Vai trò của tự động hóa trong quá trình triển khai mạng 5G hoàn chỉnh

ictnews GSMA dự đoán Châu Á Thái Bình Dương sẽ có 24 thị trường sử dụng dịch vụ 5G vào 2024 và 5G sẽ đóng góp khoảng 900 tỉ USD vào nền kinh tế chung của khu vực này trong vòng 15 năm tới.

Trong môi trường này, rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ đang chạy đua mang lại các dịch vụ 5G sớm nhất để các khách hàng có thể xem họ như những nhà tiên phong về công nghệ. Tuy vậy, sẽ mất thời gian để hiện thực hóa đầy đủ tiềm năng của công nghệ 5G và với bất kỳ cơ sở hạ tầng mới nào, nền tảng phải đi đầu.

Cùng tìm hiểu thêm về Thiết kế khuyến nghị của Ciena cho hệ thống mạng 2020 và trong tương lai.

Nền tảng này cần phải có khả năng hỗ trợ những việc sau:

 1. Tăng trường lưu lượng thêm 5 lần vào năm 2024
 2. Các ứng dụng yêu cầu độ trễ thấp hơn những gì mạng hôm nay có thể mang lại
 3. 1 tỉ thuê bao di động đơn nhất tại Châu Á cho tới năm 2025 (72% dân số), theo cùng báo cáo của GSMA
 

Tại triển lãm 5G Châu Á tổ chức tại Singapore, chúng tôi đã giới thiệu Giải pháp 5G của Ciena, thông qua đó, bạn có thể:

 1. Mở rộng một cách hiệu quả mạng 4G của bạn trong khi đặt nền móng để hỗ trợ các lưu lượng 5G chưa từng có với giải pháp quang coherent WaveLogic 5 mới nhất của Ciena mang tới tốc độ 800G trên một bước sóng
 2. Tinh giản hành trình 4G lên 5G với Adaptive IP-một giải pháp IP có thể lập trình được, mở và mô-đun hóa hỗ trợ việc thiết kế, triển khai và quản lý các mạng 5G
 3. Vượt ngoài kỳ vọng của khách hàng đối với các dịch vụ di động linh hoạt trong khi vẫn tối ưu tài nguyên mạng vật lý được ảo hóa cho dịch vụ 4G/5G với nền tảng Tự động hóa Thông minh Blue Planet.
 • Vai trò tự động hóa trong 5G

  Để theo kịp nhu cầu của 5G, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ cần dung lượng cao hơn, các mạng vận chuyển có thể mở rộng để xử lý và chuyển vận khối lượng dữ liệu lớn tới hạ tầng mạng hữu tuyến từ các giao diện vô tuyến. Phần mềm và giải pháp phân tích mạng mới sẽ vô cùng quan trọng để đảm bảo mọi trường hợp sử dụng 5G đều hoạt động đúng như mong muốn và có thể được chuyển giao một cách hiệu quả về chi phí, đảm bảo hiệu năng đầu cuối. Bạn có thể đạt được điều này với Blue Planet.

  Để tìm hiểu thêm về cách thức thiết kế kiến trúc cho mạng của bạn để hỗ trợ 5G một cách hoàn chỉnh, hãy đọc sách trắng của chúng tôi: Đặt nền móng cho Công nghệ 5G với Mạng Truyền dẫn Di động Thế hệ mới.

 
List comment
 
Cơ hội trúng 27 triệu đồng với khuyến mại hấp dẫn mừng sinh nhật MobiFone
icon

Kỷ niệm 27 năm thành lập, MobiFone tung ra chương trình khuyến mại đặc biệt như một món quà tri ân dành cho khách hàng đã luôn đồng hành cùng nhà mạng.

 
Giải trí với kho phim, video K+ Data của MobiFone
icon

K+ Data của MobiFone là dịch vụ cung cấp gói cước miễn phí, không giới hạn dung lượng tốc độ cao để truy cập ứng dụng xem truyền hình MyK+, đáp ứng nhu cầu giải trí của khách hàng.

 
Hậu trường chiến dịch thần tốc tổ chức 2 hội nghị trực tuyến chưa từng có trong lịch sử ASEAN
icon

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, đã tổ chức 2 Hội nghị Cấp cao ASEAN và ASEAN + 3 nhằm ứng phó với Covid-19 bằng hình thức online. Đây là hội nghị cấp cao đầu tiên của ASEAN được tiến hành online và do Tập đoàn Viettel tổ chức hạ tầng công nghệ.

 
Đầu tư vào viễn thông toàn cầu sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2020
icon

Công ty phân tích và nghiên cứu thị trường Dell'Oro của Mỹ vừa đưa ra dự báo chi phí đầu tư (CAPEX) vào lĩnh vực viễn thông toàn cầu trong năm nay.

 
Lịch học trực tuyến trên VTVcab từ 13 – 17/4
icon

Học sinh các cấp từ Tiểu học đến THPT có thể tiếp tục ôn luyện và học bài mới trên hệ thống của VTVcab  từ 13/4 đến 17/4 với các thầy cô giáo có chuyên môn, nhiều kinh nghiệm giảng nhiệt tình.

 
 
Covid-19 làm chậm tiềm năng phát triển 5G ở châu Âu
icon

Cuộc khủng hoảng về sức khỏe của con người và các tác động kinh tế do Covid-19 gây ra đã làm chậm tiềm năng phát triển công nghệ di động 5G ở các quốc gia châu Âu.

Ofcom khẳng định không có sự liên hệ nào giữa 5G và Covid-19
icon

Sau các cuộc tấn công vào trạm gốc 5G diễn ra trên khắp Vương quốc Anh trong thời gian qua, Văn phòng truyền thông của Vương quốc Anh (Ofcom) đã đưa ra tuyên bố, nhắc lại rằng không có mối quan hệ nào giữa tín hiệu di động 5G và Covid-19.

Truyền hình cáp SCTV khuyến mãi trong tháng 4/2020
icon

Ưu tiên đặt trải nghiệm hoàn hảo của khách hàng lên hàng đầu, Truyền hình cáp SCTV luôn mang tới không gian giải trí mới mẻ và những chương trình khuyến mãi đặc sắc nhất.

Nhà mạng Anh thúc giục chính phủ cấp thêm phổ tần 5G
icon

Theo The Telegraph, nhà mạng di động Vodafone của Anh đã viết thư cho chính phủ kêu gọi thực hiện việc bán đấu giá phổ tần 5G theo kế hoạch đã định, cho dù trước đó chính phủ Anh đã quyết định hoãn phiên đấu giá này do Covid-19.

Trạm gốc 5G tiêu tốn điện năng nhiều hơn gần 70% so với 4G
icon

Trong quá trình xây dựng và triển khai mạng 5G thì yếu tố năng lượng sẽ được đưa lên hàng đầu vì nó tiêu tốn nhiều năng lượng hơn 4G.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123