ZTE tổ chức đại hội khách hàng nhà khai thác di động toàn cầu và hội nghị cấp cao 5G tại Viên, thủ đô nước Áo

ictnews Từ ngày 22 - 23/10/2019 tại Viên, thủ đô nước Áo, tập đoàn ZTE đã tổ chức hội nghị khách hàng nhà khai thác di động toàn cầu và hội nghị cấp cao 5G. Chủ đề xoay quanh xu hướng dùng chung 4G/5G, xây dựng mạng 5G siêu tốc, khai thác siêu thông minh, kinh doanh khai thác theo vùng.

ZTE tiến hành thảo luận và trao đổi chuyên sâu với các chuyên gia đến từ các nhà khai thác nổi tiếng thế giới, đối tác trong ngành, đơn vị tư vấn... Khách tham dự hội thảo đã trải nghiệm tốc độ kết nối mạng 5G, video chất lượng cao và các dịch vụ khác, kiểm chứng ứng dụng MBB siêu tốc trên 1Gbps với băng thông 80Mhz.

Trong thời gian diễn ra hội nghị, ZTE và Drei của Áo đã trình diễn công nghệ phân tách mạng (network slicing) toàn diện từ đầu đến cuối (end to end) đầu tiên trên thế giới. Thông qua công nghệ phân tách mạng tùy biến, nhà khai thác chuyển đổi từ khai thác lưu lượng đơn nhất B2C sang  kinh doanh theo vùng đa nguyên hóa B2B, B2B2C, B2B2B, làm cho sự dung hòa chiều sâu của 5G và các ngành dọc trở thành có thể, thúc đẩy bùng nổ không gian giá trị 5G.

Ngoài ra, những thiết bị điện tử thông minh được nối dữ liệu Internet với 5G CPE để trình diễn những ứng dụng tiềm năng như cứu hộ, tuần tra an ninh, bảo vệ gia đình... kết hợp video UHD 8K, thiết bị không người lái và dịch vụ tải xuống tốc độ cao, thể hiện viễn cảnh toàn diện môi trường ứng dụng phong phú 5G.

Hutchison Drei Austria là đối tác chiến lược lâu dài của ZTE, đã hợp tác hơn 10 năm, cùng nhau xây dựng mạng 2G/3G/4G bao gồm cả mạng lõi, giành được giải thưởng quán quân của bên thứ 3 đánh giá, xứng đáng trở thành mạng tốt nhất châu Âu. Hiện nay, ZTE và Drei Áo đã hoàn thành xây dựng giai đoạn 1 mạng 5G thương mại và đã bắt đầu cung cấp dịch vụ.

Trong cuộc họp cấp cao, nhiều nhà khai thác nổi tiếng đến từ các khu vực trên thế giới trình bày chiến lược 5G và sách lược triển khai , cùng nhau thảo luận xây dựng mạng 5G thương mại và phương án kinh doanh. Từ kinh nghiệm triển khai mạng 5G thương mại quy mô lớn tại Trung Quốc, ZTE chia sẻ kinh nghiệm xây dựng mạng lưới nhanh, cung cấp tham khảo cho châu Âu xây dựng mạng 5G quy mô lớn. Rất nhiều cơ quan chuyên ngành, đối tác ngành, đơn vị tư vấn như GSMA, Intel, Qualcomm, Redbull, Samsung, FACC AG, Strategy Analytics, Analysis Mason cùng nhau hiến kế sách cho tương lai phát triển 5G, cùng thúc đẩy kế hoạch lớn phát triển chuỗi dịch vụ 5G.

 

ZTE còn giới thiệu nhiều sản phẩm sáng tạo và giải pháp, hỗ trợ cho nhu cầu xây dựng mạng 5G thương mại trên toàn cầu. Đứng trước làn sóng thương mại mạng 5G không thể chống đỡ được, tài nguyên tần số thiếu thốn đã trở thành điểm đau đầu nhất của nhà khai thác, công nghệ tái sử dụng tần số DSS của ZTE cho phép hỗ trợ cấp phát và chia sẻ linh động tần số dùng cho 5G NR và LTE một cách hiệu quả, thực hiện 5G Sub3GHz giá thành thấp, nhanh chóng, và bao phủ. 

Trong giai đoạn đầu xây dựng mạng 5G, đứng trước ba thách thức lớn của nhà khai thác đưa ra là nhanh chóng, hiệu quả cao, giá thành thấp, ZTE đưa ra phương án trạm điểm đơn nhất đơn giản UniSite như việc sử dụng thiết bị UBR ba băng tần, thiết bị tích hợp bộ ghép trong… giúp giảm thiểu hai phần ba số lượng trạm điểm, cùng với việc xây dựng mạng 4G nhanh hơn, tốt hơn, tích hợp khả năng vô hạn của 5G. Các dòng sản phẩm 5G NR bao phủ toàn dải tần, đa môi trường, trong đó trạm gốc dual mode 5G NSA&SA hỗ trợ toàn diện nhà khai thác lựa chọn linh hoạt cấu trúc mạng lưới thương mại và nâng cấp mở rộng; Common Core cho phép 2/3/4/5G/fixed cùng truy nhập và cùng dung hợp, đồng thời hỗ trợ SA và NSA, giúp nhà khai thác giảm được 40% đầu tư. Về vận hành khai thác mạng đưa vào công nghệ AI, xây dựng mạng lưới “biết tính toán, biết suy nghĩ”, sẽ thực hiện tối giản, tối thông minh trong việc vận hành mạng.

Phó Chủ tịch cao cấp tập đoàn ZTE phát biểu: “Là doanh nghiệp dẫn đầu trên tuyến đầu 5G và di động toàn cầu, ZTE kiên trì sáng tạo công nghệ, tăng thêm đầu tư nghiên cứu phát triển, dồn lực nghiên cứu phát triển và cung cấp công nghệ đẳng cấp thế giới cho kinh tế số toàn cầu. ZTE lấy lợi ích và nhu cầu của khách hàng làm cốt lõi, không ngừng tăng cường sức cạnh tranh sản phẩm, để phù hợp địa vị lãnh đạo của chúng tôi trong xu thế mới  của ngành công nghiệp ICT. Chúng tôi thông qua đại hội lần này, liên hợp khách hàng và bạn bè trong ngành cùng chung tay khai thác tiềm năng, hợp lực thúc đẩy thực tiễn công nghiệp hóa 5G, tiếp tục dốc sức tìm tòi dịch vụ mới và mô hình kinh doanh mới, sáng tạo ra hệ thống giá trị mới cho lĩnh vực viễn thông”.

ZTE Corporation nhà cung cấp giải pháp viễn thông tổng hợp hàng đầu thế giới, thông qua cung cấp công nghệ sáng tạo và giải pháp sản phẩm cho nhà khai thác viễn thông và khách hàng doanh nghiệp của hơn 160 nước và vùng lãnh thổ, để khách hàng trên toàn thế giới tận hưởng truyền thông đa dạng từ thoại, dữ liệu, đa phương tiện, di động băng rộng vv. Hiện nay, ZTE đã phục vụ toàn diện cho nhà khai thác chủ đạo và khách hàng mạng doanh nghiệp trên toàn cầu. cùng với việc toàn cầu lớp đầu triển khai mạng 5G thương mại, phủ sóng những thị trường quan trọng như Trung Quốc, châu Âu, châu Á, Trung Đông... Cho đến tháng 6 năm 2019, ZTE đã  giành được 25 hợp đồng 5G thương mại trên toàn cầu bao gồm các thị trường quan trọng như Trung Quốc, châu Âu, châu Á, Trung Đông... triển khai hợp tác 5G với hơn 60 nhà khai thác trên toàn cầu.

 
List comment
 
Chia sẻ khó khăn mùa dịch, MobiFone hỗ trợ dịch vụ viễn thông cho hành khách nhập cảnh vào Việt Nam
icon

Với tinh thần san sẻ khó khăn, hỗ trợ cộng đồng, từ ngày 16/10, tại sân bay Vân Đồn và các sân bay quốc tế lớn, nhà mạng MobiFone hỗ trợ sim 4G và gói cước miễn phí trong 30 ngày cho các hành khách nhập cảnh vào Việt Nam.

 
Việt Nam dẫn đầu về triển khai 2G và bài học đi thẳng vào công nghệ hiện đại
icon

Năm 1993, dù còn nhiều khó khăn nhưng Việt Nam đã quyết định chọn công nghệ GSM cho di động và là một trong số ít các quốc gia trên thế giới đi đầu về 2G lúc đó.

 
Canada đang loại bỏ Huawei, dù chưa công khai
icon

Theo nguồn tin nội bộ, các nhà mạng Canada đều hiểu rằng họ không có lựa chọn nào khác ngoài loại thiết bị Huawei khỏi mạng 5G, sau khi Mỹ và các nước đồng minh Five Eyes đều đã làm điều đó một cách công khai.

 
Ấn Độ âm thầm loại bỏ thiết bị Huawei khỏi mạng viễn thông
icon

Financial Times đưa tin Ấn Độ đang dần loại bỏ các nhà sản xuất Trung Quốc khỏi mạng viễn thông giữa lúc căng thẳng Trung - Ấn ngày một leo thang.  

 
49 triệu cuộc gọi rác “tấn công” 18 triệu khách hàng Viettel trong 1 tháng
icon

Trong 1 tháng, hệ thống chặn lọc cuộc gọi rác đang thí điểm tại Viettel đã phát hiện tầm 49 triệu cuộc gọi nghi ngờ cuộc gọi rác, ảnh hưởng đến khoảng 18 triệu khách hàng.

 
 
Tính năng tin nhắn thoại có làm bạn mất tiền?
icon

Nhiều khách hàng phản ánh tính năng hộp thư thoại được nhà mạng tự động đăng ký và trừ tiền tài khoản.

Tin nhắn OTT quảng cáo cờ bạc phi pháp đang quấy rối người dùng di động
icon

Không chỉ được gửi với tần suất dày đặc bất kể ngày đêm, tin nhắn lạ còn chứa các nội dung nhạy cảm cùng những đường link không rõ nguồn gốc. 

Nhà mạng nói gì về nghị định chống tin nhắn rác, cuộc gọi rác?
icon

Viettel, MobiFone và VinaPhone đều khẳng định, Nghị định số 91 về chống thư rác, tin nhắn rác và cuộc gọi rác vừa ban hành sẽ giải quyết được vấn nạn đang gây bức xúc cho khách hàng hiện nay.

MobiFone kinh doanh 6 tháng đầu năm: Nhìn từ những con số sinh lời giữa “cơn bão” Covid -19
icon

Hoạt động kinh doanh trong kỳ 6 tháng đầu năm 2020 của Tổng công ty Viễn thông MobiFone bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-2019, nhưng nhìn vào từng con số sinh lời trên vốn, trên tài sản cho thấy tính hiệu quả về việc sử dụng đồng vốn của nhà mạng này.

Người dùng điện thoại 5G Hàn Quốc được phép dùng gói cước 4G
icon

Hàn Quốc sẽ cho phép các điện thoại 5G không khóa mạng sử dụng gói cước 4G LTE do chất lượng 5G không ổn định.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123