• Chia sẻ bài viết Viettel tuyên bố đã có 3,3 triệu thuê bao 4G lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Viettel tuyên bố đã có 3,3 triệu thuê bao 4G

ictnews
Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết tính đến thời điểm này, Viettel đã đạt 3,3 triệu thuê bao 4G. Hiện MobiFone và VinaPhone cũng cung cấp dịch vụ 4G nhưng chưa mạng nào đưa ra con số về thuê bao 4G đã thu hút được.

Tính đến thời điểm này, Viettel đã đạt 3,3 triệu thuê bao 4G

Phát biểu tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước của Bộ TT&TT chiều ngày 5/6/2017, ông Hoàng Sơn, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết tính đến thời điểm này, Viettel đã đạt 3,3 triệu thuê bao 4G. Đây được cho là con số tăng trưởng nhanh về thuê bao 4G.

Trước đó, Viettel cho biết, sau khai trương mạng 4G, tốc độ phát triển khách hàng sử dụng 4G của Viettel nhanh gấp 1,5 lần so với thời gian thử nghiệm trước đó. Cụ thể nếu như trước khai trương, số người dùng 4G phát triển mới đạt 10.600/ngày thì sau khai trương, con số này đã tăng 50%, tức là đạt 15.900 mỗi ngày.

Ông Hoàng Sơn cho biết, với 36.000 trạm thu phát sóng, phủ 95% dân số, có thể khẳng định, Viettel là nhà mạng đầu tiên trên thế giới có vùng phủ 4G toàn quốc ngay khi bắt đầu cung cấp dịch vụ. Viettel cũng thể hiện quyết tâm hiện thực hóa khát vọng mỗi người dân có một chiếc điện thoại thông minh có thể kết nối Internet tốc độ cao để làm việc, học tập và giải trí cũng như mọi tiện ích của cuộc sống.

Theo ông Hoàng Sơn, với quan điểm đầu tư một mạng 4G siêu tốc độ và hiện đại nhất thế giới, 100% trạm thu phát 4G của Viettel sử dụng công nghệ 4T4R (4 phát, 4 thu), cho phép mở rộng vùng phủ sóng lên 1,4 lần và tăng tốc độ download lên gần 2 lần so với công nghệ 2T2R (2 phát 2 thu) đang phổ biến trên thế giới. Thống kê của GSA cho thấy, tính đến hết tháng 1/2017 có 581 doanh nghiệp viễn thông trên toàn thế giới cung cấp 4G, nhưng chỉ có dưới 10% nhà mạng sử dụng công nghệ 4T4R (gồm các hãng viễn thông thuộc Top đầu thế giới: Vodafone, Orange, T.Mobile, Telefonica, Singtel, China Mobile,…).

Mới đây, Viettel cho biết bắt đầu cung cấp hàng loạt các gói cước 4G chuyên biệt phục vụ nhu cầu dùng mạng xã hội Facebook và xem YouTube với giá siêu rẻ.

Với nhu cầu truy cập Facebook, Viettel ra mắt 3 gói theo ngày, tuần, tháng: 4GFB1, 4GFB7, 4GFB30. Theo đó, với 3.000 đồng/ngày, khách hàng được vào Facebook không giới hạn dung lượng trong ngày. Tương tự, với 15.000 đồng/tuần, khách hàng được dùng Facebook không giới hạn dung lượng trong vòng 7 ngày đăng ký.

Đặc biệt, với tiêu chí dùng càng nhiều càng rẻ, khách hàng trả trước đăng ký gói 4G Facebook theo tháng (30.000 đồng/30 ngày) sẽ được 20GB để truy cập Facebook trong vòng 30 ngày. Khách hàng trả sau đăng ký gói 4GFB30 được sử dụng không giới hạn dung lượng.

Để xem clip trên YouTube qua công nghệ 4G, khách hàng có thể lựa chọn 3 gói 4GYT1, 4GYT7 và 4GYT30 với giá cước lần lượt là 10.000 đồng/ngày được 3GB truy cập YouTube với khách hàng trả trước, không giới hạn dung lượng đối với khách hàng trả sau; 30.000 đồng được 9GB truy cập YouTube trong 7 ngày, không giới hạn dung lượng đối với trả sau; 100.000 đồng được 30GB truy cập YouTube trong 30 ngày, không giới hạn dung lượng đối với khách hàng trả sau.

Ông Hoàng Sơn khẳng định: “Nhiều người lo ngại khi công nghệ càng phát triển, càng khó tiếp cận vì chi phí tăng cao, nhà cung cấp sẽ tính đến bài toán lợi ích mà bỏ quên người nghèo, người ở vùng sâu, vùng xa. Tuy nhiên, với quan điểm xây dựng mạng 4G “cho mọi người”, Viettel sẽ không để bất cứ người Việt Nam nào đứng ngoài dòng chảy, sự phát triển của công nghệ. Chúng tôi mong muốn mang 4G đến với tất cả người dân Việt Nam, dù ở bất kỳ đâu thậm chí cả những nơi sâu xa nhất ở đất nước ta”.

 

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Quản lý giá cước 4G sẽ theo mệnh lệnh thị trường
ICTnews - Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chỉ đạo Cục Viễn thông nghiên cứu để có chính sách quản lý giá cước viễn thông và 4G phù hợp với tình hình...
Ông Thiều Phương Nam: “Mạng 4G là đã đủ để phát triển thành phố thông minh”
ICTnews - Ông Thiều Phương Nam, Tổng giám đốc Qualcomm Việt Nam, Lào và Campuchia cho biết, mạng 3G không thể ứng dụng trong phát triển thành...
Nhà mạng đấu giá tần số 4G phải cam kết về vùng phủ và chất lượng 4G
ICTnews - Bộ TT&TT cho biết, doanh nghiệp viễn thông tham gia đấu giá băng tần 4G 2.6 GHz sẽ phải đề xuất cam kết về vùng phủ sóng, công nghệ...
Viettel tung ra bộ phát Wifi Router 4G D6606 giá 1,3 triệu đồng
ICTnews - Bên cạnh việc tung ra một loạt smartphone 4G giá rẻ, Viettel còn tung ra bộ phát Wifi Router 4G D6606 kèm SIM Dcom Viettel chỉ 1.300.000...
Hướng dẫn cách đăng ký 4G Viettel cơ bản
ICTnews - Mạng 4G Viettel sẽ nâng cấp tốc độ dữ liệu Internet di động lên khoảng 7-10 lần so với 3G, hơn nữa Viettel cũng cung cấp các gói cước...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Viettel tuyên bố đã có 3,3 triệu thuê bao 4G lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang