• Chia sẻ bài viết Viettel phủ sóng thêm hơn 200 đồn biên phòng   lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Viettel phủ sóng thêm hơn 200 đồn biên phòng  

ictnews
Viettel vừa tối ưu mạng lưới vùng biên, phủ sóng thêm hơn 200 đồn biên phòng chưa có trạm phát, nâng tổng số đồn biên phòng đã được phủ sóng lên tới 410/430 đồn trên cả nước.
viettel.jpg 
Hiện Viettel đã phủ sóng đến gần hết các đồn biên phòng trên cả nước. Ảnh: VT

Trong đợt rà soát đầu quý 3/2011, Viettel đã tối ưu và nâng cao chất lượng sóng tại hơn 200 đồn biên phòng chưa có trạm phát sóng. Khoảng 20 đồn chưa có trạm, sóng yếu hoặc không có sóng sẽ được Viettel xây mới, nâng tầm và có sóng trong năm 2011.

Trước đó, trong năm 2010, Viettel đã thực hiện lắp đặt và phát sóng hơn 500 trạm BTS 2G và 3G (trên 330 trạm 2G và gần 200 trạm 3G) đảm bảo phủ sóng gần 100% các đồn biên phòng, khu kinh tế, trong đó trên 50% đồn biên phòng, khu kinh tế có sóng 3G.   

Để hoàn thành mục tiêu phủ sóng 100% đồn biên phòng, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt tại vùng biên, Viettel dự kiến sẽ xây dựng thêm 7 trạm phát sóng mới, đẩy nhanh phát sóng 15 trạm khác trên cả nước. Tại Lai Châu, Viettel đang thử nghiệm trạm phát sóng độ cao mới, kết hợp công nghệ tăng cường vùng phủ với độ cao, có khả năng thay thế 2-3 trạm phát thông thường.

Thực hiện nhiệm vụ hoạt động sản xuất kinh doanh gắn liền với kinh tế quốc phòng, việc phủ sóng vùng biên giới của Viettel không chỉ nhằm phục vụ công tác tuần tra, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, cung cấp thông tin liên lạc mà còn góp phần đưa dịch vụ Internet băng thông rộng không dây đến với các chiến sĩ biên phòng, người dân sinh sống dọc vùng biên giới.

 

Lê Mai

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Viettel phủ sóng thêm hơn 200 đồn biên phòng   lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang