• Chia sẻ bài viết "VNPT, Viettel giữ vững hình ảnh tập đoàn, tổng công ty trong lòng dân" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

"VNPT, Viettel giữ vững hình ảnh tập đoàn, tổng công ty trong lòng dân"

ictnews
Trả lời phỏng vấn báo chí tối qua, 30/1/2013, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son khẳng định sự phát triển của VNPT, Viettel làm cho hình ảnh các tập đoàn, tổng công ty luôn có chỗ đứng vững c
Viettel VNPT.jpg
Các doanh nghiệp viễn thông trong nước đã đáp ứng 100% nhu cầu dùng dịch vụ điện thoại của người Việt.

> Năm 2012, Viettel đạt lợi nhuận gấp hơn 3 lần VNPT / Viettel, VNPT, MobiFone lọt Top 10 DN nộp thuế thu nhập cao

Theo Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, năm 2012, cả nước đã có trên 52.000 doanh nghiệp phá sản nhưng các doanh nghiệp CNTT-TT, nhất là doanh nghiệp viễn thông vẫn phát triển bền vững. Trong bối cảnh hàng loạt doanh nghiệp thua lỗ, phá sản hoặc hoạt động cầm chừng, 2 tập đoàn viễn thông chủ lực của Nhà nước là VNPT và Viettel vẫn đạt tăng trưởng tốt, nộp thuế gần 20.000 tỷ đồng cho ngân sách, góp phần ổn định tình hình tài chính quốc gia.

Cụ thể, VNPT đạt doanh thu trên 130.000 tỷ đồng, lợi nhuận đạt trên 8.500 tỷ đồng, nộp ngân sách 7.500 tỷ đồng. Doanh thu của Viettel là 141.000 tỷ đồng, lợi nhuận khoảng 27.514 tỷ đồng và nộp ngân sách trên 11.377  tỷ đồng. Không chỉ tăng trưởng sản xuất kinh doanh trong nước, Viettel đã phát triển mạng lưới ra 7 nước trên thế giới với doanh thu trên 600 triệu USD.

“Điều đáng tự hào là các doanh nghiệp viễn thông Việt Nam đã làm chủ sân nhà, góp phần thiết thực trong việc thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” với việc 100% người dùng dịch vụ điện thoại ở Việt Nam đã sử dụng dịch vụ của các doanh nghiệp viễn thông nước nhà. Trong khi đã có những tập đoàn yếu kém thì sự phát triển của VNPT, Viettel làm cho hình ảnh tập đoàn, tổng công ty luôn có chỗ đứng vững chắc trong lòng người dân Việt Nam”, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh.

“Năm 2013, Bộ TT&TT sẽ tiến hành tái cơ cấu các doanh nghiệp viễn thông, CNTT để đảm bảo các doanh nghiệp hoạt động đúng định hướng, đảm bảo thị trường phát triển lành mạnh, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng và đóng góp ngày càng nhiều cho đất nước”, Bộ trưởng cho biết thêm.

Xuân Bách

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết "VNPT, Viettel giữ vững hình ảnh tập đoàn, tổng công ty trong lòng dân" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang