Việt Nam đã sẵn sàng cho lễ khai mạc ITU Digital World 2021

Những khâu chuẩn bị cuối cùng đang được nước chủ nhà Việt Nam hoàn tất để sẵn sàng cho buổi khai mạc Hội nghị Bộ trưởng & Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World) 2021. 

 

{keywords}
Vào tối nay, lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng & Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World) 2021 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội). Đây là năm thứ 2 Việt Nam đứng ra đăng cai là nước chủ nhà của ITU Digital World. 
{keywords}
Từng được biết tới với tên gọi Triển lãm Viễn thông Quốc tế (ITU Telecom World), ITU Digital World là sự kiện quan trọng nhất trong năm của ngành viễn thông thế giới. Đây là sự kiện toàn cầu với sự tham gia của nhiều Bộ trưởng và lãnh đạo cơ quan quản lý các nước thành viên Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU).
{keywords}
Cũng giống như ở kỳ hội nghị trước, do ảnh hưởng của Covid-19, ITU Digital World 2021 sẽ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Tuy vậy, sảnh chính tại nơi tổ chức sự kiện vẫn được chuẩn bị tươm tất và chu đáo. 
{keywords}
Máy xịt khuẩn cảm ứng được bố trí ngay cửa ra vào để đảm bảo công tác sát khuẩn, phòng dịch cho những đại biểu tham dự sự kiện.
{keywords}
Khắp Trung tâm Hội nghị Quốc tế đều được trang hoàng bởi các tấm pano nhằm truyền thông cho Hội nghị Bộ trưởng & Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World) 2021. 
{keywords}
Một trong những điểm nhấn quan trọng của ITU Digital World 2021 là triển lãm trực tuyến. Đây là nơi các doanh nghiệp sẽ trình diễn những gian hàng trực tuyến 2D và 3D, trưng bày sản phẩm, dịch vụ, giải pháp số. Các gian hàng ảo này sẽ được duy trì trong 1 tháng, từ ngày 12/10 đến 12/11/2021. 
{keywords}
Khu vực cửa vào dẫn tới hội trưởng chính của lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng và Triển lãm Thế giới ITU Digital World 2021.
{keywords}
Hội trường lớn của lễ khai mạc có sức chứa khoảng 120 quan khách. Các hàng ghế đều được kê cách xa nhau nhằm đảm bảo tối đa việc giãn cách giữa các khách mời. 
{keywords}
Hình ảnh và thông tin về buổi lễ khai mạc sẽ được truyền trực tiếp tới hàng chục điểm cầu tại khắp nơi trên thế giới với sự tham gia của nhiều Bộ trưởng các nước thành viên ITU. Ngay sau lễ khai mạc, các Bộ trưởng sẽ cùng nhau tham gia vào Hội nghị bàn tròn trực tuyến. 
{keywords}
Hội nghị Bộ trưởng trực tuyến sẽ được tổ chức liên tục trong 3 ngày từ 12-14/10/2021. Các chủ đề được thảo luận bao gồm Cắt giảm chi phí mạng truy nhập nhằm tăng tốc chuyển đổi số; Đẩy mạnh phát triển hạ tầng: vai trò của Chính phủ trong chuyển đổi số; Số hóa cuộc sống thường nhật: các dịch vụ công và nội dung định hướng chuyển đổi số.
{keywords}
Hiện các khâu chuẩn bị cuối cùng cho lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng và Triển lãm Thế giới số đang được nước chủ nhà Việt Nam hoàn tất. 
{keywords}
Khu vực hậu kỳ, nơi phụ trách âm thanh, ánh sáng và tổng đạo diễn toàn bộ chương trình lễ khai mạc. 
{keywords}
Khu vực cabin dịch để phục vụ nhu cầu chuyển ngữ cho các đại biểu tham gia. 
{keywords}
Nhìn chung, nước chủ nhà Việt Nam đã tạo điều kiện tối đa và sẵn sàng để buổi lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng và Triển lãm Thế giới số ITU Digital World 2021 diễn ra thành công tốt đẹp.

Trọng Đạt - Lê Anh Dũng

Việt Nam kéo thế giới cùng giải bài toán chuyển đổi số

Việt Nam kéo thế giới cùng giải bài toán chuyển đổi số

Tại ITU Digital World 2021, Việt Nam đã mang vấn đề chuyển đổi số của Việt Nam ra với thế giới để các Bộ trưởng bàn luận làm thế nào để ICT thúc đẩy chuyển đổi số.

Không xảy ra sự cố an toàn thông tin nghiêm trọng trong 7 ngày Tết Quý Mão

Trong đợt nghỉ tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã hỗ trợ ứng cứu 41 sự cố an toàn thông tin. Các sự cố này đều ở mức trung bình và thấp, không gây hậu quả.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook doanh nghiệp khỏi tấn công mạng

Facebook và các mạng xã hội khác đang là công cụ giao tiếp, quảng bá hữu hiệu cho doanh nghiệp, do đó nếu chúng rơi vào tay kẻ xấu thì hậu quả khó lường.

Kỷ nguyên thống trị tìm kiếm và quảng cáo của Google sắp kết thúc?

Chính quyền liên bang cùng 8 tiểu bang tại Mỹ đệ đơn kiện chống độc quyền nhằm vào Google với cáo buộc công ty này đã sử dụng các phương tiện “phi pháp” để duy trì lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm.

Lợi nhuận LG giảm kỷ lục 91%

Do nhu cầu thiết bị gia dụng giảm, kết hợp với bất ổn kinh tế toàn cầu, lợi nhuận hoạt động quý IV/2022 của LG Electronics giảm hơn 90%.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng, Apple sắp mở cửa hàng tại Malaysia Icon

Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng; Apple sắp mở chuỗi cửa hàng bán lẻ tại Malaysia;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

5 hãng chip Mỹ ‘bốc hơi’ gần 15 tỷ USD trong một ngày

Vốn hóa của 5 trong số các hãng chip lớn nhất Mỹ có thể giảm gần 15 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 27/1 (giờ địa phương), sau khi Intel đưa ra dự báo doanh thu ảm đạm.

Nhật Bản, Hà Lan đạt đồng thuận cấm vận bán dẫn Trung Quốc

Bloomberg đưa tin, Nhật Bản và Hà Lan sẽ sớm đạt thoả thuận tham gia cùng Mỹ hạn chế xuất khẩu trang thiết bị lĩnh vực bán dẫn sang Trung Quốc.

Nghề ‘siêu hot’ bất chấp sóng thần sa thải công nghệ

Ngành này vẫn đang thiếu tới hơn 700.000 nhân sự và luôn trong trạng thái ‘tìm người’.

Elon Musk hé lộ đối thủ xứng tầm Tesla

Elon Musk cho biết một hãng xe Trung Quốc có thể sẽ vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm của Tesla trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !