Việt Nam có nhà máy sản xuất thiết bị điện thông minh hàng đầu Đông Nam Á

Công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường được sử dụng trong kiểm soát quy trình sản xuất theo thời gian thực trong nhà máy mới của ABB. Khách hàng có thể trải nghiệm, theo dõi tiến độ bảo trì, bảo dưỡng thông qua công nghệ này.

Việt Nam có nhà máy sản xuất thiết bị điện thông minh hàng đầu khu vực

Tập đoàn giải pháp công nghệ điện ABB vừa khánh thành nhà máy sản xuất thông minh tại Bắc Ninh. Với tổng kinh phí đầu tư 6 triệu USD, nhà máy mới của ABB được kỳ vọng sẽ tiếp tục góp phần vào mục tiêu tăng trưởng kinh tế bền vững và dài hạn của Việt Nam.

Trung tâm sản xuất giải pháp phân phối điện của ABB được thiết kế và xây dựng đáp ứng chuẩn công trình xanh theo tiêu chuẩn LEED, chứng chỉ được cấp bởi Hội đồng xây dựng xanh tại Mỹ. Đây cũng là tiêu chuẩn quốc tế tiên phong dành cho các công trình tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường sống của con người.

{keywords}
Nhà máy sản xuất thông minh của ABB tại Bắc Ninh

“ABB tập trung đưa ra các giải pháp ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất trong quản lý và phân phối các mạng lưới sử dụng năng lượng tái tạo phức tạp”, ông Alessandro Palin, Phó Chủ tịch tập đoàn ABB cho biết.

Cũng theo lãnh đạo cấp cao của tập đoàn đa quốc gia này, nhà máy của hãng tại Bắc Ninh là trung tâm sản xuất hiện đại nhất Đông Nam Á, sử dụng các công nghệ tiên tiến tương tự như các nhà xưởng khác của ABB tại châu Âu.

Theo đó, ABB áp dụng hệ thống quản lý toà nhà thông minh ABB Ability để giám sát từ xa và đảm bảo tiêu thụ năng lượng hiệu quả. Trong đó, công ty cũng sử dụng công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường trong kiểm soát quy trình sản xuất theo thời gian thực. Các khách hàng của ABB cũng sẽ được tham gia trải nghiệm sản phẩm, cũng như theo dõi tiến độ bảo trì, bảo dưỡng thông qua công nghệ này.

Đóng góp vào mục tiêu chuyển đổi nền kinh tế số trung hoà carbon của Việt Nam

Đại diện ABB cho biết, Việt Nam có thị trường năng lượng phát triển nhanh nhất trong khu vực châu Á, với dự đoán tiêu thụ hàng năm tăng từ 10-12% mỗi năm cho tới năm 2030. Các giải pháp phân phối năng lượng do ABB cung cấp có khả năng tiết kiệm tới 30% so với thông thường.

{keywords}
Ông Alessandro Palin, Phó Chủ tịch tập đoàn ABB

Trả lời câu hỏi của phóng viên ICTNews về việc đóng góp vào mục tiêu trung hoà carbon của Việt Nam tới năm 2050, ông Alessandro Palin cho biết: ABB đưa ra các giải pháp quản lý và phân phối năng lượng tái tạo, vốn có đặc tính phân tán phức tạp. Thông qua công nghệ số để giảm thiểu hao phí và nâng cao hiệu quả sử dụng các loại năng lượng này. Tiếp đến, công ty đóng góp vào mục tiêu thông qua các sản phẩm ABB cung cấp ra thị trường. Các sản phẩm của công ty đều được phát triển mang tính bền vững và thân thiện với môi trường khi phần lớn nguyên liệu đầu vào đều là vật liệu có thể tái chế.

Theo kế hoạch, khi đi vào hoạt động, nhà máy có công suất 2.000 tủ điện trung thế ABB Unigear và 700 giải pháp hợp bộ sẵn sàng phục vụ cho phân phối điện năng hàng năm. 50% sản lượng của nhà máy sẽ được tiêu thụ nội địa và 50% dành cho xuất khẩu, hướng tới các thị trường Thái Lan, Indonesia, Hàn Quốc, Nhật Bản và Australia.

Vinh Ngô

FPT Software “bắt tay” Landing AI phát triển gói giải pháp vận hành nhà máy thông minh

FPT Software “bắt tay” Landing AI phát triển gói giải pháp vận hành nhà máy thông minh

Công ty hoạt động trong lĩnh vực thị giác máy tính và trí tuệ nhân tạo Landing AI vừa công bố hợp tác với FPT Software triển khai giải pháp kiểm định thông minh bằng hình ảnh trong các ngành công nghiệp, nhà máy sản xuất.

Căn phòng im lặng nhất Trái Đất có thể khiến người bên trong phát điên

Được mệnh danh là “nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất”, người dùng Internet truyền tai nhau rằng ai ở quá lâu trong căn phòng này có thể phát điên.

10 tài năng trẻ người Việt về khoa học, công nghệ năm 2022

Đây là 10 gương mặt trẻ vừa được vinh danh tại Quả cầu vàng năm 2022 - giải thưởng danh giá về lĩnh vực khoa học, công nghệ.

NASA mất liên lạc với tàu đổ bộ Mặt Trăng

NASA bất ngờ mất liên lạc với tàu Orion đang bay quanh Mặt Trăng vào sáng ngày 23/11 trong nhiệm vụ Artemis 1.

Nhu cầu "săn" hàng giá rẻ dịp Black Friday tăng mạnh

Số lượng người tìm kiếm hàng giảm giá dịp Black Friday năm nay tăng mạnh so với trước.

Siêu vũ khí diệt drone, bắn hạ cả dàn trong tích tắc Icon

Dù ở khoảng cách xa, độ cao lớn, tốc độ bay nhanh thì những chiếc drone cũng khó có thể thoát được sự truy sát của loại siêu vũ khí này.

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Apple lần đầu vươn lên số 2 tại Việt Nam nhờ dòng iPhone 14

Với sự góp sức của iPhone 14, Apple lần đầu tiên đứng ngôi á quân thị trường smartphone tại Việt Nam.

Xem nhật thực lạ trên sao Hoả Icon

Hình ảnh nhật thực được Tàu thăm dò Perseverance của NASA ghi lại từ sao Hoả rất khác lạ so với nhật thực trên Trái Đất.

Sư tử đực bị đàn trâu rừng hung hãn truy sát Icon

Con sư tử đực buộc phải tìm cách thoát thân khi bị cả đàn trâu vây ráp truy sát trên đồng cỏ.

Trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về KH&CN cho 29 công trình nghiên cứu

Tối 23/11, tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước (Giải thưởng) về Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đợt 6.

Đang cập nhật dữ liệu !