VTV đã có bản quyền World Cup 2018?

Theo thông tin trên truyền thông, cho đến đêm 7/6 đối tác bán bản quyền là Công ty Infront Sports & Media đã gửi thông báo, chấp thuận bán bản quyền phát sóng toàn bộ 64 trận đấu cho VTV. Dự kiến hợp đồng sẽ được ký kết trong ngày hôm nay 8/6.

Mặc dù lãnh đạo VTV chưa chính thức xác nhận, nhưng theo nguồn tin trên truyền thông từ rạng sáng 8/6, sau một thời gian dài đàm phán căng thẳng, thậm chí có lúc còn phải tạm dừng vì đối tác không chịu giảm giá theo đề xuất của VTV, cho đến đêm qua đối tác bán bản quyền là công ty Infront Sports & Media đã gửi thông báo, chấp thuận bán bản quyền phát sóng toàn bộ 64 trận đấu cho VTV.

Dự kiến hợp đồng mua bán giữa hai bên sẽ chính thức ký kết vào ngày hôm nay 8/6. Tin vui này đã làm nức lòng người hâm mộ cả nước khi mà chỉ còn 6 ngày nữa, World Cup 2018 được khai mạc.

Thế nhưng cho đến 9h sáng ngày 8/6, trên trang chính thức của FIFA vẫn chưa cập nhật Việt Nam vào danh sách các quốc gia đã có bản quyền World Cup.

Vào tối ngày 7/6, ông Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng giám đốc VTV cho biết, hợp đồng mua bán bản quyền vẫn chưa được ký kết. Cho đến sáng nay 8/6, chưa có lãnh đạo nào của VTV chính thức xác nhận thông tin đã có bản quyền. Trên các kênh sóng truyền hình cũng như trang báo vtv.vn của VTV chưa có dòng thông báo nào về việc đã có bản quyền World Cup.

 

Từ chiều 7/6, đã rộ lên tin đồn một tập đoàn bất động sản lớn tài trợ 5 triệu USD cho VTV để mua bản quyền World Cup mà không đòi hỏi đổi lại bất cứ quyền lợi nào, tập đoàn này còn chi thêm 1 triệu USD để mua quảng cáo trên VTV. Tuy nhiên, chưa có bất kỳ xác nhận chính thức nào từ phía tập đoàn này.

Một lãnh đạo VTV cho hay, ở các giải bóng đá lớn trước đây như World Cup hay Euro, tiền quảng cáo thu về không thể bù đắp chi phí bỏ ra, thậm chí thường xuyên lỗ khoảng 40% đến 50%. Chính vì vậy năm nay VTV không mua bằng mọi giá, dẫn đến việc đàm phán kéo dài. 

Hiện tại một số đơn vị truyền hình có thế mạnh về thể thao đã lên kế hoạch chuẩn bị xây dựng các chương trình đồng hành cùng World Cup.

Một tuấn trước giờ bóng lăn, VTV đã có bản quyền phát sóng World Cup 2018

Chủ đề :
 
List comment
 

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 phức tạp với các làn sóng dịch bùng phát trở lại nhiều lần, năm 2021 tiếp tục là một năm khó khăn đối với kinh tế Việt Nam nói chung và MobiFone nói riêng. 

 

Từ đầu năm 2021, thị trường Fintech nói chung và ví điện tử nói riêng bắt đầu chạy đua trong việc phát triển các hệ sinh thái số. Không nằm ngoài trào lưu, MobiFone mới đây đã ra mắt ví điện tử MobiFone Pay.

 

Do quy định dừng nhập điện thoại 2G, 3G từ ngày 1/7, số lượng điện thoại cơ bản hỗ trợ 2G có thể giảm 70% vào năm 2022.

 

Ngày 23/6/2021, tại Nam Định, Tập đoàn và UBND tỉnh Nam Định đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về Công nghệ thông tin - Viễn thông giai đoạn 2021 - 2025 với 4 nội dung trọng tâm.

 

Với mỗi gói cước Covid đăng ký thành công sẽ có 5.000 đồng được ủng hộ vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19. Người dùng các gói cước này cũng được tăng dung lượng dữ liệu sử dụng.

 
 

Từ 0h ngày 17/6, TP. Vinh đã thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15. Từ 0h sáng 19/6, UBND tỉnh Nghệ An nâng mức giãn cách thành phố này theo chỉ thị 16.  

Bộ TT&TT đề xuất phương án dừng công nghệ di động mặt đất cũ (2G, 3G) sớm nhất từ năm 2022 với một lộ trình phù hợp để thúc đẩy người dùng smartphone tiến tới xã hội số.  

Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là bài toán vô cùng phức tạp không chỉ bởi quy mô, thời gian gấp rút mà còn phải bảo đảm an toàn, an ninh bảo mật cấp độ 4 và làm chủ công nghệ.

Những ngày cuối học kỳ II, thầy trò Trường THCS Nguyễn Tất Thành (TP. Hưng Yên) như trên “chảo lửa” vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, phải thay đổi hình thức thi cuối kỳ. Sau nhiều tìm hiểu, nhà trường đã tìm ra giải pháp số đặc biệt mSchool. 

Chiều ngày 10/6, MobiFone đã hoàn tất thủ tục chuyển 200 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 như đã cam kết tại sự kiện ra mắt Quỹ vào hôm 5/6 vừa qua.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123