - download). Với mạng băng rộng cố định, tốc độ tải lên và tải xuống lần lượt là 47,4 Mbps và 57,6 Mbps. 

Theo Cục Viễn thông, việc phát triển ứng dụng i-Speed và công bố thống kê tốc độ truy cập Internet một cách trung thực, khách quan đã góp phần hoàn thiện bức tranh đa chiều về Internet Việt Nam, thúc đẩy tính cạnh tranh và nâng cao chất lượng dịch vụ Internet.

Ứng dụng đo tốc độ Internet Make in Vietnam nay đã có trên Android
Giao diện của ứng dụng i-Speed với các thông số cơ bản về tốc độ tải xuống (Download), tốc độ tải lên (Upload) và độ trễ (Ping, Jitter).

Hiện đã có 10 doanh nghiệp tham gia triển khai các điểm đo trên hệ thống của i-Speed. Các doanh nghiệp này bao gồm VNPT, Viettel, Vietnamobile, Mobifone, NetNam, HTC, FPT Telecom, CMC Telecom, SCTV và SPT.

 

Trong thời gian tới, Trung tâm Internet Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet để nâng cấp ứng dụng i-Speed, triển khai thêm các điểm đo trên cả nước.

Ngoài ứng dụng i-Speed by VNNIC (gọi tắt là i-Speed) trên di động, người dùng có thể truy cập phiên bản web của bộ công cụ này tại địa chỉ speedtest.vn hoặc i-speed.vn. Trên đây, thống kê về tốc độ kết nối mạng Internet của các nhà cung cấp cũng sẽ được công bố để người dùng tự tham chiếu và lựa chọn cho mình nhà cung cấp phù hợp.

Người dùng quan tâm tới ứng dụng i-Speed có thể tải về tại đây:

Link tải i-Speed trên iOS

Link tải i-Speed trên Android

Trọng Đạt

Ứng dụng “Make in Vietnam” i-Speed giúp người dùng tự đánh giá tốc độ truy cập Internet

Ứng dụng “Make in Vietnam” i-Speed giúp người dùng tự đánh giá tốc độ truy cập Internet

Được Cục Viễn thông và VNNIC triển khai trên cả hai nền tảng iOS và Android, ứng dụng “Make in Vietnam” i-Speed hỗ trợ người dùng chủ động đo và tự đánh giá tốc độ truy cập Internet của mình một cách trung thực, chính xác.

 
List comment
 
6 tháng đầu năm, MobiFone đạt gần 52% kế hoạch sản xuất kinh doanh
icon

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 phức tạp với các làn sóng dịch bùng phát trở lại nhiều lần, năm 2021 tiếp tục là một năm khó khăn đối với kinh tế Việt Nam nói chung và MobiFone nói riêng. 

 
MobiFone ra mắt ví điện tử MobiFone Pay, bắt kịp trào lưu ví điện tử bùng nổ ở Việt Nam
icon

Từ đầu năm 2021, thị trường Fintech nói chung và ví điện tử nói riêng bắt đầu chạy đua trong việc phát triển các hệ sinh thái số. Không nằm ngoài trào lưu, MobiFone mới đây đã ra mắt ví điện tử MobiFone Pay.

 
Mã vùng điện thoại cố định của Đồng Tháp là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Đồng Tháp hiện nay là bao nhiêu?

 
Mã vùng điện thoại cố định của Tây Ninh là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Tây Ninh hiện nay là bao nhiêu?

 
Mã vùng điện thoại cố định của Bến Tre là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Bến Tre hiện nay là bao nhiêu?

 
 
Mã vùng điện thoại cố định của Tiền Giang là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Tiền Giang hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Long An là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Long An hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Bình Phước là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Bình Phước hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Vĩnh Long là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Vĩnh Long hiện nay là bao nhiêu?

Mã vùng điện thoại cố định của Gia Lai là bao nhiêu?
icon

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Vậy mã vùng điện thoại Gia Lai hiện nay là bao nhiêu?

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123