• Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: Cần kích cầu sử dụng hóa đơn điện tử  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đà Nẵng: Cần kích cầu sử dụng hóa đơn điện tử

ictnews
Trung tâm Kinh doanh VNPT-Đà Nẵng cần tăng cường công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng doanh nghiệp cũng như có chính sách khuyến mãi để gia tăng kích cầu sử dụng hóa đơn điện tử của doanh nghiệp.

Sáng ngày 29/9/2016, Trung tâm kinh doanh VNPT–Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT-INVOICE thu hút sự tham gia của hơn 50 doanh nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Ông Đỗ Minh Trí, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT-Đà Nẵng cho biết: Hóa đơn điện tử VNPT-Invoice được tích hợp nhiều tiện ích nổi bật như tiết kiệm chi phí, chủ động phát hành, quản lý hóa đơn, thuận lợi trong công tác quản lý của doanh nghiệp, rút ngắn thời gian phát hành hóa đơn và thu cước…

Thời gian qua, dịch vụ hóa đơn điện tử đã càng ngày càng chứng minh được tính tiện ích, hiệu quả đối với người dùng. Tại Đà Nẵng đã có rất nhiều khách hành là Doanh nghiệp lớn sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử tiêu biểu là Công ty TNHH MTV cấp nước Đà Nẵng, Bà Nà Hill, Xí nghiệp Toyota Đà Nẵng, Công ty cổ phần Phú Tài, Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng, Công ty TNHH Nguyên Minh Hoàng….

Dịch vụ hóa đơn điện tử đã càng ngày càng chứng minh được tính tiện ích, hiệu quả đối với người dùng

Bà Lê Hoa, đại diện cho Công ty TNHH MTV cấp nước Đà Nẵng cho rằng: Hàng tháng, Công ty cấp nước Đà Nẵng phát hành lượng hóa đơn rất lớn 240.000 hóa đơn cho 7 quận, huyện của TP Đà Nẵng. Việc đưa vào sử dụng hóa đơn điện tử đã giúp cho Công ty thuận tiện hơn trong công tác quản lý, việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, quản trị kinh doanh của doanh nghiệp, kê khai, nộp thuế.

Ông Trần Ngọc Sơn, Trưởng phòng Tin học, Cục Thuế Đà Nẵng cho biết: Thành phố Đà Nẵng có thế mạnh về hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT), trong nhiều năm liền Đà Nẵng dẫn đầu chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin, chỉ số cải cách hành chính, chỉ số PCI cũng đạt thứ hạng cao……Hóa đơn điện tử là một thành tựu kết hợp giữa sự phát triển của công nghệ và kết quả quá trình cải cách trong quản lý nhà nước. Vì vậy, việc cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử góp phần đẩy nhanh ứng dụng CNTT trong hoạt động hành chính công theo Nghị quyết 36a của Chính phủ. Tuy nhiên, sau gần 3 năm triển khai, TP Đà Nẵng mới chỉ có 13 Doanh nghiệp sử dụng.

Vì vậy, ông Sơn cho rằng: Trung tâm Kinh doanh VNPT Đà Nẵng cần đẩy mạnh công tác truyền thông để nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về tiện ích của dịch vụ cũng như đưa ra những chính sách khuyến mãi để “kích cầu”, khuyến khích doanh nghiệp sử dụng. Cục thuế Đà Nẵng cam kết đồng hành tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp trong công tác quản lý hóa đơn cũng như khai và quyết toán thuế  nhằm tạo sự minh bạch cũng như tiết kiệm chi phí, thời gian cho doanh nghiệp.

Dịch vụ hóa đơn điện tử đang được biết đến là loại hình hóa đơn có tính bảo mật cao, tính minh bạch đem lại rất nhiều lợi ích không chỉ cho người sử dụng và còn cho cơ quan quản lý. Áp dụng hóa đơn điện tử trong kinh doanh, sản xuất sẽ giúp đơn vị xuất hóa đơn nhanh chóng; khai báo và quyết toán thuế thuận tiện. tiết kiệm chi phí về quản lý, chi phí lưu trữ; bảo quản và truy lục hóa đơn nhanh chóng, đặc biệt không bị mất mát hư hỏng hóa đơn.

Không những thế việc áp dụng hóa đơn điện tử cũng rất phù hợp với các công nghệ tiên tiến đang được áp dụng trên thế giới như Mobile banking, Internet Banking, SMS Banking…Đối với khách hàng kê khai thuế, hóa đơn điện tử được cơ quan thế chấp nhận như hóa đơn giấy.

Hóa đơn điện tử VNPT-INVOICE của Tập đoàn VNPT đảm bảo tính chính xác, chặt chẽ về chuyên môn nghiệp vụ, tính bảo mật tuyệt đối, đặc biệt hệ thống luôn đảm bảo hoạt động 24/24, backup dữ liệu trên hạ tầng IDC chuyên nghiệp. Đồng thời các dịch vụ đi kèm như Cổng khai thuế qua mạng VNPT-TAX và dịch vụ chứng thực điện tử VNPT-CA cũng là dịch vụ thế mạnh của nhà cung cấp dịch vụ,

Đoàn Hạnh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tháng 5, VNPT Hà Nội áp dụng hóa đơn điện tử đến 100% khách hàng
ICTnews - Từ tháng 5/2015, VNPT Hà Nội sẽ áp dụng đồng loạt hóa đơn điện tử trên toàn thành phố. Theo đó, toàn bộ khách hàng đều sử dụng được...
VNPT Đắk Lắk dùng hóa đơn điện tử cho 100% khách hàng
ICTnews - Từ kỳ cước tháng 5/2015, VNPT Đắk Lắk sẽ chính thức áp dụng hóa đơn điện tử thay cho hình thức hóa đơn giấy đối với tất cả khách hàng...
VNPT Đồng Nai dùng hóa đơn điện tử từ tháng 8
ICTnews - VNPT Đồng Nai mới tổ chức lễ công bố áp dụng hóa đơn điện tử từ tháng 8/2015 trong thanh toán cước dịch vụ viễn thông, CNTT cho khách...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đà Nẵng: Cần kích cầu sử dụng hóa đơn điện tử  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang