Viện trưởng nghiên cứu FPT đưa trò chơi dân gian vào trường học 4.0

ictnews Tham dự FPT Educamp 2018, ông Trần Thế Trung, Viện trưởng Viện nghiên cứu FPT, kỳ vọng mang đến hội nghị những phát kiến mới mẻ về sự kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại thông qua các trò chơi dân gian có sử dụng công nghệ số.

Viện trưởng Viện nghiên cứu FPT Trần Thế Trung sẽ chia sẻ về trò chơi dân gian trong trường học 4.0 tại Educamp 2018.

Theo thông tin từ trang tin của FPT, Educamp 2018 là sự kiện thường niên của Tổ chức Giáo dục FPT với sứ mệnh tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên trong khối có cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm. Sự kiện lần này không chỉ dành cho người FPT Education, người FPT mà còn là sân chơi cho cộng đồng quan tâm đến giáo dục đào tạo.

Với sự lan nhanh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và là tổ chức giáo dục sinh ra trong lòng doanh nghiệp với nền tảng công nghệ thông tin, FPT Education không nằm ngoài vòng tác động mạnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Bắt nhịp xu hướng này, Educamp 2018 lựa chọn chủ đề “Trường học 4.0” trên hình thức hội thảo mở, diễn ra ngày 25/11 tại tòa nhà Beta, campus Hòa Lạc, Hà Nội.

Là một trong những diễn giả chính của chương trình, Viện trưởng Viện nghiên cứu FPT – ông Trần Thế Trung mang đến sự kiện chủ đề tham luận “Truyền thống và công nghệ số”. “Trường học 4.0 cần người dạy 4.0, người học 4.0, phương pháp 4.0, môi trường 4.0. Tất cả đều nên diễn ra đồng thời”, anh nói.

Tuy nhiên, theo ông Trung, giáo dục 4.0 cần được nhìn nhận rộng hơn, không chỉ qua những bài giảng hiện đại trên lớp mà còn trao truyền nhiều món quà tinh thần qua những trò chơi. “Trò chơi” ở đây anh Trung hướng đến yếu tố truyền thống, đó là trò chơi dân gian.

Chọn lựa chia sẻ về cách đưa trò chơi dân gian có ứng dụng công nghệ số, chủ đề phù hợp với lứa tuổi tiểu học, anh Trung kỳ vọng góp phần mang đến những phương pháp giúp học sinh có cuộc sống năng động, đa dạng về tinh thần, tạo hứng khởi trong các bài giảng điện tử. Đặc biệt, với phương pháp này, Viện trưởng mong muốn phòng ngừa những ảnh hưởng tiêu cực của các thiết bị số trong thời đại 4.0 đến giới trẻ như: cận thị học đường, stress, trầm cảm…

Bên cạnh đó, sự kiện Educamp 2018 của nhà Giáo dục đang được hâm nóng lên từng ngày sau một tuần phát động. Chương trình nhận về gần 30 bài đăng ký tham luận không chỉ của riêng người Giáo dục, mà còn từ người FPT ngoài ngành và các diễn giả từ VNPT Epay, Agile Global, NXB Cengage...

Nhiều bài thuyết trình chọn góc nhìn khai thác trực tiếp từ chủ đề “Trường học 4.0” như đổi mới cách học. Ông Lê Ngọc Tuấn, Trưởng phòng IoT Ban Công nghệ Tập đoàn FPT, sẽ trao đổi, phân tích “Trường học 4.0 cần giáo viên hay người hướng dẫn”. Đây cũng là một đề tài thú vị và có tính ứng dụng, đã và đang được ĐH trực tuyến FUNiX triển khai trong hơn 2 năm qua. Với cách đào tạo online, sử dụng các mentor thay cho giáo viên đứng lớp thích hợp với người đang đi làm hay những sinh viên mong muốn rút ngắn thời gian học tập.

Lần đầu tiên tham gia FPT Educamp, diễn giả Phan Hoàng Tuấn Trung, ĐH FPT Cần Thơ, lựa chọn trình bày về “Tuyển sinh 4.0”. Sau hơn 2 năm làm công tác tuyển sinh ở miền “gạo trắng nước trong”, ông Trung đã tích lũy được một số kinh nghiệm, cách làm hay và muốn chia sẻ tại hội thảo. Trong phần tham luận, ông Trung sẽ mang đến những cách làm mới, áp dụng công nghệ để công tác tuyển sinh được hiệu quả hơn.

Sự kiện Educamp đã tiến hành được 4 số từ năm 2014. Mỗi năm, FPT Education đều mang đến những chủ đề theo đúng xu hướng và thiết thực với nền giáo dục hiện tại. Năm 2014 - “Đổi mới giáo dục và đào tạo trong bối cảnh toàn cầu hóa”. Năm 2015 - “Vận hành tổ chức giáo dục”. Năm 2016 - “Hướng tới chuẩn quốc tế trong tổ chức giáo dục”. Năm 2017 - “Tự học và trải nghiệm”.

Người Việt "khoe" dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đang cập nhật dữ liệu !